Chế độ dinh dưỡng cho người sau nâng mũi

Em năm nay 24 tuổi, bạn bè em nói em có khuôn mặt ưa nhìn nhưng duy nhất chỉ có chiếc mũi thấp tẹt là hơi xấu và mất điểm. Thực ra thì em cũng biết bây giờ nâng mũi là chuyện bình thường và trở lên phổ biến rất nhiều rồi. Nhưng em vẫn giữ tư tưởng cổ hủ, em cũng sợ rủi do biến chứng sau này. Nên bác sĩ cho em hỏi, chế độ dinh dưỡng cho người sau nâng mũi như thế nào? Em rất mong nhận được phản hồi từ phía bác sĩ. ( Phương Oanh – Lai Châu)

Trả lời:

Bạn Phương Oanh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc, chế độ dinh dưỡng cho người sau nâng mũi thế nào? Vấn đề này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-sau-nang-mui1

Chế độ dinh dưỡng sau nâng mũi cũng khá quan trọng

Nâng mũi là kỹ thuật giúp cải thiện mọi nhược điểm của dáng mũi xấu, thấp tẹt, thô to, cánh mũi bè… thành mũi cao thẳng, tự nhiên, cân đối hài hòa với khuôn mặt. Tuy nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu được thực hiện tại vùng mũi không can thiệp quá sâu vào bên trong và làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận khác trên cơ thể nhưng bạn cũng cần biết cách chăm sóc sau phẫu thuật để hạn chế tình trạng sưng đau, bầm tím giúp vết thương nhanh lành hơn.

Vậy chế độ dinh dưỡng cho người sau nâng mũi như thế nào?

Sau nâng mũi ngoài việc vệ sinh mũi sạch sẽ, chườm lạnh để mũi bớt sưng, tránh va chạm mạnh… thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp đầy đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và từ đó giúp vết thương nhanh lành hơn.

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-sau-nang-mui

Đây là những thực phẩm chị em cần bổ sung sau nâng mũi

– Nhóm thực phẩm cần bổ sung sau nâng mũi: Đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bạn cũng nên thực phẩm chứa nhiều protein mà cơ thể dễ hấp thu như rau xanh và hoa quả, vitamin nhóm B, C, A giúp quá trình phục hồi vết thương nhanh hơn. Đặc biệt, thực phẩm vitamin nhóm A giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần các vết sẹo, thực phẩm giàu vitamin C như cam, dứa, bưởi,… vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa giúp vết thương nhanh lành hơn.

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-sau-nang-mui2

Đây là những thực phẩm nên tránh sau nâng mũi

– Nhóm thực phẩm nên kiêng ăn: Rau muống dễ gây sẹo lồi nên bạn cũng cần kiêng ăn trong thời gian đầu. Đồ nếp và thịt gà, hai loại thực phẩm này đều có tính nóng thường gây sưng và mưng mủ, ngứa cho vết thương. Còn hải sản, thịt bò tuy bổ dưỡng như lại dễ gây dị ứng khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, thâm vết mổ. Vì vậy, bạn cũng nên cho món này vào danh sách cần kiêng khem 1 thời gian sau nâng mũi nhé.

Phương pháp nâng mũi hiện đại, cho hiệu quả vượt trội tại Thu Cúc?

che-do-dinh-duong-cho-nguoi-sau-nang-mui3

Khách hàng tự tin với dáng mũi mới sau nâng mũi tại Thu Cúc

Bạn Phương Oanh thân mến! tại Bệnh viện Thu Cúc nâng mũi là dịch vụ hot được thực hiện theo phương pháp hiện đại bậc nhất với công nghệ độc quyền từ Hàn Quốc – nâng mũi High – line. Đây là kỹ thuật nâng mũi mới nhờ áp dụng công nghệ 6D giúp đo đạc thông số đưa ra tỉ lệ chuẩn nhằm tạo hình dáng mũi cao thẳng, đẹp chuẩn tỉ lệ vàng. Đặc biệt, sụn nâng mũi là sụn cao cấp 2 lớp được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc đảm bảo an toàn, thích ứng với mọi cơ địa.

Bên cạnh đó nâng mũi high – line tại Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm bảo an toàn, uy tín. Dáng mũi bền đẹp duy trì vẻ đẹp mãi mãi, không dấu vết thẩm mỹ nên bạn có thể yên tâm nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 1920 để được tư vấn cụ thể hơn.

- Người viết: Ngọc Lan
Lý do bạn nên chọn Thẩm mỹ Thu Cúc
01
Được Sở Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Quy trình thực hiện bài bản, khoa học

04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *