Cách làm dầu dừa trị thâm môi hiệu quả

Dầu dừa là một nguyên liệu trị thâm môi hiệu quả nhờ có thành phần vitamin E và axit lauric. Cùng tham khảo cách làm dầu dừa trị thâm môi theo công thức dưới đây nhé!

Cách làm dầu dừa trị thâm môi

Dầu dừa là một sản phẩm làm đẹp phổ biến mà bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu tuy nhiên bạn cũng có thể tự tay làm cho mình một hũ dầu dừa để trị thâm môi cũng rất tốt. Dưới đây là 2 cách làm dầu dừa trị thâm môi mà bạn có thể thực hiện tại nhà

Dầu dừa giúp trị thâm môi hiệu quả

Dầu dừa giúp trị thâm môi hiệu quả

Cách làm dầu dừa trị thâm môi dạng ép lạnh

Để dùng dầu dừa trị thâm môi bạn nên làm từng ít một và dùng hết trong vòng 2 – 4 tuần sau đó mới làm tiếp để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lấy một miếng dừa sau đó dùng đồ nào để nạo lấy phần cơm của quả dừa hoặc cắt thịt cơm dừa thành từng miếng nhỏ nếu là dừa khô.

Cho phần cơm dừa vào máy xay sinh tốt sau đó cho thêm một ít nước và xay cho đnế khi được hỗn hợp nhuyễn. Dùng túi lọc hoặc một miếng vải lọc sạch để chắt lấy phần nước từ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhỏ. Nhớ vắt thật kỹ để đảm bảo không bị sót nước cốt.

Làm dầu dừa trị thâm môi dạng ép lạnh

Làm dầu dừa trị thâm môi dạng ép lạnh

Bạn để yên hộp nước cốt dừa ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 ngày sẽ tạo thành 2 phần, loại bỏ phần váng phía trên sẽ thu được phần nước cốt dừa ở phía dưới. Bây giờ bạn đã có được sản phẩm dầu dừa handmade an toàn khi sử dụng cho môi. Thêm một chút nước ép củ dền đỏ để tạo màu hồng cho dầu dừa và lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần.

Dầu dừa ép lạnh sử dụng trên môi hàng ngày có tác dụng trị thâm rất tốt. Bên cạnh đó bạn có thể dùng đường nâu trộn với dầu dừa để tẩy tế bào chết cho môi. Thực hiện việc này hàng ngày cũng giúp môi bớt khô và hồng hào hơn.

Cách làm dầu dừa trị thâm môi dạng đun nóng

Ngoài cách làm dầu dừa trị thâm môi dạng ép lạnh bạn cũng có thể đun nóng dầu dừa có thể giữ được trong thời gian dài hơn. Lấy phần cơm dừa hoặc dừa nạo bán sẵn cho vào máy say sinh tố, thêm một chút nước để say nhuyễn cơm dừa và nước. Không nên cho qua nhiều nước vì có thể làm loãng hỗn hợp.

Nên lưu trữ dầu dừa tự làm trong tủ lanh và dùng dần

Nên lưu trữ dầu dừa tự làm trong tủ lanh và dùng dần

Cho hỗn hợp dừa đã say nhuyễn vào màng lọc hoặc túi vải sau đó vắt lấy phần nước cốt. Đun phần nước cốt nhỏ lửa trong một cái nồi nhỏ cho đến khi sôi thì quấy đều tay. Khi nào lớp cặn dừa ngả sang màu nâu và nước cốt dừa trở nên trong suốt là được. Thời gian đun dầu dừa có thể mất khoảng 30 phút vì thế hãy kiên nhẫn khuấy liên tục nhé.

Sau khi nấu xong dầu dừa bạn loại bỏ lớp cặn sau đó đợi cho dầu dừa nguội và để vào hũ dùng dần. Với loại dầu dừa đun nóng bạn có thể để trong tủ lạnh hoặc lưu trữ ở nhiệt độ phòng và dùng trong thời gian dài.

Cách dùng dầu dừa trị thâm môi

Bôi dầu dừa lên môi sáng và tối giúp trị thâm môi

Bôi dầu dừa lên môi sáng và tối giúp trị thâm môi

Dầu dừa có thể dùng vào mỗi sáng và tối để trị thâm môi. Bạn chỉ cần lưu trữ dầu dừa trong tủ lạnh khi trời nóng hoặc đặt ở nhiệt độ phòng khi trời lạnh là đã có một loại kem dưỡng môi rất tốt.

Khi cần tẩy tế bào chết cho môi bạn có thể trộn đường nâu, bột baking soda hoặc bã cà phê với dầu dừa để chà nhẹ nhàng trên môi và giúp tẩy tế bào chết và tăng cường lưu thông máu giúp môi hồng hào một cách tự nhiên

Trị thâm môi bằng dầu dừa là một phương pháp tự nhiên phải sử dụng lâu dài mới có hiệu quả. Bên cạnh tác dụng trị thâm môi dầu dừa cũng dưỡng ẩm cho môi rất tốt.

- Người viết: ND Thùy Linh
Lý do bạn nên chọn Thẩm mỹ Thu Cúc
01
Được Sở Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Quy trình thực hiện bài bản, khoa học

04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *