Rạn da sau sinh có hết không

Sau thai kỳ, 80% chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng rạn da ở vùng bụng. Vậy rạn da sau sinh có hết không hay làm thế nào để khắc phục tình trạng này … Tổng hợp những băn khoăn về vấn đề này sẽ được giải đáp bằng những thông tin ngay dưới đây.

Hỏi: Nguyên nhân gây nên tình trạng rạn da sau sinh là gì?

nguyen-nhan-ran-da-do-tang-can-trong-luc-thai-ky

Không kiểm soát được trọng lượng trong thai kỳ là nguyên nhân chính gây nên tình trạng rạn da

Trả lời: Nguyên nhân chính gây nên tình trạng rạn da sau sinh mà hầu hết phụ nữ đều gặp phải là do sự tăng trọng lượng một cách đột ngột. Lúc này, vùng da bụng vốn khả mỏng sẽ phải căng dãn tối đa, vì thế gây nên hiện tượng rạn da sau sinh.

Hỏi: Những vết rạn da sau sinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu không?

Trả lời: Những vết rạn da sau sinh vô hại. Chúng chỉ là hiện tượng bề mặt tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, đồng thời cũng ảnh hưởng gì đến thai nhi bên trong bụng. Vết rạn da chỉ gây nên tâm lý e ngại về thẩm mỹ của người mẹ, bởi sau khi kết thúc thai kỳ, những vết rạn này làm cho vùng da bụng trở nên khá xấu xí.

Hỏi: Rạn da sau sinh có hết không?

ran-ra-gay-mat-tham-my

Những vết rạn thường chỉ gây ra tâm lý thẩm mỹ của mẹ bầu và vô hại

Trả lời: Rạn da sau sinh có hết không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường, những vết rạn này sẽ theo mẹ bầu suốt quãng đời còn lại của mình, số khác sẽ mờ dần theo thời gian. Nhưng vô hình chung, những vết rạn da khó có thể biến mất một cách tự nhiên.

Hỏi: Có biện pháp nào để làm những vết rạn da này biến mất?

Trả lời: Khắc phục tình trạng rạn da thường được áp dụng ở hai thời điểm: trước và sau sinh.

+Ở thời điểm trước sinh, bạn hãy chú ý sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ dành riêng cho vùng da bụng của mẹ bầu, đồng thời kiểm soát trọng lượng của mình bằng việc tránh tăng cân quá nhiều, lựa chọn những thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé, hoặc tập luyện thể thao để giúp vùng da bụng trở nên săn chắc hơn, giãn nở tốt hơn. Tuy nhiên, những cách này thường chỉ đem lại một hiệu quả nhất định.

Rạn da sau sinh có hết không

Phẫu thuật thẩm căng da bụng có thể loại bỏ tình trạng rạn da ở phụ nữ sau sinh

+Ở thời điểm sau sinh: lựa chọn phương pháp thẩm mỹ loại bỏ da bụng bị rạn bằng phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất để mẹ bầu có thể lấy lại vùng da bụng thon đẹp của mình. Phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá là hiệu quả. Tại Việt Nam, phương pháp này đã được ứng dụng và thực hiện tại các bệnh viện lớn cũng như trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *