Rạn da ở phụ nữ mang thai

Trong 9 tháng thai kỳ, rạn da ở phụ nữ mang thai là việc không thể tránh khỏi. Hiểu rõ và hiểu đúng vấn đề này sẽ giúp cho các mẹ bầu có một tâm lý thoải mái để đón chào thành viên mới bé nhỏ hơn.

Theo một thống kê mới đây, có đến 80% các mẹ bầu sẽ gặp phải vấn đề rạn da ở phụ nữ mang thai. Tùy theo cơ địa của từng người, rạn da có thể ít hoặc nhiều, vết rạn sáng màu hoặc tối màu, thời gian mà các vết rạn lưu lại từ 3 – 5 năm hoặc hơn, hoặc lưu lại trên cơ thể mẹ bầu mãi mãi. Rạn da ở phụ nữ mang thai gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, khiến nhiều mẹ bầu lo lắng và trăn trở.

ran-da-o-phu-nu-mang-thai

Phần da bụng sau khi phụ nữ mang thai dễ bị rạn da do sự tăng trọng lượng đột ngột

Rạn da ở phụ nữ mang thai: Tại sao vậy?

Sự tăng cân đột ngột và kéo dài trong khoảng thời gian 9 tháng là nguyên nhân khiến cho phụ nữ mang thai phải đối mặt với vấn đề rạn da. Với những mẹ bầu sở hữu làn da hơi ngăm đen, tối màu thì vết rạn thường nâu, đậm màu hơn những mẹ bầu có làn sáng. Vùng da rạn khi mang thai thường là ở vùng bụng, đôi khi có cả vùng đùi, mông và bắp tay.

Rạn da ở phụ nữ mang thai có ảnh hưởng gì không?

ran-da-o-phu-nu-mang-thai-va-con-cai

Rạn da chỉ là một hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của các mẹ bầu

Rạn da ở phụ nữ mang thai là một hiện tượng hết sức bình thường. Đây chỉ là cách mà cơ thể thích nghi với những thay đổi lớn. Làn da bụng, bắp chân… vốn khá mỏng sẽ phải kéo căng tối đa với sự trọng lượng tăng lên đáng kể của cơ thể. Mọi chức năng của cơ thể khi mẹ bầu mang thai vẫn hoạt động bình thường.

Cách khắc phục rạn da ở phụ nữ mang thai

Hiện nay, các cách khắc phục rạn da trước sinh được nhiều mẹ bầu truyền miệng cho nhau. Tuy nhiên, hiệu quả của những cách khắc phục này cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Đối với sau sinh, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ căng da bụng sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu mẹ bầu muốn lấy lại vùng da bụng căng mịn, thon gọn như thời con gái.

ran-da-o-phu-nu-mang-thai-tu-van

Khách hàng tại Bệnh viện Thu Cúc được tư vấn tận tình và chu đáo

Kỹ thuật căng da bụng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tại Việt Nam, kỹ thuật này đã nhanh chóng được ứng dụng ở nhiều bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ. Thẩm mỹ thu cúc với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp – chăm sóc sức khỏe tự hào là địa chỉ uy tín được hàng triệu phụ nữ tin chọn. Căng da bụng tại Thu Cúc được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn 1 chiều, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên tu tại nước ngoài.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *