Cách làm mặt nạ trà xanh mật ong đúng chuẩn

Chắc chắn làn da trắng sáng, mịn màng sẽ giúp chị em xinh đẹp và tự tin hơn hẳn. Nếu như bạn đang mất tự tin vì làn da có quá nhiều khuyết điểm thì hãy tham khảo ngay cách làm mặt nạ trà xanh mật ong sau đây để “cứu cánh” ngay nhanh chóng cho làn da của mình nhé.

Trà xanh và mật ong vốn là 2 nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và sử dụng để chăm sóc da rất hiệu quả. Nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất có trong 2 nguyên liệu sẽ giúp làn da bị tổn thương được chữa lành vết thương, làn da đã đẹp sẽ trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm mặt nạ trà xanh, mật ong hoàn hảo nhất để mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất. Lời giải đáp cho bài toán khó này sẽ có ngay ở những thông tin dưới đây.

Trà xanh kết hợp với mật ong sẽ tạo thành hỗn hợp chăm sóc da mặt hoàn hảo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 nguyên liệu quan trọng nhất là trà xanh và mật ong. Với mật ong, bạn hãy sử dụng mật ong nguyên chất. Với trà xanh, ngoài việc mua bột trà xanh được bán sẵn, nếu bạn không tin tưởng về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bạn hãy tự làm bột trà xanh để sử dụng với công thức như sau:

Bạn lấy những lá trà xanh bánh tẻ, không quá già và không quá non, đem rửa sạch, phơi thật khô tầm 3 – 4 nắng để sẽ lá khô, giòn nhưng vẫn giữ được màu xanh, không bị thâm đen. Sau đó bạn loại bỏ gân lá để giúp bột trà xanh khi làm ra được mịn màng hơn. Tiếp theo bạn cho vào máy, xay thật nhuyễn, bạn có thể xay đi xay lại vài lần để bột trà xanh được mịn hơn.

Cuối cùng bạn dùng rây mắt nhỏ để loại bỏ các vụn lá còn sót lại cũng như loại bỏ bớt các gân lá và đem bột này đi phơi nắng thêm 1 lần nữa để cho hơi nước còn bám lại bốc hơi đi hết. Khi phơi hãy chú ý phơi ở những nơi thoáng, tránh để bụi bẩn rơi vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của bột trà xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu đúng chuẩn là bước rất quan trọng để sở hữu làn da mịn màng như ý

Như vậy là bạn đã có ngay bột trà xanh nguyên chất để sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp đắp mặt nạ

Trộn hỗn hợp là 1 trong những bước cũng rất quan trọng, không thể thiếu khi thực hiện cách làm mặt nạ trà xanh và mật ong. Bạn có thể sử dụng 2 nguyên liệu này hoặc kết hợp thêm với những nguyên liệu khác như sữa chua, sữa tươi không đường tùy thích để tăng thêm hiệu quả.

Bạn dùng 2 thìa cà phê bột trà xanh, trộn đều với 2 thìa cà phê mật ong, hãy trộn để sẽ hỗn hợp sánh mịn, sền sệt, không bị vón cục, không quá đặc hay quá loãng.

Bước 3: Đắp mặt nạ trà xanh và mật ong

Sau các bước chuẩn bị cần thiết bạn hãy đắp hỗn hợp lên da. Trước khi đắp bạn cần sẽ làn da đã được rửa mặt sạch bằng nước ấm. Khi đắp, chỉ nên đắp 1 lớp mỏng, vừa đủ, không đắp quá dày, tránh xa vùng da quanh mắt và vùng ria mép. Thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát.

Bạn có thể tự làm bột trà xanh để sẽ an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ trà xanh, mật ong 2 – 3 lần/tuần, không đắp quá nhiều lần, đặc biệt là không được để mặt nạ qua đêm. Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối trước khi đi ngủ vì đây là thời gian cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi, không phải tiếp xúc với bụi bẩn, ánh sáng mặt trời nên sẽ hấp thụ các dưỡng chất được tốt nhất.

Bước 4: Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ

Với cách làm mặt nạ trà xanh mật ong trên đây, nếu chăm chỉ áp dụng, bạn sẽ sở hữu làn da đẹp như ý:

– Làn da căng bóng, mềm mịn, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da, nếp nhăn, nám, tàn nhang

– Tăng cường độ đàn hồi và cung cấp độ ẩm cho da

– Hỗ trợ tiêu diệt mụn cũng như ngăn ngừa mụn quay trở lại

– Bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia cực tím

– Điều trị thâm, cho làn da luôn hồng hào, căng trẻ.

Kết hợp với các bước chăm sóc da chu đáo để sớm sở hữu làn da hoàn hảo không tì vết

Vì những tác dụng tuyệt vời đó, chị em đừng bỏ lỡ cách làm mặt nạ trà xanh và mật ong. Hãy áp dụng ngay bây giờ nếu bạn muốn sở hữu làn da “quốc dân” nhé.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *