Những điều cần biết khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một bước đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta đối phó với tình trạng da khô, da mất nước hoặc cả da dầu. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Bạn có nên sử dụng mặt nạ nếu bạn đã có làn da khỏe đẹp? Và cách đắp mặt nạ tốt nhất là như thế nào? Bài viết này có lẽ sẽ đưa cho bạn những câu trả lời cần thiết nhất.

Đắp mặt nạ cũng có một số lưu ý nếu như bạn muốn chăm sóc da đúng cách.

Các loại mặt nạ hiện nay

Nếu bạn đã có một làn da đẹp tuyệt vời, bạn có thể nghĩ rằng đắp mặt nạ hình như là một điều không cần thiết. Tuy nhiên, ngay cả khi da mặt của bạn không có khuyết điểm, mặt nạ vẫn có thể hữu ích cho những lúc bạn căng thẳng, khi da trông xỉn màu và cảm thấy mất nước. Trong những trường hợp đó, đắp mặt nạ dưỡng ẩm và làm sáng da qua đêm thật sự sẽ hồi sinh lại làn da của bạn. Nếu bạn có làn da khô, mặt nạ dưỡng ẩm hoặc giữ ẩm có công thức tốt sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho quy trình chăm sóc da của bạn. Điều tương tự cũng đúng đối với loại mặt nạ hấp thụ dầu hoặc thu nhỏ lại lỗ chân lông – cứu cánh cho những người đang đau đầu với làn da nhờn dính, đầy mụn trứng cá.

Có nhiều loại mặt nạ được sáng chế để điều trị nhiều tình trạng của da.

Các bước đắp mặt nạ

Thời điểm sử dụng mặt nạ tùy thuộc vào mối quan tâm về làn da cùng loại mặt nạ của bạn. Cho dù đó là mặt nạ đất sét, mặt nạ kem, mặt nạ miếng, mặt nạ lột hoặc các loại khác, hãy lưu ý là luôn làm sạch da trước khi đắp mặt nạ.

Nếu bạn đắp mặt nạ sau đó cần rửa sạch, hãy áp dụng nó ngay sau khi rửa mặt, trước những bước còn lại của quy trình chăm sóc da của bạn.

Nếu mặt nạ để đắp qua đêm, hãy áp dụng nó như bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban đêm của bạn. Hầu hết các loại mặt nạ qua đêm thường là công thức dưỡng ẩm, vì vậy bạn có thể bỏ qua việc thoa kem dưỡng ẩm ban đêm thông thường.

Các bước đắp mặt nạ đều xuất phát từ việc rửa sạch da mặt.

Mặt nạ miếng nên được áp dụng trước khi thực hiện những bước dưỡng da tiếp theo. Sau đó, sau khi gỡ mặt nạ, massage da cùng những dưỡng chất còn sót lại rồi mới rửa sạch lại với nước.

Mặt nạ đất sét, bùn, hoặc than nên được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó rửa sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch lớp mặt nạ trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác.

Hãy nhớ rằng hầu hết các loại mặt nạ lột có chứa polyvinyl alcohol, một loại cồn khô có thể gây kích ứng cho da. Tuy đây là chất cần thiết để mặt nạ lột tạo được hiệu quả, nhưng bạn lưu ý sử dụng dưỡng ẩm sau khi đắp loại mặt nạ này.

Có nên đắp mặt nạ trong một thời gian dài không?

Câu trả lời là có hoặc không. Mặt nạ đất sét, mặt nạ lột thường có chứa retinol hoặc các thành phần chống mụn trứng cá. Chúng có thể gây khô, bong tróc và viêm nếu để trên da quá lâu. Đối với một số loại mặt nạ khác thì đắp mặt nạ càng lâu thì dưỡng da càng hiệu quả.

Mặt nạ tấm được thiết kế để thay thế các bước hydrat hóa da không?

Mặt nạ tấm thực chất là một mảnh vải ướt đẫm serum, giúp nuôi dưỡng làm dịu da. Ngay cả khi chúng làm được điều kỳ diệu cho việc hydrat hóa da, chúng không phải được thiết kế để làm thông thoáng lỗ chân lông hoặc loại bỏ bụi bẩn. Vì vậy, mặt nạ tấm sẽ không thể thay thế các thói quen chăm sóc da như tẩy tế bào chết hàng tuần hoặc mặt nạ bùn cho da dầu. Bạn chỉ sử dụng chúng nếu da bạn bị khô, bị kích thích hoặc mất nước.

Các lưu ý về việc đắp mặt nạ trên đây đều sẽ giúp ích trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn. Chúc bạn thành công với một làn da đẹp không tỳ vết.

- Người viết: Hồng Anh
Lý do bạn nên chọn Thẩm mỹ Thu Cúc
01
Được Sở Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Quy trình thực hiện bài bản, khoa học

04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *