Nâng mũi ăn thịt vịt được không

Hậu phẫu thuật nâng mũi, chế độ kiêng cữ nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó nâng mũi ăn thịt vịt được không chính là thắc mắc được nhiều người chú ý tới. Bài viết dưới đây, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên của mọi người.

Nâng mũi ăn thịt vịt được không

Thịt vịt là loại thực phẩm có tính nóng cao, khi ăn có thể gây nên các tình trạng kích ứng, mưng mủ hoặc sưng tấy làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hồi phục. Chính vì vậy, mọi người nên kiêng ăn thịt vịt sau khi phẫu thuật nâng mũi.

thịt vịt

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt vịt

Thông thường, quá trình kiêng thịt vịt sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần, lúc này vết thương đã được hồi phục hoàn toàn và mọi người có thể ăn uống bình thường trở lại. Nhưng với một số người có cơ địa tốt, thời gian kiêng cữ sẽ nhanh hơn, chỉ mất khoảng từ 7 – 10 ngày là có thể ăn thịt vịt trở lại.

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài thịt vịt, mọi người cũng nên kiêng một số loại thực phẩm dưới đây để quá trình hồi phục đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Thịt bò, rau muống: Những thực phẩm rất dễ gây ra sẹo lồi, sẹo thâm gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt
  • Đồ nếp: Trong đồ nếp có tính nóng cao, dễ gây mưng mủ và khiến cho vết thương khó hồi phục
  • Hải sản: Loại thực phẩm này rất dễ gây nên tình trạng dị ứng, ngứa ngày và làm chậm quá trình hồi phục
  • Thịt gà, thịt vịt, trứng gà, trứng vịt: Nhóm thực phẩm này sẽ khiến cho vết thương viêm nhiễm, kịch ứng và hồi phục chậm hơn bình thường
  • Chất kích thích: Gây ra tình trạng kích ứng và làm giảm hiệu quả của thuốc khiến hiệu quả đạt được sau phẫu thuật không cao

chất kích thích

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Một số cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:

  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi ăn thịt vịt được không, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 1900.1920 hoặc đến Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *