Các tip giúp bạn có cách chăm sóc da hỗn hợp đúng chuẩn

Có rất nhiều yếu tố quyết định loại da của bạn, ví dụ như di truyền, hormone, tính chất môi trường… Bạn có thể lo lắng vì da mình quá khô hoặc quá thừa dầu. Nhưng đối với những người có làn da hỗn hợp thì còn khó khăn gấp bội phần. Chính vì vậy các tip sau đây đưa ra, nhằm giúp bạn xây dựng cách chăm sóc da hỗn hợp đúng chuẩn.

1. Nhận biết về da hỗn hợp

Để có cách chăm sóc da hỗn hợp đúng đắn, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ tính chất của loại da này. Da hỗn hợp không quá khô và cũng không quá nhờn. Nhìn chung, nó là một hỗn hợp tổng thể của hai loại da đó. Nếu bạn có làn da hỗn hợp, hầu hết thời gian bạn sẽ thấy vùng trán, mũi và cằm (vùng chữ T) xuất hiện nhiều bã nhờn. Các bộ phận khác trên mặt sẽ bình thường hoặc hơi khô.

Bạn sẽ chăm sóc da hỗn hợp đúng cách nếu hiểu rõ về nó.  

Bạn có thể xác định da hỗn hợp bằng cách đặt một chiếc khăn giấy lên mặt, sau khi lấy ra, nếu thấy dầu nhờn tạo thành dạng chữ T thì điều này có nghĩa là bạn có làn da hỗn hợp. Bạn nên thực hiện bước kiểm tra này sau khi rửa mặt khoảng 1 tới 2 giờ, đặc biệt là thử trên làn da mộc không trang điểm.

2. Dừng ngay việc dùng xà phòng lên mặt.

Người có làn da hỗn hợp cần ngừng sử dụng xà phòng cho làn da mặt mỏng manh của mình. Xà phòng sẽ làm khô da của bạn và cũng có thể gây kích ứng. Bạn nên lựa chọn một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng phù hợp cách chăm sóc da hỗn hợp, hoặc bạn có thể sử dụng một loại sữa rửa mặt tự nhiên như mật ong hoặc sữa tươi dùng cho da.

3. Dùng toner

Toner có thể nói là sản phẩm bắt buộc trong chế độ chăm sóc da của mỗi người, đặc biệt là đối với những người có làn da hỗn hợp. Nó sẽ cân bằng làn da của bạn bằng cách loại bỏ các dấu tích còn sót lại của sữa rửa mặt, đồng thời còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

4. Chú ý loại bỏ dầu dư thừa

Tuy bạn không sở hữu một làn da dầu nhờn dính nhưng vẫn cần lưu trữ một hộp giấy thấm dầu trong túi xách. Điều đó giúp giải quyết những mảng dầu loang không mong muốn mà không hề làm hỏng lớp trang điểm của bạn.

Giấy thấm dầu là người bạn nhỏ gọn nhưng vô cùng có ích cho các cô nàng da dầu và hỗn hợp.

5. Tẩy tế bào chết đều đặn nhưng không quá thường xuyên

Tẩy da chết là một bước chăm sóc da hỗn hợp quan trọng, nhằm làm bong tróc và lấy đi các tế bào da chết trên bề mặt da. Nó giúp làn da của bạn không chỉ trông bớt xỉn màu mà còn cảm thấy mượt mà hơn khi chạm vào. Bất kể loại da của bạn là gì, hãy tránh tẩy tế bào chết quá mức vì nó có thể gây kích ứng da mặt của bạn. Bạn có thể bước đi nhẹ nhàng và bắt đầu bằng cách thử áp dụng bước một lần một tuần. Sau đó, từ từ xây dựng lên hai đến ba lần mỗi tuần. Bởi vì bạn đang quản lý hai loại da cùng lúc nên cách tốt nhất của bạn là tìm kiếm một loại tẩy da chết phù hợp với mọi loại da.

Tẩy da chết còn là cách giúp da trẻ trung và rạng rỡ hơn.

6. Không chạm tay lên mặt

Điều này có vẻ khá dễ dàng để thực hiện, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì thói quen này đã lặp đi lặp lại nhiều lần. Tay có thể mang rất nhiều vi trùng tàn phá làn da của bạn. Khi đó cách chăm sóc da hỗn hợp dù có khoa học đến đâu cũng khó mà đem lại hiệu quả.

Nếu như chưa chắc chắn về cách chăm sóc da hỗn hợp đúng chuẩn, bạn có thể tìm đến và nhận sự tư vấn của các chuyên gia da liễu dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các buổi chăm sóc da tại Thu Cúc, dưới sự chăm sóc khoa học của các kỹ thuật viên, chắc chắn sẽ giúp bạn không quá mệt mỏi khi phải tìm cách dưỡng da tại nhà.

Thu Cúc có rất nhiều dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da chuyên nghiệp, hiện đại.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *