Cách trị tàn nhang và nám

Sau khi sinh 2 đứa con có thể do thay đổi nội tiết mà hiện giờ vùng mặt tồi xuất hiện nhiều nám và tàn nhang, tôi cũng không phân biệt rõ nữa. Bác sỹ tư vấn giúp tôi cách trị tàn nhang và nám, cách phân biệt ( Hà Như – Ngọc Khánh – HN)

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn bệnh viện Quốc tế Thu Cúc, xin trả lời chị như sau:

Rất nhiều người có cùng băn khoăn giống chị về nám và tàn nhang, đối với người bình thường để phân biệt chúng không đơn giản. Bác sỹ da liễu cần soi da để nhận biết tình trạng nào và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Nám da và tàn nhang là hai bệnh về da thường gặp nhất của tình trạng tăng sắc tố da. Chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây tâm lý hoang mang và lo lắng.

Phân biệt tàn nhang và nám da:

– Tàn nhang là những đốm nhỏ, tròn hoặc bầu dục, mọc rải rác ở mặt, cổ, tay, ngực và lưng. Tàn nhang hay xuất hiện ở những người da trắng, tóc sáng, mắt xanh hoặc nâu nhạt, có thể có từ khi còn nhỏ.

– Nám là thương tổn tăng sắc tố xuất hiện đối xứng ở hai má, vùng trên môi, mũi, cằm, giữa trán một cách từ từ. Nám hay gặp ở phụ nữ và xuất hiện ở người trưởng thành do thay đổi sắc tố sau sinh…

Cách trị tàn nhang và nám

Trước và sau điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc

Lưu ý: Kết quả còn tùy vào cơ địa mỗi người

Cách trị tàn nhang và nám hiện đại nhất hiện đại nhất sử dụng laser vào điều trị da đạt kết quả cao. Tuy nhiên, việc sử dụng tia laser và năng lượng thích hợp cho từng loại nám của từng người là phụ thuộc vào thăm khám của bác sĩ.

Chỉ cần điều trị từ 1-2 lần chị sẽ tìm thấy cảm giác dễ chịu và thoải mái trong điều trị, bởi công nghệ laser Toning tại bệnh viện Quốc tế Thu Cúc không gây đau, không tổn thương. Sau khi điều trị, chị trở lại với những công việc của mình vì không cần phải nghỉ dưỡng. Cách trị tàn nhang và nám sẽ có liệu trình khác nhau.

Chị vui lòng sắp xếp thời gian đến trưc tiếp bệnh viện Quốc tế Thu Cúc để được bác sỹ da liễu trực tiếp khám và tư vấn điều trị, mời chị liên hệ đặt lịch theo số 0964 080 999.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920