Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng được rất nhiều người lựa chọn giúp hồi phục vết thương hậu phẫu. Vậy sau phẫu thuật nâng mũi ăn chuối được không? Bài viết hôm nay Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay!
Nội dung chính
Nâng mũi ăn chuối được không
Chuối thuộc nhóm hoa quả bổ dưỡng, thơm ngon chứa các thành phần dưỡng chất quan trọng: vitamin B6, vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa,… Ăn chuối sẽ giúp cơ thể tái tạo tế bào mới, tăng cường hệ miễn dịch nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi mọi người hoàn toàn có thể ăn chuối trong thực đơn mỗi ngày.
Những lợi ích của chuối đối với sức khỏe
Như đã chia sẻ, chuối có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi giúp ích cho cơ thể:
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Làm đẹp da
- Giảm nguy cơ lão hóa
- Cải thiện sức khỏe thận
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
- Hỗ trợ giảm cân
- Giúp cân bằng lượng đường trong máu
- Chống oxy hóa mạnh mẽ
- Tăng độ nhạy insulin
Những loại trái cây nên ăn sau khi nâng mũi
Sau phẫu thuật nâng mũi mọi người cần bổ sung cho mình các loại trái cây cần thiết nhằm thúc đẩy sự phục hồi, tái tạo da vùng mũi.
- Cam, quýt, bưởi: Chứa hàm lượng Vitamin C lớn giúp nuôi dưỡng làn da, kháng viêm tại vết mổ cũng như làm giảm căng thẳng
- Nho: Chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali… giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường
- Dâu tây: Cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào giúp tăng cường miễn dịch
- Lựu: Chứa nhiều chất xơ, protein, Folate, Kali, Vitamin C,… ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, chống viêm, nhiễm trùng
- Việt quất: Giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, cải thiện tinh thần sức khỏe, giảm stress giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra tốt hơn
- Đu đủ: Các thành phần vitamin A, carotenoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường hệ miễn dịch
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, mọi người cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau:
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi ăn chuối được không và có thêm cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999