Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng đây là món ăn đại kỵ sau khi phẫu thuật. Vậy nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò? Bệnh viện Thẩm Mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.
Nội dung chính
Nâng ngực có ăn thịt bò được không?
Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng hằng ngày chứa nhiều protein, sắt, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng thịt bò là loại thực phẩm nằm trong danh sách cấm không nên ăn sau khi thực hiện nâng vòng 1.
Vì trong thịt bò chứa nhiều protein làm thúc đẩy quá trình sản sinh collagen trong da, từ đó hình thành sẹo lồi và sẹo thâm.
Nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò?
Thịt bò là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến được nhiều kiểu khác nhau như: luộc, xào, nướng, … Vậy nên đây là món ăn được mọi người ưa chuộng và xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày nhưng nó lại có ảnh hưởng không tốt đến vết mổ sau khi hồi phục.
Để đảm bảo vết thương phục hồi nhanh, không để lại sẹo sau phẫu thuật. Mọi người nên kiêng ăn thịt bò ít nhất 1 tháng sau khi thực hiện nâng ngực bởi lúc này gần như vết mổ đã lành, khuôn ngực đã định hình. Tuy nhiên thời gian cụ thể để đưa thịt bò trở lại thực đơn còn tùy thuộc vào tình hình hồi phục và cơ địa của từng người.
Những thực phẩm cần kiêng sau nâng ngực
Ngoài thịt bò còn có rất nhiều loại thực phẩm cùng “chung số phận” cần kiêng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực như:
- Rau muống: Gây tăng sinh collagen quá mức dẫn đến hình thành sẹo lồi sau khi hồi phục
- Hải sản: Đây là loại thực phẩm giàu canxi nhưng có tính tanh và hàn sẽ gây ra kích ứng da, ngứa làm cho vết thương khó lành
- Đồ nếp: Các loại xôi, bánh chưng, bánh rán… có tính nóng làm cho vết thương bị thương mưng mủ, lâu lành hơn bình thường
- Gia cầm: Có tính hàn sẽ khiến vết thương hồi phục chậm và để lại sẹo sau khi hồi phục
- Chất kích thích: Bia, rượu, thuốc lá là những chất gây ảnh hưởng trong quá trình hồi phục của vết thương
- Thực phẩm cay nóng: Trong giai đoạn hồi phục ăn quá nhiều đồ cay nóng sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng trong, từ đó làm cho vết thương nóng rát lâu lành
Cách chăm sóc vòng 1 sau nâng
Để có vòng 1 căng tròn, săn chắc sau nâng, cách chăm sóc cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chăm sóc ngực sau phẫu thuật.
- Nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh trong quá trình hồi phục vết mổ sau phẫu thuật
- Tránh vết mổ tiếp xúc với nước
- Không gãi, chạm, tác động lực vào vết mổ vì có thể gây tụ máu hoặc chảy máu
- Mặc áo lót định hình hỗ trợ, lưu ý khi mặc tránh nếp gấp của áo ảnh hưởng vết mổ. Mặc áo lót định hình đúng cách để có hiệu quả tốt nhất
- Vệ sinh vết mổ và thay băng hằng ngày bằng nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày, chú ý giữ cho vết mổ luôn khô ráo, sạch sẽ
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều trái cây, bổ sung vitamin và chất khoáng giúp vết thương phục hồi nhanh hơn
- Kiêng các thực phẩm gây sẹo như: rau muống, thịt bò, nếp, trứng, đồ ăn cay nóng…
- Chườm lạnh trong 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng tấy. Lưu ý nên bọc đá bằng khăn sạch và kiểm tra nhiệt độ trước khi chườm để tránh bỏng da
- Khi ngủ nên nằm ngửa tránh tối đa được việc ảnh hưởng tới vết thương cũng như túi ngực so với nằm sấp và nằm nghiêng
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
- Khi xuất hiện tình trạng bất thường, không để lâu đến ngay bệnh viện để tiến hành thăm khám nhằm tìm ra biện pháp sớm nhất
- Thực hiện nghiêm túc chỉ định của bác sĩ uống thuốc theo đơn đã kê, đúng giờ đầy đủ và đúng liều lượng
Trên đây là những chia sẻ đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò? Từ đó sẽ có cách chăm sóc tốt nhất nhằm mang lại vòng 1 hoàn hảo như mong muốn. Mọi thắc mắc mọi người liên hệ đến số hotline 1900.1920 để được tư vấn cụ thể.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999