Tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với da mặt

Nhiều người sử dụng lòng trắng trứng gà như một thành phần đắp mặt nạ cho những loại da khác nhau, thế nhưng bạn có biết tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với da mặt là gì không?

1Lòng trắng trứng gà đắp mặt có tác dụng gì?

Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein

Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein

Thành phần dinh dưỡng chính của lòng trắng trứng là protein. Một quả trứng lớn chứa 3,6 gram protein có tác dụng làm săn chắc da và hấp thụ dầu thừa từ da, từ đó giúp se nhỏ lỗ chân lông. Lòng trắng trứng giàu Lutin có thể hydrat hóa và độ đàn hồi cho da trong khi đó hàm lượng protein cao có thể giúp sửa chữa các mô và làm săn chắc da.

Tuy nhiên trong lòng trắng trứng chỉ có chứa protein và rất ít các chất dinh dưỡng khác nên hầu như chúng chỉ tác động vào lớp bên ngoài của da Vì thế nó không có tác dụng nuôi dưỡng da lâu dài mà chỉ có tác dụng tức thời nhằm khắc phục các vấn đề ở lớp biểu bì.

Với những tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với da mặt, lòng trắng trứng nếu được sử dụng hàng tuần sẽ hỗ trợ tốt trong việc chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên do lòng trắng trứng cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn có trong dường r ruột của gà nên không nên quá lạm dụng. Bạn chỉ cần đắp mặt nạ 1 lần 1 tuần là thích hợp.

2 Cách đắp mặt nạ lòng trắng trứng

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng dành cho da dầu

Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh cho da dầu

Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh cho da dầu

Đây là loại mặt nạ lý tưởng cho da dầu vì nó có thể thu hút dầu thừa, kháng khuẩn cho da và giúp làm se khít lỗ chân lông một cách hiệu quả. Cách đắp mặt nạ lòng trắng trứng như sau:

– Thêm một lòng trắng trứng và nước cốt của nửa quả chanh vào một cái bát nhỏ
– Đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở nên sủi bọt.
– Rửa mặt bằng nước ấm rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bằng bàn chải mặt hoặc miếng bông sạch. Tránh dây hỗn hợp vào mắt.
– Để trong 10 phút cho đến khi mặt nạ khô thì rửa mặt với nước ấm hoặc bóc ra như mặt nạ lột

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng dành cho da hỗn hợp

Mặt nạ lòng trắng trứng, chanh và mật ong

Mặt nạ lòng trắng trứng, chanh và mật ong

Đây là loại mặt nạ có khả năng nuôi dưỡng da, làm se khít lỗ chân lông vì thế nó rất thích hợp cho làn da lý tưởng có những vùng da đổ dầu nhiều và cũng có những vùng da bị khô. Cách thực hiện như sau:

– Đánh một lòng trắng trứng cho đến khi nó xuất hiện bọt màu trắng sau đó trộn trong 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng mật ong.

– Rửa mặt bằng nước ấm rồi  đắp mặt nạ lên da bằng bàn chải hoặc miếng bông. Để mặt nạ tác động lên da trong 15 phút sau đó rửa sạch da bằng nước ấm.

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng dành cho da khô

Làn da khô có thể đắp mặt nạ lòng trắng trứng 1 tuần 1 lần

Làn da khô có thể đắp mặt nạ lòng trắng trứng 1 tuần 1 lần

Đối với làn da khô rất cần một loại mặt nạ có tác dụng dưỡng ẩm vì thể sử dụng nho kết hợp với lòng trắng trứng vừa có tác dụng dưỡng ẩm vừa chứa nhiều chất chống oxy hóa do da là rất thích hợp. Công thức làm mặt nạ này cũng rất đơn giản và nhanh chóng:

– Trộn một lòng trắng trứng và sáu đến bảy quả nho vào máy xay sinh tố cho đến khi hỗn hợp mịn.

– Rửa mặt bằng nước ấm sau đó sử dụng cọ lông mềm với mặt nạ giấy để đắp hỗn hợp lên toàn bộ da mặt và cổ. Để mặt nạ tác động lên da trong 15 phút sau đó rửa sạch mặt nạ bằng nước ấm.

Những tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với da mặt là lý do khiến chị em yêu thích sử dụng nguyên liệu này tuy nhiên điều cần lưu ý đó là mặt nạ lòng trắng trứng có nguy cơ gây dị ứng. Hãy thử một chút lên da của bạn để xem mình có phù hợp hay không nhé!

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *