Nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không

Chế độ kiêng khem là điều cần thiết cần phải tuân thủ sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không? Bài viết hôm nay Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc trên.

Nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không

Trứng vịt lộn được biết đến là món ăn bổ dưỡng được khá nhiều người ưa thích. Trong mỗi quả trứng vịt lộn có chứa: canxi, vitamin, lipit, protein,… giúp bổ huyết, cơ thể hấp thụ dưỡng chất phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, mọi người không nên ăn trứng vịt lộn sau khi nâng mũi để tránh các vấn đề thay đổi sắc tố da, để lại sẹo lồi gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết thương.

trứng vịt lộn

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn trứng vịt lộn

Như đã biết, trứng vịt lộn là món ăn dễ gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục. Thời gian mọi người có thể ăn được trứng vịt lộn phụ thuộc vào quá trình hồi phục của vết thương. Trung bình đối với người có cơ địa tốt thời gian để vết thương khép miệng là 7 – 10 ngày. Vì vậy, sau 1 tháng bạn có thể ăn trứng vịt lộn.

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi bạn cần “kiêng khem gì?” và “kiêng trong thời gian bao lâu?”. Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh trong thực đơn ăn uống.

  • Thịt bò: dễ gây hình thành sẹo thâm do sắc tố có trong thành phần của thịt
  • Rau muống: cung cấp lượng lớn collagen khiến vết thương hở hình thành sẹo lồi
  • Đồ nếp: có nhiều giá trị dinh dưỡng tuy nhiên khi ăn có thể khiến vết thương bị mưng mủ, lâu lành
  • Hải sản: các loại hải sản như: tôm, cua, ốc, cá… có thể khiến vết thương hở bị ngứa ngáy, dễ gây ra dị ứng. Đặc biệt đối với những người sau khi phẫu thuật nâng mũi
  • Chất kích thích: không tốt cho sức khỏe dễ gây cảm giác đê mê, hưng phấn và cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng, để lại sẹo đối với vết thương hở
  • Gia cầm: dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy, thay đổi sắc tố da, gây mất thẩm mỹ vùng mũi hậu phẫu

gia cầm

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Vết thương được phục hồi sớm hay muộn phụ thuộc vào cách chăm sóc mũi của bạn sau phẫu thuật. Vì vậy, bạn cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau;

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không, cùng với đó là cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

➤ Dịch vụ này chỉ áp dụng thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc tại 218 Điện Biên Phủ - Q3 - TP Hồ Chí Minh và 1B Yết Kiêu – Hoàn Kiếm - Hà Nội.

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *