Sau phẫu thuật nâng mũi ăn đu đủ được không là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặt ra trên các trang diễn đàn về sức khỏe, làm đẹp. Bài viết sau đây, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay!
Nội dung chính
Nâng mũi ăn đu đủ được không
Đu đủ là loại trái cây có chứa nhiều vitamin A, C, E,… Điều này giúp đu đủ có chức năng đào thải chất độc trong cơ thể, tạo ra kháng thể giúp cho cơ thể chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh thông thường. Vì vậy, đu đủ được cho là loại hoa quả bổ dưỡng nên ăn sau khi nâng mũi nhằm giúp vết thương mau chóng được hồi phục.
Những lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe
Như đã biết đu đủ loại trái cây có chứa nhiều vitamin được nhiều người ưa thích, bởi tính dinh dưỡng mà đu đủ mang lại cho sức khỏe của con người là rất lớn. Cụ thể
- Chống oxy hóa mạnh
- Có đặc tính chống ung thư
- Tăng cường sức khỏe cho tim mạch
- Có tác dụng chống viêm
- Cải thiện tiêu hóa
- Chống tổn thương da
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Sau phẫu thuật nâng mũi mọi người cần bổ sung cho mình các loại thực phẩm cần thiết nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục, tái tạo da vùng mũi.
- Những thực phẩm giàu vitamin E, C: nước cam, bưởi, bơ, dâu tây, cải xanh, hạt dẻ,… đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương
- Thực phẩm giàu lợi khuẩn: thuộc nhóm thực phẩm lành mạnh lợi cho đường ruột, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
- Các loại rau củ: khoai tây, cải trắng, súp lơ, ớt chuông,… có kết cấu mềm dễ nhai không ảnh hưởng tới mũi trong quá trình ăn uống, cải thiện sức khỏe sau phẫu thuật
- Các loại ngũ cốc: yến mạch, đậu xanh, đậu đỏ,… tốt cho quá trình hồi phục vết thương giúp nâng cao sức khỏe
- Các loại quả mọng: việt quất, nho, dâu tây, lựu,… giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, mọi người cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau;
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi ăn đu đủ được không và có thêm cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999