Những cách hiệu quả để tự chữa bệnh hôi nách tại nhà

Mùi hôi nách không chỉ gây nhiều phiền toái khiến khổ chủ thiếu tự tin mà còn cực kì khó chữa trị. Hãy tham khảo những cách chữa hôi nách tại nhà hiệu quả dưới đây để mùi cơ thể không còn là nỗi ám ảnh với chính bạn và những người xung quanh.

Trị hôi nách hiệu quả tại nhà bằng chanh

Chanh tươi chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn khử mùi hiệu quả. Ngoài ra thường xuyên dùng chanh, tình trạng thâm xỉn vùng da nách cũng được cải thiện rõ rệt. Vì vậy, khá nhiều người sử dụng chanh để cải thiện mùi hôi vùng dưới cánh tay.

Những cách hiệu quả để tự chữa bệnh hôi nách tại nhà

Chanh giúp khử mùi hôi hiệu quả

Cách thực hiên rất đơn giản như sau: bạn sử dụng nước cốt chanh tươi thoa đều lên vùng da dưới cánh tay sau đó để khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể cắt chanh ra thành từng lát mỏng và sử dụng những lát này chà xát lên vùng da nách cũng có thể giảm mùi hôi khá hiệu quả.

Gừng tươi chữa hôi nách tại nhà

Gừng tươi cũng là 1 trong những nguyên liệu trị hôi nách tự nhiên vô cùng hiệu quả. Trong gừng chứa lượng lớn tinh dầu và vị cay có tác dụng kháng khuẩn khử mùi hôi nách nhanh chóng. Cách chữa hôi nách tại nhà này được khá nhiều người áp dụng.

Chữa hôi nách tại nhà

Bạn có thể sử dụng gừng tươi đế hạn chế mùi hôi nách

Cách thực hiện: bạn chuẩn bị khoảng 1 củ gừng tươi, giã nhỏ vắt lấy nước cốt sau đó sử dụng nước cốt gừng thoa đều lên vùng nách, massage nhẹ nhàng và rửa sạch bằng nước. Kiên trì thực hiện cách này bạn sẽ thấy mùi hôi nách giảm đi đáng kể.

Chữa hôi nách tại nhà bằng lá trầu không

Do có chứa nhiều chất như tanin, tinh dầu và chất diatiza… có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi nên trầu không cũng được khá nhiều người sử dụng để chữa hôi nách.

Trị hôi nách hiệu quả tại nhà

Trầu không là phương thức chữa hôi nách hiệu quả được nhiều người áp dụng

Có 2 cách trị hôi nách hiệu quả tại nhà bằng lá trầu không nhanh chóng là sử dụng lá trầu không tươi giã nát, vắt lấy nước đắp lên vùng nách hoặc cho lá trầu không vào nước đun sôi và sử dụng nước này để vệ sinh vùng nách. Cả 2 cách này nếu áp dụng kiên trì đều cho hiệu quả khử mùi hôi khá hiệu quả.

Lưu ý khi chữa hôi nách tại nhà

Việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để trị hôi nách tại nhà khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần kiên trì sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, những phương pháp này cũng chỉ có tác dụng làm giảm mùi hôi, với những trường hợp không quá nặng mà không mang lại hiệu quả lâu dài. Vì vậy, nếu muốn chữa trị tối ưu bệnh hôi nách trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể tham khảo các phương pháp trị hôi nách bằng hút hoặc cắt tuyến mồ hôi tại Thu Cúc.

Đăng ký tư vấn bác sĩ
Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *