Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không?

Nhược điểm mũi to thô, bất cân xứng với khuôn mặt sẽ được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả bằng phương pháp thu gọn cánh mũi hiện đại. Tuy nhiên khi đứng trước quyết định làm đẹp chị em không khỏi lo lắng vì sợ đau. Vậy phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chi tiết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc.

Thu gọn cánh mũi có đau không?

Những người sở hữu mũi to, kém xinh thường tìm đến các phương pháp thu gọn cánh mũi để chỉnh sửa mũi, đồng thời tạo dáng mũi mới thon gọn, thanh tú, cân đối hài hòa với khuôn mặt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp bao gồm cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi.

Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật tác động trực tiếp vào vùng da mũi nhằm loại bỏ 1 phần da mô giúp giảm kích thước mũi nhỏ gọn và hài hòa hơn. Theo đó, vấn đề thu gọn cánh mũi có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện, chế độ hậu phẫu…

Tuy nhiên mọi người cũng đừng quá lo lắng bởi trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm tê vùng mũi nên sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện.

thu gọn cánh mũi có đau không

Các yếu tố ảnh hưởng

Xét trên góc độ chuyên môn thì thu gọn cánh mũi được xếp vào dịch vụ tiểu phẫu được trực tiếp thực hiện tại khoang mũi. Về cơ bản phương pháp này hạn chế xâm lấn tuy nhiên ít nhiều sau phẫu thuật cũng để lại 1 chút đau hay khó chịu nhưng nằm trong mức giới hạn có thể chịu đựng của khách hàng.

Việc phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, quy trình phẫu thuật, công nghệ, và chế độ chăm sóc hậu phẫu, cụ thể như sau:

Kỹ thuật tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không đau. Nếu bác sĩ là người có tay nghề giỏi, thao tác thực hiện nhẹ nhàng, chuẩn xác, hạn chế xâm lấn sẽ trong suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ không cảm thấy đau hay bất cứ khó chịu nào.

Ngược lại, bác sĩ là người có ít kinh nghiệm, tay nghề non kém, khi phẫu thuật còn lóng ngóng, thao tác chưa chuyên nghiệp, thậm chí có thể can thiệp quá sâu khiến khách hàng cảm thấy đau hoặc rất khó chịu.

kỹ thuật của bác sĩ

Quy trình phẫu thuật thu hẹp cánh mũi

Thông thường quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cần sẽ tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế đề ra. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện một số cơ sở thẩm mỹ chui đã bỏ qua các bước cơ bản như thăm khám, vệ sinh dụng cụ y tế, thậm chí có những đơn vị còn không gây tê trước phẫu thuật khiến khách hàng cảm thấy đau nhức khi thực hiện.

Quy trình thẩm phẫu thuật thu hẹp cánh mũi bao gồm nhiều bước như: Thăm khám, tư vấn, vệ sinh dụng cụ y tế, gây tê, thực hiện thao tác phẫu thuật chính, cuối cùng là khâu đóng vết mổ và chăm sóc hậu phẫu cần được thực hiện bài bản.

Chính vì vậy, để đẩm bảo an toàn mọi người nên lựa chọn làm đẹp, phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đã được cấp phép hoạt động.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Có thể trong suốt quá trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi bạn sẽ không cảm thấy đau hay bất cứ khó chịu nào. Tuy nhiên sau phẫu thuật khi đã hết thuốc tê bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhức nhưng ở mức có thể chịu đựng được. Do đó, sau khi thu gọn cánh mũi có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Tình trạng sưng đau trong những ngày đầu sau phẫu thuật là biểu hiện bình thường, nó sẽ thuyên giảm dần trong các ngày tiếp theo. Nếu muốn giảm sưng nhanh chị em cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ như: Vệ sinh sạch sẽ, uống thuốc theo đơn để kháng viêm, tiêu sưng, ăn kiêng 1 số thực phẩm gây sưng ngứa…

Do đó, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hồi phục của vết thương. Chị em nên chú ý chăm sóc để tránh bị sưng đau, giúp vết thương nhanh lành và dáng mũi sớm ổn định lên dáng đẹp.

Chi tiết: Phương pháp chăm sóc sau thu gọn cánh mũi giúp mũi nhanh lành

chăm sóc mũi hậu phẫu

Phương pháp thu hẹp cánh mũi

Việc ứng dụng các công nghệ nâng mũi hiện đại hay cũ kỹ lạc hậu cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận của khách hàng. Chắc chắn với những kỹ thuật thu gọn mũi to đã trở lên lạc hậu vì phải can thiệp sâu sẽ gây đau đớn cho khách hàng hơn là những kỹ thuật mới hạn chế xâm lấn, ít tác động mạnh.

Hiện nay, có 2 phương pháp thu gọn mũi to sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến là: Cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Trong đó, cuộn cánh mũi là kỹ thuật phù hợp cho người mũi to, cánh mũi mỏng, bè rộng sang 2 bên, bác sĩ chỉ cần cuộn cánh mũi vào trong sao cho thon gọn và cân xứng nhất.

Còn đối với kỹ thuật cắt cánh mũi, chỉ thích hợp với người có đầu mũi to, cánh mũi dày, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt 1 phần cánh mũi đi, can thiệp cắt gọt phần sụn mũi giúp mũi có được dáng nhỏ gọn như ý.

Chọn cơ sở uy tín để thẩm mỹ thu hẹp cánh mũi bớt đau

Thu gọn cánh mũi có đau không phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn địa điểm thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ thẩm mỹ để khách hàng thực hiện thu gọn cánh mũi.

Tuy nhiên, để phẫu thuật bớt đau, an toàn, hiệu quả cao nhất chị em nên lựa chọn các địa chỉ làm đẹp uy tín, đã được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Tránh thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ chui, chắn chắn sẽ có những rủi ro lớn, thậm chí tiền mất tật mang bởi những biến chứng khó lường có thể xảy ra.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, cắt/cuộn cánh mũi được tiến hành tại bệnh viện, trực tiếp thực hiện là bác sĩ giàu kinh nghiệm có chuyên môn cao trong lĩnh vực gây tê, gây mê sẽ an toàn, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, không đau, hay khó chịu.

Đặc biệt, chị em có thể yên tâm khi thực hiện thu gọn cánh mũi tại Thu Cúc bởi quy trình thực hiện được thực hiện theo các bước bài bản, rõ ràng. Sau phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc vết thương tại nhà chu đáo, sẽ an toàn. Đặc biệt, làm đẹp tại Thu Cúc có bảo hành nên chị em có thể yên tâm.

Hệ thống bệnh viện 5 sao của Thu Cúc

Một số thắc mắc về việc làm gọn cánh mũi có đau không?

Ngoài băn khoăn thu gọn cánh mũi có đau không, chị em còn nhiều thắc mắc khác như thu hẹp cánh mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có sưng bầm không… Cụ thể như sau:

Thu hẹp cánh mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe sau này không?

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Theo đánh giá từ giới chuyên gia, thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn, hạn chế ảnh hưởng đến các vùng khác đặc biệt là đến các chức năng của mũi. Bên cạnh đó, kỹ thuật thu gọn cánh mũi chỉ can thiệp tới mô mềm và sụn mũi mà không xâm lấn tới dây thần kinh, mạch máu mũi hay tế bào cơ thể.

Phương pháp thu gọn cánh mũi được đánh giá an toàn, không tác động xấu đến sức khỏe, chức năng mũi ở trạng thái bình thường ngay sau khi phẫu thuật. Do đó, chị em không nên quá lo lắng về vấn đề thu gọn cánh mũi có đau không? Hay thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không nhé!

Đau nhức sau thu hẹp cánh mũi cần làm gì?

Tình trạng sưng đau, hoặc nhức sau cắt cánh mũi là biểu hiện bình thường do sự phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khoảng 3 – 5 ngày đầu sau phẫu thuật vùng mũi có thể bị sưng, tình trạng này sẽ giảm dần và biến mất sau 5 – 7 ngày.

Lúc này để giảm sưng chị em có thể tích cực chườm mát, rồi đến chườm ấm để vết thương bớt sưng đau và giảm bầm tím. Lưu ý nên điều chỉnh chế độ khăn thấm nước ấm hoặc lạnh phù hợp để tránh bị nóng hoặc lạnh quá.

Sau khoảng 2 tuần khách hàng đến bệnh viện tái khám, bác sĩ cắt chỉ, vùng cánh mũi đã ổn định và dần dần vào form dáng tự nhiên. Lưu ý thời gian hồi phục mũi mỗi người khác nhau, vết thương vùng mũi nhanh hoặc chậm hồi phục còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Chườm ấm sau nâng mũi

Quên không uống thuốc theo đơn sau khi thu hẹp cánh mũi có sao không?

Việc chăm sóc hậu phẫu khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của mũi. Trong đó, việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ là rất cần thiết.

Các loại thuốc bác sĩ kê thường là kháng sinh để chống phù nề, viêm nhiễm để giúp vết thương nhanh lành hơn, chị em nên uống thuốc đầy đủ. Trong trường hợp bạn bị dị ứng với một số loại thuốc bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để bác sĩ kê các loại thuốc khác, thành phần thuốc không bị dị ứng.

Nếu bạn quên uống thuốc theo đơn của bác sĩ thì ngay khi nhớ ra hãy uống thuốc đầy đủ. Trong trường hợp mũi sưng đau lâu không khỏi, bạn nên chú ý những căn dặn của bác sĩ về chế độ vệ sinh, ăn uống, kiêng khem và cả uống thuốc. Hãy uống thuốc ngay khi nhớ ra để vết thương vùng mũi sau phẫu thuật nhanh lành hơn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc thu gọn cánh mũi có đau không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ thu gọn cánh mũi chị em có thể liên hệ tới tổng đài 1900.1920 để được nghe tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *