Nâng mũi có ăn được bánh cuốn không

Nâng mũi có ăn được bánh cuốn không là vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi thực hiện thẩm mỹ làm đẹp vùng mũi. Bài viết dưới đây, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay.

Nâng mũi có ăn được bánh cuốn không

Như đã biết, bánh cuốn là món ăn truyền thống được lưu truyền từ xa xưa tới nay. Nguyên liệu chính để tạo nên sự độc đáo của món ăn bao gồm: bột gạo, thịt băm, mộc nhĩ, và các gia vị khác,… là những thành phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Chính vì vậy sau nâng mũi mọi người có thể ăn bánh cuốn bình thường nhưng cần hết sức lưu ý không nên ăn bánh cuốn trứng, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới vùng da dễ gây sáng da bất thường, mất thẩm mỹ.

bánh cuốn

Những lợi ích của bánh cuốn đối với sức khỏe

Bánh cuốn được biết đến là món ăn sáng cung cấp nhiều dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Cụ thể:

  • Cung cấp năng lượng
  • Giúp ổn định dạ dày
  • Giúp tiêu hao năng lượng dư thừa

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Ngoài bánh cuốn ra, mọi người cần bổ sung cho mình các loại thực phẩm cần thiết khác nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục, tái tạo vùng mũi.

  • Các loại quả mọng: việt quất, nho, dâu tây, lựu,… giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
  • Những thực phẩm giàu Vitamin E, C: nước cam, bưởi, bơ, dâu tây, cải xanh, hạt dẻ,… đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương
  • Thực phẩm giàu lợi khuẩn: thuộc nhóm thực phẩm lành mạnh lợi cho đường ruột, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
  • Các loại ngũ cốc: yến mạch, đậu xanh, đậu đỏ,… tốt cho quá trình hồi phục vết thương giúp nâng cao sức khỏe
  • Các loại rau củ: khoai tây, cải trắng, súp lơ, ớt chuông,… có kết cấu mềm dễ nhai không ảnh hưởng tới mũi trong quá trình ăn uống, cải thiện sức khỏe sau phẫu thuật

rau củ quả mọng

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc mũi hợp lý nhằm giúp vết thương mau chóng hồi phục;

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

chăm sóc vùng mũi

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi có ăn được bánh cuốn không và có thêm cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *