Mẹo xóa hình xăm

Chào bác sỹ, tôi được biết có mẹo xóa hình xăm bằng muối và lá chanh. Hình xăm của tôi đã được 3 năm ở vai phải và hình xăm còn khá rõ. Hiện nay tôi muốn xóa hình xăm này tôi có thể dùng mẹo trên được không? Có ảnh hưởng gì không? Bác sỹ có thể gợi ý giúp tôi một vài phương pháp và chi phí?

Phạm Tuyền, 35 tuổi, Thái Nguyên

Trả lời

Chào bạn Tuyền

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi xăm hình, người ta thường dùng kim châm vào da, sau đó bơm mực xăm vào để xăm theo các hình theo yêu cầu của khách. Mực xăm có nhiều loại khác nhau, các chất màu có thể được chế từ muối kim loại: ví dụ như màu xanh thì dùng muối đồng, màu đỏ dùng muối sắt, màu đen dùng than… các chất này thường tồn tại và bám rất lâu, hầu như có thể vĩnh viễn trên vết xăm. Đó cũng là lý do người ta nghĩ dùng muối để chà lên vết xăm và xóa hình.

Tuy nhiên, phương pháp trên chỉ có tác dụng với trường hợp vết xăm giả hoặc vết xăm rất nông. Còn những hình xăm bình thường, hoặc hình xăm sâu, nếu xóa hình xăm bằng muối sẽ khá nguy hiểm. Do xăm hình cũng là 1 loại tổn thương đối với da, trong quá trình tẩy xăm dùng muối chà sát, nếu không giữ vệ sinh sẽ rất dễ nhiễm trùng, tổn thương da và để lại sẹo. Hơn nữa,  những vết xăm sâu không thể nào hết nếu tẩy bằng muối.

Trường hợp của bạn đã xăm được 3 năm nhưng hình xăm vẫn rõ chứng tỏ bạn dùng phương pháp xăm kim. Như vậy, hình xăm của bạn không nên dùng mẹo xóa hình xăm bằng muối mà cần phải được xóa bởi các công nghệ hiện đại.

Có nhiều phương pháp để xóa hình xăm nhưng không phải phương pháp nào cũng cho hiệu quả xóa xăm an toàn và triệt để. Những phương pháp trước kia đã được chứng minh là gây đau đớn và tạo ra nhiều tổn thương cho da, bao gồm cả sẹo lõm, sẹo lồi xấu xí.

Mẹo xóa hình xăm

Ảnh khách hàng xóa xăm công nghệ cao tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong xóa xăm là công nghệ Laser YAG Q-Switched là phương pháp tiên tiến nhất giúp xóa hình xăm không để lại sẹo. Laser YAG Q-Switched – kỹ thuật Laser hiện đại phát ra các tia hông ngoại xóa mọi vết xăm với bất kỳ màu gì, độ đậm nhạt, với mọi kích thước, tất cả đều được xóa đi một cách an toàn và không để lại sẹo. Tuy có nhiều phương pháp xóa hình xăm, nhưng để hiệu quả cao thì công nghệ Laser YAG Q-Switched là lựa chọn hàng đầu. Công nghệ này đã khắc phục được những nhược điểm như gây đau, rát, sẹo lồi lõm.. của các công nghệ cũ trước kia.

Giá xóa 1 hình xăm tại Bệnh viện Thu Cúc được tính như sau:

–       Với những hình xăm < hoặc bằng10cm vuông thì chi phí là 1.5 triệu đồng 1 lần

–       Với những hình xăm >10 cm vuông thì chi phí được tính là 150 ngàn đồng trên 1 cm vuông.

Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê hoặc liên hệ qua số Hotline 0964.080.999 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ tư vấn

Khoa PTTM Bệnh viện Thu Cúc

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.