Lột mụn đầu đen ở mũi: Cận thận hại nhiều hơn lợi

Dùng miếng dán để lột mụn đầu đen ở mũi là cách mà rất nhiều bạn gái đã áp dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này hãy cẩn thận hại nhiều hơn lợi.

Miếng dán lột mụn là sản phẩm vô cùng quen thuộc với các bạn gái.

Miếng dán lột mụn là sản phẩm vô cùng quen thuộc với các bạn gái.

Nguyên lý hoạt động của miếng dán lột mụn

Miếng dán lột mụn là sản phẩm vô cùng quen thuộc với các bạn gái. Sản phẩm này có cấu tạo nhỏ nhắn, khi dán lên da có thể bóc dễ dàng. Bản chất của miếng dán lột mụn là dùng lực để “kéo” các nhân mụn ra khỏi da. Theo đó, các nốt mụn đầu đen ẩn sâu bên trong da sẽ được loại bỏ sạch sẽ.

Lột mụn đầu đen ở mũi như thế nào?

Quy tắc quan trọng khi sử dụng miếng dán lột mụn là vừa đủ, không phải càng nhiều thì càng tốt. Hãy chọn miếng dán lột mụn có thương hiệu rõ ràng, không hương liệu, thành phần có chứa chất dưỡng ẩm như glycerin để hạn chế tình trạng da khô rát, tổn thương sau khi lột. Sau khi làm sạch da, dán trực tiếp miếng dán lột mụn đầu đen lên da trong 3-5 phút rồi bóc ra nhẹ nhàng. Mỗi tuần chỉ nên thực hiện khoảng 2 lần.

Quy tắc quan trọng khi sử dụng miếng dán lột mụn là vừa đủ, không phải càng nhiều thì càng tốt.

Quy tắc quan trọng khi sử dụng miếng dán lột mụn là vừa đủ, không phải càng nhiều thì càng tốt.

Tác hại của việc lột mụn đầu đen ở mũi

Việc sử dụng miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi dễ gây tổn thương nghiêm trọng tới làn da, nhất là với những trường hợp mụn đầu đen đã tồn tại lâu ngày, nằm sâu bên trong da. Nếu thường xuyên lột mụn sẽ khiến da vùng mũi ngày càng nhạy cảm, dễ lên mụn hơn. Nguyên nhân là thường xuyên bị tác động lực, các lỗ chân lông sẽ giãn nở, tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn và bã nhờn tích tụ gây ra tình trạng mụn bọc nghiêm trọng hơn, thậm chí là nhiễm trùng da.

Biện pháp nào để “xử lý” mụn đầu đen ở mũi

Sử dụng miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi chỉ là biện pháp tạm thời, không nên lạm dụng, cần kết hợp với việc vệ sinh da mặt sạch sẽ, chăm sóc da bằng các thành phần có khả năng làm sạch sâu, thanh lọc lỗ chân lông, từ đó giảm mụn đầu đen. Ngoài ra bạn có thể áp dụng các nguyên liệu thiên nhiên như cơm nóng, trứng gà và chanh, galetin và sữa tươi,… để loại bỏ các nốt mụn đầu đen đáng ghét.

Bạn có thể sử dụng cơm nóng để lột mụn đầu đen ở mũi

Bạn có thể sử dụng cơm nóng để lột mụn đầu đen ở mũi

Trên đây bài viết đã cung cấp những thông tin khách quan về việc sử dụng miếng dán để lột mụn đầu đen ở mũi. Hi vọng rằng những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp đã giúp bạn gái tìm được phương pháp phù hợp để trị mụn đầu đen ở mũi. Tuy nhiên, nếu không biết phải làm gì mới có thể “xử lý” được hết mụn đầu đen ở mũi thì bạn nên tìm đến với các phương pháp trị mụn hiện đại tại Thu Cúc. Chỉ trong 1 liệu trình thực hiện, Thu Cúc sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo mụn đầu đen mất thẩm mỹ ở mũi.

- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Thẩm mỹ Thu Cúc
01
Được Sở Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Quy trình thực hiện bài bản, khoa học

04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *