Rạn da phải làm sao

Thay vì lo lắng và đau đầu trước suy nghĩ rạn da phải làm sao thì bạn hãy thử ngay những cách sau đây để phòng tránh hiện tượng này.

Rạn da được phân làm hai loại chính: rạn da ở lứa tuổi dậy thì và rạn da ở phụ nữ mang thai. Một điểm chung lớn của cả hai loại rạn da này đều nằm ở nguyên nhân: sự tăng  trọng lượng một cách đột ngột trong thời gian ngắn. Chính vì thế, cách hạn chế tốt nhất rạn da là kiểm soát cân nặng của bạn ở cả hai thời điểm dậy thì và mang thai.

Kiểm soát việc tăng cân như thế nào?

kiem-soat-can-nang-giup-phong-tranh-ran-da

Kiểm soát cân nặng của bạn ở cả hai giai đoạn dậy thì và mang thai sẽ phòng tránh được hiện tượng rạn da

Với lứa tuổi dậy thì: Thực chất, việc tăng cân ở lứa tuổi dậy thì khó kiểm soát hơn ở những người mang thai. Ở độ tuổi này, cơ thể cần được cung cấp đủ các dưỡng chất để phát triển toàn diện. Các cô cậu bé không thể dừng ăn những món “bổ béo” ưa thích của bản thân được, vì thế, hãy chọn lọc những thức ăn thực sự cần cho bản thân.

Với những người mang thai: Hãy gặp bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cách cung cấp thực  phẩm tốt cho cả mẹ và bé theo từng giai đoạn. Sự tăng cần đều và vừa phải theo đúng giai đoạn sẽ hạn chế được 50% hiện tương rạn da của bạn đấy.

Chăm tập thể dục thể thao

tap-the-duc-phong-tranh-ran-da-cho-me-bau

Với những mẹ bầu, tập tể dục thể thao là cách đơn giản nhất tránh được ran da

Đây là phương pháp mang tính dài lâu nếu bạn kiêm trì duy trì việc tập thể dục đều đặn. Cơ bụng của bạn sẽ được làm quen dần dần với việc dãn nở, sự đàn hồi tốt hơn. Vì thế, khi trọng lượng của bạn bị tăng đột ngột, vùng da này sẽ không gặp phải bất ngờ và trở ngại. Ở giai đoạn thai kỳ, các mẹ bầu vẫn có thể tập thể dục để duy trì khả năng giãn nở – đàn hồi của vùng da bụng. Các bài tập nhẹ nhàng sẽ không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

gap-bac-si-de-tu-van-giup-giam-ran-da-hieu-qua

Hãy gặp bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn phương pháp làm giảm rạn da hiệu quả – phù hợp với bạn

Tuy nhiên, nếu bạn đã và đang gặp phải tình trạng rạn da rồi thì hãy làm quen dần với sự có mặt chúng. Đồng thời, sử dụng các sản phẩm dành riêng cho các vùng da rạn để cải thiện phần nào vùng da bị rạn. Đối với trường hợp những vết rạn da tồn tại sau thai kỳ, bạn có thể tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để loại bỏ những vết rạn da này. Chú ý: phương pháp thẩm mỹ cải thiện tình trạng rạn da cần được thực hiện tại những bệnh viện uy tín để an toàn và hiệu quả.

Từ những thông tin trên, lo lắng rạn da phải làm sao của bạn hẳn đã được giải quyết rồi đúng không?

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *