Nâng mũi ăn măng được không

Sau nâng mũi, kiêng khem là điều cần thiết nhằm giúp phục hồi vết thương. Mọi người thắc mắc nâng mũi ăn măng được không? Bài viết sau đây, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giải đáp thắc ngay vấn đề trên.

Nâng mũi ăn măng được không

Măng là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị, tính bổ dưỡng mà nó mang lại. Trong măng có chứa: chất xơ, đạm, kaki, manga,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa.

Ngoài những lợi ích nêu trên, măng ẩn chứa những đặc tính gây hại mà không phải ai cũng biết như: gây dị ứng, ngứa ngáy. Chính vì thế, sau khi nâng mũi xong mọi người không nên ăn măng để đảm bảo quá trình phục hồi vết thương diễn ra tốt nhất.

măng

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn măng

Như đã biết, măng là món ăn dễ gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết thương. Thời gian mọi người có thể ăn được măng phụ thuộc vào quá trình làm lành. 

Trung bình đối với người có cơ địa tốt, thời gian để mũi ổn định và vào form mất khoảng 10 – 15 ngày. Vì vậy, cần phải kiêng ăn măng ít nhất khoảng 1 tháng. Sau khi vết thương hồi phục hoàn toàn mới có thể sử dụng bình thường.

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Để vùng mũi mau hồi phục hoàn toàn mọi người cần chú ý tới việc ăn uống, kiêng cữ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế những biến chứng có thể gặp phải. Đặc biệt cần tránh xa các loại thực phẩm sau:

  • Thịt bò: là món ăn có chứa nhiều đạm, dễ gây sẹo thâm
  • Rau muống: kích thích quá trình sản sinh collagen từ bên trong cơ thể dẫn tới việc hình thành sẹo lồi
  • Hải sản: khiến vết thương hở bị ngứa ngáy, dễ gây dị ứng cho da
  • Các loại gia cầm: các món ăn từ gia cầm dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy, thay đổi sắc tố da, gây mất thẩm mỹ
  • Chất kích thích: tạo cảm giác hưng phấn, dễ gây nhiễm trùng và phá hủy sức khỏe từ bên trong
  • Đồ nếp: gây mưng mủ, khiến vết thương lâu lành

đồ nếp

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Vết thương được phục hồi sớm hay muộn phụ thuộc vào cách chăm sóc mũi của bạn sau phẫu thuật. Vì vậy, mọi người cần thực hiện chế độ chăm sóc như sau:

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi ăn măng được không, cùng với đó là cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

➤ Dịch vụ này chỉ áp dụng thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc tại 218 Điện Biên Phủ - Q3 - TP Hồ Chí Minh và 1B Yết Kiêu – Hoàn Kiếm - Hà Nội.

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *