Chất làm đầy môi

Tôi thích một đôi môi căng mọng, từ lâu tôi đã ao ước có 1 đôi môi như vậy, thật sự là rất quyến rũ. Tôi có nghe đến phương pháp làm đầy môi bằng tiêm các chất làm đầy. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về các chất làm đầy môi được không? Các chất này có đảm bảo an toàn với cơ thể khi tiêm vào môi không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thanh Loan, 27 tuổi, Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tuvan@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay nhiều phương pháp làm đầy môi, tiêm chất làm đầy là một trong những phương pháp đó. Có 2 nhóm chất làm đầy môi là các chất làm đầy môi tạm thời và các chất làm đầy môi cho hiệu quả lâu dài. Các chất được sử dụng tại Bệnh viện Thu Cúc được FDA chứng nhận về độ an toàn.

chất làm đầy môi

Đôi môi căng mọng là điểm nhấn đầy cuốn hút trên gương mặt phái nữ

Chất làm đầy môi tạm thời

– Tiêm các chất như Collagen, Hyaluronic acid, Restylane, Juvederm … kết quả tạm thời.

– Cấy mỡ (lipotransfer) cho kết quả lâu dài hơn tuy nhiên cần thực hiện lặp lại để đạt kết quả cao nhất. Mỡ là một chất liệu làm đầy tự nhiên của chính cơ thể bạn, mềm mại và có cảm giác mịn màng. Mỡ được hút ra và sau đó được tiêm vào vùng điều trị. Trước khi tiêm được lọc bằng máy ly tâm. Kỹ thuật này đảm bảo chỉ để lại những tế bào mỡ còn sống

Chất làm đầy môi cho hiệu quả lâu dài

– Silicone lỏng: Đã từng được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, hiện nay ít được sử dụng do có nhiều biến chứng có thể xảy ra.

– Dermalive được sử dụng cho môi, các rãnh và nếp nhăn từ năm 1997. Chất này bao gồm 60% Hyaluronic acid (tự hủy sinh học) và 40% acryl-hydro-gel (không tự hủy sinh học). Những hạt này sẽ gắn vào tổ chức xung quanh một cách lâu dài. Cơ thể sẽ tạo ra một lớp vỏ bọc xung quanh các hạt nhân tạo và Hyaluronic acid sẽ bị hấp thụ bởi cơ thể sau một vài tháng. Tuy nhiên, kết quả sẽ kéo dài hơn sau một vài lần điều trị.

– Artecoll được sử dụng cho môi và các nếp nhăn từ năm 1994, theo cùng một nguyên tắc như Dermalive. Kiểm tra dị ứng là điều cần thiết trước khi sử dụng.

– Softform gần gũi với cơ thể đã được sử dụng trong hơn 30 năm trong phẫu thuật tim. Softform được sử dụng chủ yếu như một chất làm đầy để sửa chữa những nếp gấp sâu rõ và những môi mỏng. Một miếng cấy Softform là một ống nhỏ được đưa vào dưới da dưới gây tê tại chỗ. Miếng ghép sẽ gắn vào tổ chức xung quanh.

– Aquamid bao gồm 97.5% nước với 2,5% chất gel polyacrulamide trong suốt và đã được sử dụng hơn 10 năm như một chất làm đầy cho hiệu quả lâu dài. Chất làm đầy sẽ phát triển vào tổ chức xung quanh và vì vậy sẽ không di chuyển. Theo đó, khó được lấy bỏ.

Nếu còn gì thắc mắc, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn miễn phí. Để đặt lịch, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0964.080.999

Chúc bạn luôn tự tin và thành công trong cuộc sống!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.