Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Trang điểm cho mắt là điểm nhấn quan trọng nhất trong quá trình make up. Nhưng không phải ai cũng sở hữu một cặp mắt hoàn hảo dễ make up. Vậy làm thế nào để có thể biết được style mắt của mình và chọn được kiểu trang điểm ưng ý nhất, phù hợp với khuôn mặt?

Hôm nay, chuyên mục làm đẹp sẽ giới thiệu với bạn 10 kiểu mắt thường gặp nhất của người Việt Nam và bí quyết trang điểm cho từng kiểu mắt ấy.

Đầu tiên là những bước trang điểm chung cho tất cả các style mắt:

Bước 1: Đánh phấn nền sáng màu trên mi mắt.

Bước 2: Phủ phấn nền màu tối vùng viền mi.

Bước 3: Quét nhẹ phấn nền bóng phần dưới lông mày và góc phía trong của mi mắt.

Bước 4: Vẽ chì kẻ mắt.

Bước 5: Chải Mascara cho lông mi.

Trên đây là các bước trang điểm chung nhưng đối với từng style mắt, bạn cần phải thay đổi cho phù hợp với kiểu mắt của chính mình.

1. Cặp mắt cân xứng

Đây là kiểu mắt phổ biến nhất có tỷ lệ hoàn hảo với khuôn mặt. Cặp mắt này rất linh hoạt và dễ dàng áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau. Nếu bạn sở hữu cặp mắt kiểu hạnh nhân, hãy thử nghiệm những loại phấn mắt với màu sắc sôi nổi, trẻ trung hoặc ngay cả các tone màu trầm, sâu kết hợp tô dày mi bằng chì kẻ mắt.

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

2. Hai mắt gần nhau

Đây là kiểu mắt với khoảng cách giữa 2 mắt khá gần nhau. Nếu bạn muốn kéo xa 2 mắt của mình, hãy đánh những màu đậm ở các góc ngoài của mắt, chuốt thêm nhiều Mascara ở lông mi. Đồng thời dùng chì kẻ mắt tô ở vùng viền ngoài mi.

3. Hai mắt xa nhau

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Ngược lại với kiểu mắt gần, với hai mắt xa nhau bạn sử dụng phấn mắt có màu tối ở vùng trong mi mắt đồng thời kết hợp với phấn bóng. Bên cạnh đó, bạn tô đậm lông mày gần nhau hơn. Với sống mũi, bạn đánh phấn nền sậm màu.

4. Mắt to

Không ít người sở hữu cặp to tròn khó makeup. Bí quyết trang điểm với mắt to là sử dụng phấn nền tối với viền mi mắt. Nếu bạn muốn mắt mình nhỏ hơn phù hợp với khuôn mặt, đừng ngần ngại dùng chì kẻ mắt tô đậm mi.

5. Mắt nhỏ

Mắt nhỏ nhiều khi không cân xứng với khuôn mặt bạn, rất khó trang điểm. Bí quyết khiến mắt bạn to tròn hơn là đánh phấn nền sáng toàn vùng mắt. Với chì đen, bạn kẻ đậm dần từ trong ra ngoài viền mi trên kết hợp với chì kẻ trắng ở viền mi dưới giúp mắt to hơn. Với cặp mắt nhỏ, hạn chế sử dụng phấn nền tối, thay vào đó bạn nên chuốt Mascara dày hơn.

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

6. Mắt tròn

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Đừng trang điểm khiến mắt bạn tròn như viên bi, rất phản cảm! Thay vào đó, hãy dùng chì kẻ đậm góc ngoài của mắt, sử dụng thêm phấn mắt tone trầm và đánh theo viền mi, mắt tròn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

7. Đuôi mắt thấp

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Với cặp mắt có đuôi thấp bạn cần tránh đánh phấn theo đúng hình dạng của mắt. Để làm đuôi mắt cao lên hãy tô phấn mắt cao dần lên ở vùng cuối mắt kết hợp với kẻ chì viền mi đậm từ trong ra ngoài. Càng chuốt nhiều Mascara, đôi mắt bạn càng cân xứng.

8. Mắt mọng

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Chỉ sau một đêm mất ngủ mi mắt bạn sẽ mọng lên và những cách trang điểm thường ngày không thể khắc phục được. Gợi ý của Eva.vn là đánh phấn sáng màu ở vùng trên mi mắt, tô phấn màu trầm ở vùng dưới đồng thời dùng bút kẻ bắt tô đậm vào các góc, kết quả là không ai còn chú ý đến vùng mọng lên của mi nữa.

9. Mắt sâu

Bí quyết để có đôi mắt đẹp

Nhiều người nghĩ rằng những ai sở hữu cặp mắt sâu đều sống rất nội tâm. Nếu bạn muốn che giấu điều đó hãy dùng phấn mắt sáng màu tô xung quanh vùng mắt và dùng phấn màu trầm ở viền mi và dưới xương lông mày. Thêm một nét kẻ đậm bằng chì đen, đôi mắt bạn sẽ nổi lên trên khuôn mặt.

10. Mắt tam giác

Mắt tam giác xuất hiện khi da mặt bạn bắt đầu chảy xệ, điều này thật tệ. Để khắc phục yếu điểm này hãy kẻ mắt dày hơn ở viền ngoài và dùng phấn càng sáng màu càng tốt.

(Trích nguồn : Làm đẹp – Eva.vn)

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.