Nâng mũi ăn thịt gà được không

Thịt gà là món ăn không còn quá xa lạ với mọi người, cũng chính vì thế mà có rất nhiều thắc mắc rằng nâng mũi ăn thịt gà được không? Bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Nâng mũi ăn thịt gà được không

Thịt gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và protein, giúp tăng thể chất và sức để kháng cho cơ thể. Những đối với những người phẫu thuật cắt mí thì ăn thịt gà sẽ làm cho vết mổ bị sưng và gây nên tình trạng minh mủ khiến cho vết thương trở nên khó hồi phục hơn. Cho nên sau khi nâng mũi mọi người nên kiêng ăn thịt gà trong một khoảng thời gian

thịt gà

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt gà

Với những người có cơ địa tốt, thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng hơn khoảng từ 1 – 3 tuần. Còn với những người bình thường thì thời gian hồi phục trung bình sẽ từ 2 – 4 tuần. Ngoài kiêng thịt gà, mọi người cũng nên tuân thủ chế độ chăm sóc mà đội ngũ bác sĩ chỉ định để có thể đạt được hiệu quả phục hồi cao nhất

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài thịt gà, mọi người cũng cần kiêng những thực phẩm dưới đây để đảm bảo cho tiến trình hồi phục sau phẫu thuật:

  • Thịt bò, rau muống: Đây là những loại thực để gây nên sẹo thâm, sẹo lồi gây mất thẩm mỹ
  • Đồ nếp: Ăn đồ nếp rất dễ gây mưng mủ và kích ứng cho vết thương
  • Hải sản: Thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản dễ gây ra dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu
  • Chất kích thích: Dễ gây ra kích ứng cho vết thương, làm chậm quá trình tự phục hồi
  • Thịt vịt, trứng gà, trứng vịt: Những thực phẩm này có thể khiến cho vết thương kích ứng, viêm nhiễm và kho phục hồi

thịt vịt

4. Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Một số cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn thịt gà được không, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 1900.1920 hoặc đến Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

➤ Dịch vụ này chỉ áp dụng thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc tại 218 Điện Biên Phủ - Q3 - TP Hồ Chí Minh và 1B Yết Kiêu – Hoàn Kiếm - Hà Nội.

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *