Vì sao phẫu thuật thẩm mỹ lại có sức hút mạnh mẽ?

(Nguồn: VTV)

Với những cuộc can thiệp dao kéo trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người có thể thoả mãn ước mơ được trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người khác, cho dù còn nhiều các cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này.

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ tăng trưởng thần kỳ. Năm 2013, doanh thu toàn cầu về dịch vụ thẩm mỹ ước đạt hơn 40 tỷ USD, bằng 1/3 GDP của cả nước Việt Nam trong cùng năm.

Kết quả một cuộc điều tra gần đây tại xứ sở kim chi Hàn Quốc cho thấy, có đến khoảng 98% nữ giới ở độ tuổi từ 20-30 rất thích phẫu thuật thẩm mỹ. Và, có đến gần 1/3 nữ giới ở nước này thừa nhận rằng mình đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Ở Việt Nam, chỉ tính riêng tại TP.HCM, trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có 100.000 người đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh viện B-K Dong Yang – bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất Hàn Quốc tiếp nhận hàng trăm ca mỗi ngày. Phẫu thuật mắt, chỉnh hình mũi, cắt gọt những khuôn mặt thon nhỏ giống người châu Âu thay vì khuôn mặt tròn trịa của người châu Á… là những việc làm quá đỗi quen thuộc của các bác sỹ tại đây.

Ghi nhận dưới đây của phóng viên VTV sẽ phần nào giải đáp câu hỏi: Vì sao phẫu thuật thẩm mỹ lại có sức hút đến như vậy?

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *