Nâng mũi có được ăn rau cải không?

Nhiều người chưa rõ nâng mũi có được ăn rau cải không và khi ăn cần chú ý những gì? Để biết câu trả lời chính xác nhất, mời mọi người tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc.

Nâng mũi có được ăn rau cải không?

Trên thực tế, rau cải là thực phẩm mà mọi người nên bổ sung sau nâng mũi bởi cải xanh cung cấp nhiều vitamin A, K, C và khoáng chất phong phú hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi. Trong đó:

  • Vitamin C tham gia vào việc tổng hợp collagen của cơ thể, loại bỏ các dấu hiệu lão hóa sớm và nuôi dưỡng da căng mịn, khỏe mạnh
  • Vitamin K rất quan trọng với quá trình làm đông máu, đồng thời hỗ trợ chữa lành các tế bào bị tổn thương sau phẫu thuật
  • Acid folic có tính chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại 
  • Cải xanh cung cấp một lượng nước lớn giúp giữ ẩm cho da, hạn chế tình trạng khô nẻ và bong tróc tại vị trí vết khâu

rau cải chip

Lợi ích khi ăn rau cải đối với sức khỏe

Với giá trị dinh dưỡng khá cao, rau cải mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể kể đến như:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống viêm nhiễm
  • Ngăn ngừa tình trạng chảy máu khi có vết thương hở
  • Cải thiện chức năng tiêu hóa và sức khỏe đường ruột
  • Hạn chế sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư
  • Hiệu quả làm đẹp da, phòng chống lão hóa sớm
  • Tốt cho thị lực

Lưu ý khi ăn rau cải sau nâng mũi

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ khi ăn rau cải mà người mới nâng mũi cần nắm được:

  • Chọn mua loại rau cải organic, không chứa các hóa chất trừ sâu, kích thích tăng trưởng hay chất bảo quản
  • Ăn quá nhiều rau cải có thể gây dư thừa vitamin K dẫn đến làm tan máu và vàng da
  • Người bị bệnh thận, đau dạ dày, tiêu chảy, táo bón,… không được ăn rau cải sống
  • Người đang dùng thuốc làm loãng máu cần hạn chế ăn rau cải vì dễ ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc
  • Luộc chín hoặc nấu canh là phương pháp chế biến lý tưởng để giữ lại chất dinh dưỡng trong rau cải

cải chip luộc

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Tương tự như rau cải, những thực phẩm dồi dào dinh dưỡng trong danh sách sau đây cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi:

  • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: Súp lơ, cà rốt, khoai tây, nấm, quả mọng,… chứa đa dạng các vitamin kích thích tăng sinh collagen cho da
  • Thực phẩm có chất chống oxy hóa: Trái cây, rau xanh, củ quả có màu đỏ cam,… giúp hạn chế viêm nhiễm và làm chậm tốc độ lão hóa
  • Thực phẩm bổ sung nước: Cà chua, dưa chuột, dưa hấu, cam,… cung cấp lượng nước lớn cho cơ thể, nuôi dưỡng da luôn căng mịn, săn chắc
  • Thực phẩm giàu protein: Thịt lợn nạc, các loại đậu, ngũ cốc, sữa,… đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da để vết thương nhanh liền lại
  • Thực phẩm giàu chất sắt: Gan động vật, huyết, sữa tươi,… hỗ trợ quá trình tạo máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu sau phẫu thuật
  • Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: Các loại hạt, bơ, tinh dầu,… làm tăng khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Nhằm phòng ngừa các biến chứng hậu phẫu cũng như mang đến kết quả làm đẹp cao nhất, mọi người cần chú ý cách chăm sóc mũi tại nhà như sau:

Những việc không nên làm

  • Để cho nước, mồ hôi, mỹ phẩm và chất tẩy rửa dính vào vết thương
  • Dùng tay nắn bóp, gãi, tác động mạnh đến vùng mũi mới phẫu thuật
  • Đeo kính to, nặng tạo áp lực lớn lên sống mũi
  • Để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn bên ngoài
  • Tham gia các hoạt động như xông hơi, bơi lội, chơi thể thao,…
  • Ăn các thực phẩm cản trở quá trình hồi phục như rau muống, thịt bò, gia cầm, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích,…

Thực phẩm nên kiêng để đẹp

Những việc nên làm

  • Luôn đeo nẹp cố định dáng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Sử dụng bông mềm và nước muối sinh lý vệ sinh vùng mũi thường xuyên
  • Uống thuốc giảm đau và các loại kháng sinh theo đúng chỉ định
  • Chườm mát trong vòng 24 – 72 giờ sau phẫu thuật giúp giảm sưng đau
  • Chườm ấm từ ngày thứ 4 trở đi giúp làm tan máu bầm, giảm thâm tím
  • Chế biến các món ăn mềm và nêm gia vị vừa phải
  • Tái khám theo lịch hẹn hoặc khi xuất hiện biến chứng bất thường

Tóm lại, với câu hỏi nâng mũi có được ăn rau cải không thì câu trả lời là có, tuy nhiên mọi người cũng nên chú ý một số điều khi ăn rau cải để tránh gây ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ, hãy liên hệ ngay Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc theo hotline 1900.1920 để được tư vấn chi tiết. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *