Cách đắp mặt nạ bùn da đẹp hiệu nghiệm chỉ trong tích tắc

Bạn có thể nghe nhiều về mặt nạ bùn làm đẹp da nhưng lại chưa từng thử hoặc chưa hiểu rõ lắm về loại mặt nạ thú vị này. Bạn cũng sẽ nghĩ rằng cách đắp mặt nạ bùn chỉ có ở các spa chứ không thể thực hiện tại nhà. Bài viết ngày hôm nay sẽ làm thay đổi những suy nghĩ đó của bạn.

1. Cách làm mặt nạ bùn thực sự xuất phát từ bùn đất?

Mặt nạ bùn ban đầu nghe có vẻ hơi điên rồ. Đây ở phải là bùn đất với bụi bẩn và nước? Thật may, câu trả lời là không! Chúng ta không thể làm đẹp với những thứ đó ở trên mặt mình. Những gì bạn thực sự cần hiểu về cách đắp mặt nạ bùn chính là, chúng ta đang nói về đất sét. Khi trộn với nước, đất sét tạo ra một chất mà có lẽ trông hơi giống bùn.

Chúng ta sẽ sử dụng các loại đất sét để tạo nên hỗn hợp mặt nạ bùn.

Vậy điều gì làm cho đất sét trở nên đặc biệt? Nó đã được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da từ hàng ngàn năm trước đây. Có nhiều loại đất sét khác nhau, với bộ hợp chất và khoáng chất độc đáo của riêng mình. Dưới đây là một danh sách các loại đất sét phổ biến nhất được sử dụng trong cách đắp mặt nạ bùn:

 • Đất sét Fuller’s earth
 • Đất sét Bentonite
 • Đất sét biển chết (Dead Sea Clay)
 • Đất sét Aztec
 • Đất sét xanh Pháp (French Green Clay)
 • Đất sét hồng (Rose Clay)
 • Đất sét Rhassoul (đất sét dung nham Ma-rốc)
 • Đất sét xanh Cambrian (Cambrian Blue Clay)
 • Bùn Moor Ailen
 • Đất sét lanh

Danh sách này không phải là tất cả, nhưng nó đủ để cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về việc thực hiện cách làm mặt nạ bùn ngay tại nhà.

2. Lợi ích của cách đắp mặt nạ bùn

Mặc dù lợi ích chăm sóc da của mặt nạ bùn thay đổi một chút tùy thuộc vào loại đất sét bạn sử dụng, nhưng tất cả các loại mặt nạ bùn đều hoạt động theo cùng một cách. Đất sét chứa hàng tấn khoáng chất quan trọng, bao gồm sắt, magie, natri, kali và canxi. Khi nước được thêm vào đất sét, các phân tử H20 tương tác với các khoáng chất để tạo cho hỗn hợp bùn một điện tích âm tổng thể. Nó có nghĩa là mặt nạ bùn về cơ bản, là một thuỏi nam châm khổng lồ hút tất cả những nhân tố xấu đang tích tụ trong da bạn.

Mặt nạ bùn nhìn chung giúp bạn đánh bật tất cả những yếu tố gây hại đang ẩn náu trên da.

Các độc tố, các gốc tự do và các phân tử xấu khác có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Chúng đều mang điện tích dương. Vì vậy, khi bạn đắp mặt nạ bùn lên da, bùn sẽ hút các hạt có hại từ tế bào da của bạn. Thật tuyệt phải không? Trên hết, đất sét còn làm se khít lỗ chân lông của bạn và làm săn chắc da, giúp đẩy lùi các tác động của lão hóa. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số cách đắp mặt nạ bùn tại nhà. Chúng rất đơn giản để thực hiện cùng với kết quả có thể được thấy rõ ngay từ lần đầu tiên.

3. Cách làm mặt nạ bùn tại nhà

 • Mặt nạ bùn giấm táo

– 2 muỗng đất sét

– 2 muỗng giấm táo

Nếu hỗn hợp bùn có vẻ hơi mỏng, bạn có thể làm dày nó bằng cách thêm một nhúm đất sét nhỏ. Nếu hỗn hợp của bạn quá dày, chỉ cần thêm một vài giọt giấm táo.

 • Mặt nạ bùn sữa chua

– 2 muỗng đất sét

– 1 muỗng sữa chua

– 1 muỗng nước ấm

Sữa chua là một trong 27 loại thực phẩm chống lão hóa tốt nhất. Và khi sữa chua và đất sét kết hợp, chúng trở thành một hỗn hợp có sức mạnh chăm sóc da  không thể tuyệt vời hơn.

 • Mặt nạ bùn chanh

– 2 muỗng đất sét

– 1 muỗng nước cốt chanh

– 1 muỗng nước ấm

Các axit citric trong nước chanh giúp cách đắp mặt nạ bùn này thật hoàn hảo cho các loại da dầu. 

 • Mặt nạ bùn mật ong

– 2 muỗng đất sét

– 1 muỗng mật ong

– 1 muỗng nước ấm

Mật ong là một thành phần tuyệt vời cho mặt nạ bùn. Nó là một chất chống oxy hóa tự nhiên và giúp giữ độ ẩm cho làn da của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các loại da khô!

Cách đắp mặt nạ bùn tại nhà tưởng chừng lạ lẫm nhưng thực hiện rất đơn giản. Tuyệt vời hơn khi làn da của bạn được chăm sóc bởi các chuyên viên lành nghề, với sản phẩm dưỡng da cao cấp tại Thu Cúc.

Tại Thu Cúc chúng tôi cũng có các dịch vụ đắp mặt nạ dưỡng da, spa da hay chăm sóc da chuyên sâu.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *