Mắt xếch là thế nào? Cách chữa mắt xếch hiệu quả

Nếu mắt xếch là nhược điểm gây mất thẩm mỹ, không lấy được thiện cảm từ người đối điện bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đã có phương pháp chỉnh hình mắt xếch siêu hiệu quả tại Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc. Chắc chắn “cửa sổ tâm hồn” của phái đẹp sẽ trở lên ấn tượng, đẹp long lanh hơn nhờ kỹ thuật hiện đại này.

chinh-hinh-mat-xech-5

Phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch tại Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc giúp nàng sở hữu đôi mắt to đẹp, tự nhiên như ý


BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI KHI CHỮA MẮT XẾCH TẠI THẨM MỸ THU CÚC

(Giá niêm yết = Giá dịch vụ x 1000)

Xem chi tiết bảng giá bên dưới:

Giá rẻ hơn nếu tham gia chương trình ưu đãi mới nhất của Thu Cúc: https://thammythucuc.vn/landing/cat-mi-pro-mini-deep/

PHẪU THUẬT THẨM MỸ MẮT
Tên dịch vụ Giá dv (VND)
Cắt mí trên Pro Mini Deep/ Pro Open Deep Nanocell 4.0 24.000
Cắt mí dưới Pro Mini Deep/ Pro Open Deep Nanocell 4.0 24.000
Cắt mí trên Pro Mini Deep P’Cell / Pro Open Deep P’Cell 18.000
Cắt mí dưới Pro Open Deep P’Cell 18.000
Cắt mí trên Pro Deep Eyes 18.000
Cắt mí trên Pro Mini Deep/ Pro Open Deep 14.000
Cắt mí dưới Pro Mini Deep/ Pro Open Deep 14.000
Lấy mỡ mí trên hoặc dưới 5.000
Cắt cung mày/ chân mày NanoCell 4.0 26.000
Cắt cung mày/ chân mày P’cell 15.000
Cắt cung mày/ chân mày 10.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 1 (1 bên) 6.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 2 (1 bên) 8.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 3 (1 bên) 10.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 4 (1 bên) 14.000
Cắt xăm hỏng cung mày 8.000
Mở rộng góc mắt tạo mắt to tròn 10.000
Độn mắt sâu 25.000
Tạo bầu mắt dễ thương 20.000
Chữa mắt xếch 30.000
Chỉnh sửa mí mắt sau phẫu thuật (Độ khó thấp hoặc trung bình) 5.000
Chỉnh sửa mí mắt sau phẫu thuật (Độ khó cao) 10.000

btn dky post

Mắt xếch là như thế nào?

Đặc điểm dễ nhận biết nhất đối với những người sở hữu mắt xếch chính là phần đuôi mắt xếch lên trên. Nhược điểm này khiến tròng mắt lộ nhiều, khi nhìn bị cảm giác mắt trố và không gây được thiện cảm với những người xung quanh.

Đôi mắt xếch được các chuyên gia đánh giá không đẹp so với tiêu chuẩn của người Á Đông. Phụ nữ có đôi mắt đẹp là mắt bồ câu, phần đuôi mắt dài, nhìn toát lên vẻ trong sáng với ánh nhìn cuốn hút, ấn tượng. Còn đôi mắt xếch ngược vừa không có tính thẩm mỹ lại vừa không phải quý tướng theo quan niệm phong thủy.

chinh-hinh-mat-xech-3

Mắt xếch là mắt có phần đuôi mắt xếch lên trên, nếu là nữ giới thì trông rất dữ dằn

Các loại mắt xếch phổ biến

Thực tế, có nhiều loại mắt xếch mỗi người lại có một kiểu khác nhau. Người thì mắt xếch lên trên, còn có những người lại mắt xếch xuống dưới, hoặc độ xếch cao thấp khác nhau. Về cơ bản thì có các kiểu mắt xếch sau đây:

Mắt xếch lông mày xếch

Có thể là sự trùng hợp, nhưng thực tế có không ít người sở hữu mắt xếch và hình dáng lông mày cũng xếch ngược lên theo chiều hướng của đuôi mắt. Những đặc điểm này đều không được đánh giá cao cả về mặt tính thẩm mỹ lẫn theo quan niệm nhân tướng học.

Mắt xếch lên hoặc xuống

Mắt xếch lên là đôi mắt có phần đuôi xếch ngược lên trên thường trông rất dữ dằn, đáng sợ. Thậm chí nhiều người còn đánh giá kiểu mắt này nhìn rất gian xảo, ghê gớm và chắc chắn về tính cách cũng có phần như vậy.

Còn nếu đó là người có phần đuôi mắt xếch xuống khiến mắt bị thu hẹp lại thì khi nhìn cũng cho ta cảm giác không an toàn với ánh mắt khó gần. Về thẩm mỹ, thì nhan sắc của người mắt xếch lên hoặc xuống đều không phù hợp với nét đẹp chuẩn mực của người Á Đông.

chinh-hinh-mat-xech

Phụ nữ sở hữu mắt xếch thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học

Mắt bị xếch rộng

Mắt xếch rộng là đôi mắt có phần đuôi mắt xếch lên trên, tạo cho phần góc mắt ở vị trí ngoài càng được mở rộng. Khi nhìn đôi mắt xếch rộng càng trợn ngược và trông dữ dằn hơn.

Mắt xếch 1 bên hoặc cả 2 bên

Có những người chỉ bị một bên mắt xếch là bên trái hoặc bên phải. Nhưng cũng có những trường hợp mắt xếch cả 2 bên, vẻ đẹp này có lẽ phù hợp với người Phương Tây hơn là người Châu Á.

Mắt xếch đẹp hay xấu

Có những ngôi sao, diễn viên điện ảnh thế giới sở hữu đôi mắt xếch ngược lại được cho là người có nét đẹp độc đáo theo phong cách Tây hóa. Nhưng cũng đôi mắt xếch ngược đó, nhan sắc của phụ nữ Á Đông bị đánh giá thấp đi vì đây được coi là nhược điểm khiến gương mặt thiếu cân đối, trông dữ tơn, sắc bén… và gây mất thiện cảm với người đối diện.

chinh-hinh-mat-xech

Chuẩn mực của một đôi mắt đẹp là mắt bồ câu to tròn, nếp mí rõ nét cân xứng hài hòa với khuôn mặt

Xét về góc độ thẩm mỹ, mắt xếch nặng khiến cho các đường nét trên khuôn mặt thiếu đi sự hài hòa, thậm chí còn bị lệch lạc, khó gần, khiến những người xung quanh không muốn kết giao và ảnh hưởng một phần không nhỏ đến đời sống sinh hoạt thường ngày.

Nếu thường xuyên gặp phải các áp lực về mặt tâm lý người sở hữu mắt xếch sẽ dễ gặp phải sự tự ti, mặc cảm về bản thân.

Thông thường đôi mắt xếch nhẹ gần như không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ nhưng mắt xếch nặng khiến nàng cảm thấy rất mất tự tin và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

btn dky post

Đôi mắt xếch trong nhân tướng học

Theo quan niệm nhân tướng, đôi mắt được coi là bộ phận quan trọng nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt.

Và thông qua “nhãn quan” người ta có thể đoán biết được về tính cách, vận mệnh của chủ nhân.

Một người sở hữu đôi mắt to tròn, với đường nếp mí rõ nét là đôi mắt đẹp. Còn nếu đó là đôi mắt xếch trong tướng số đều không được đánh giá cao cho cả n am và nữ giới.

Người mắt xếch tốt hay xấu

chinh-hinh-mat-xech

Theo quan niệm nhân tướng nữ giới sở hữu đôi mắt xếch thường có đường tình duyên trắc trở

Theo khoa học, tính cách con người không được đánh giá thông qua nhan sắc. Bởi thực tế có những kiểu người “xấu người nhưng đẹp nết”. Chính vì vậy, không có cơ sở nào để chắc chắn những người sở hữu nhược điểm mắt xếch là người xấu. Họ sinh ra mắt đã bị xếch, tính cánh của họ có thể tốt hoặc xấu là do bản tính con người và ít bị ảnh hưởng bởi nhan sắc.

Tuy nhiên theo nhân tướng học, nữ giới sở hữu mắt xếch lại là kiểu người ít có chính kiến, khó kiểm soát tình cảm, còn đàn ông tuy là người hiểu biết, nhiệt tình nhưng dễ bỏ cuộc và hay làm theo cảm tính dẫn đến sự nghiệp không ổn định, công danh thành bại thất thường.

Đối với nam

Như đã phân tích, mắt xếch về cơ bản là đôi mặt không đẹp cho nữ giới, nhưng nếu đàn ông mắt xếch nói lên điều gì? Họ là người có hiểu biết sâu rộng, tướng số không gặp may nên đường công danh sự nghiệp, hôn nhân khó thành, không ổn định. Phương diện tình cảm hay gặp nhiều ưu phiền.

Đối với nữ

So với nam giới tướng phụ nữ mắt xếch cũng không được đánh giá cao. Họ là người khó gần, ít bạn một phần cũng vì tính nóng, hay bảo thủ, hẹp hòi nên rất khó tiến cao trong sự nghiệp. Nữ giới mắt xếch thường hay gặp trục trặc về đường tình duyên.

chinh-hinh-mat-xech

Có những trường hợp mắt xếch, lông mày xếch khiến cho khuôn mặt trở lên khá giữ tướng

Cách khắc phục mắt xếch

Có nhiều cách khắc phục tình trạng này, đối với những người sở hữu mắt xếch nhẹ có thể áp dụng các biện pháp giúp cải thiện ngay tại nhà. Nhưng đối với trường hợp nặng thì phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch bằng kỹ thuật hiện đại chính là lựa chọn dành cho bạn.

Cách khắc phục mắt xếch tự nhiên

 • Chọn kiểu tóc phù hợp: Nghe có vẻ ít liên quan đến đôi mắt nhưng đúng là khi bạn lựa chọn 1 kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp đánh lừa thị giác, mọi người sẽ ít để ý đến nhược điểm mắt xếch hơn. Theo đó bạn có thể để tóc mái ngang để che phần đuôi mắt tạo cho khuôn mặt vẻ đẹp hiền hòa hơn. Hoặc tóc cúp nhẹ, tóc xoăn mỳ tôm… cũng giúp giảm thiểu cảm giác gai góc của đôi mắt xếch.
chinh-hinh-mat-xech

Trang điểm, tạo kiểu tóc phù hợp có thể giúp che lấp nhược điểm mắt xếch. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, muốn có kết quả lâu dài phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch chính là lựa chọn lúc này

 • Trang điểm mắt: Makeup chính là giải pháp tạm thời giúp cải thiện mắt xếch vô cùng hiệu quả. Đầu tiên bạn chỉ lần miếng dán kích mí để giúp mắt to hơn, sau đó sử dụng phấn phủ màu nhẹ nhàng để đánh mắt giúp làm giảm độ dữ dằn. Sau đó kẻ mí cho mắt bằng 1 đường ngang nhằm tạo cảm giác đuôi mắt đã được hạ xuống thấp. Và đừng quên sử dụng mascara chuốt mi để thêm phần long lanh cho đôi mắt.

Trên đây là 2 cách làm đơn giản giúp cải thiện mắt xếch tạm thời không duy trì được kết quả lâu dài. Hơn nữa nếu sử dụng phấn quá nhiều sẽ gây lão hóa da nhanh hơn… Do đó, chỉnh hình mắt xếch bằng phương pháp hiện đại chính là lựa chọn tốt nhất dành cho nàng.

btn dky post

Phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch

chinh-hinh-mat-xech

Phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch sẽ giúp nàng nhanh chóng có được đôi mắt to đẹp tự nhiên như ý

Để thay đổi nhược điểm này, chị em có thể áp dụng phương pháp chữa mắt xếch an toàn, hiệu quả tại Thu Cúc. Với hệ thống trang thiết bị y tế tối tân, hiện đại, các ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ khéo léo chỉnh hình mắt xếch để đưa đôi mắt trở lại vị trí cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Theo đó, tùy theo độ xếch của mắt và hình dáng khuôn mặt, bác sĩ cẩn thận đo vẽ và điều chỉnh để tạo dáng mắt tự nhiên nhất. Bác sĩ rạch một đường ở đuôi khóe mắt, kết hợp với thao tác bóc tách và hạ sụn mi mắt. Sau đó khâu đính lại với dây chằng. Hiệu quả thẩm mỹ có thể nhìn thấy ngay sau khi thực hiện.

Xem thêm: Hốc mắt sâu và cách khắc phục: https://thammythucuc.vn/mat/hoc-mat-sau.html

Tại sao bạn nên chọn Thu Cúc để thực hiện chỉnh hình mắt xếch?

chinh-hinh-mat-xech

Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc chính là địa chỉ làm đẹp an toàn dành cho mọi khách hàng

Tại Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc, chỉnh hình mắt xếch được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại mang đến quá nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

 • Khắc phục nhược điểm mắt xếch, giúp ánh nhìn hiền hòa và thân thiện hơn
 • Góc rẻ quạt bên trong hoặc nên ngoài mắt che khuất tầm nhìn của mắt sẽ được loại bỏ an toàn
 • Giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên không còn dữ dằn như trước
 • Không xâm lấn vào cấu trúc bên trong mắt và không ảnh hưởng đến thị lực
 • Không xâm lấn các vùng khác quanh mắt
 • Quy trình thực hiện theo đúng chuẩn của Bộ Y tế
 •  Phòng mổ vô khuẩn, khép kín an toàn
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
chinh-hinh-mat-xech

Chỉnh hình mắt xếch tại Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế

Quy trình thực hiện chỉnh hình mắt xếch tại Thu Cúc

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Khách hàng được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng bởi chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ. Sau đó bác sĩ sẽ trao đổi về phương pháp chỉnh hình mắt xếch cụ thể.

 • Bước 2: Khách hành được kiểm tra sức khỏe

Khách hàng thử máu, thử phản ứng thuốc, và loại trừ các vấn đề về huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Lưu ý, khách hàng nữ trong giai đoạn kinh nguyệt và mang thai không được chỉ định tham gia phẫu thuật thẩm mỹ.

chinh-hinh-mat-xech

Bác sĩ thực hiện đo vẽ tỉ lệ mắt sao cho chính xác nhất trước khi phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch

 • Bước 3: Gây tê tại chỗ

Bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Thu Cúc sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nhằm sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất trong suốt quá trình thực hiện mà không thấy đau hay bất cứ khó chịu nào.

 • Bước 4: Các thao tác kỹ thuật chính

Trong phòng mổ vô khuẩn khép kín bác sĩ khéo léo tiến hàng các thao tác phẫu thuật chính. Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở phần khóe mắt, đồng thời nhẹ nhàng bóc tách và hạ phần sụn mi mắt sao cho đuôi mắt không còn xếch lên trên. Sau đó khâu đính lại với dây chằng. Bạn có thể nhận ra sự thay đổi của mắt ngay sau khi tiểu phẫu kết thúc.

chinh-hinh-mat-xech-3

Các thao tác kỹ thuật chính được thực hiện nhanh chóng với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

 • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và hướng dẫn cách sử dụng thuốc theo đơn

btn dky post

Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật việc chú ý giữ gìn vệ sinh vết mổ là rất quan trọng. Quý khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để sẽ an toàn và rút ngắn thời gian hồi phục:

 • Băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ sau phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu để tránh nhiễm khuẩn.
 • Trong 2 ngày đầu, khách hàng chườm mát từ 3 đến 5 lần/ngày, mỗi lần 10 phút để giảm sưng nề. Sang ngày thứ 3 – 5 thì chườm nước ấm.
chinh-hinh-mat-xech

Ngoài những thực phẩm cần kiêng sau phẫu thuật chỉnh hình mắt xếch bạn nên tăng cường uống nước trái cây để cơ thể khỏe mạnh, vết thương nhanh lành

 • Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp… để tránh sưng đau và để lại sẹo, trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.
 • Dùng thuốc đúng theo kê đơn của bác sĩ.
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.
 • Sau cắt chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
 • Đến khám lại sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Thu Cúc mang đến cho khách hàng

chinh-hinh-mat-xech

Thu Cúc là địa chỉ làm đẹp an toàn, uy tín dành cho mọi khách hàng yêu cái đẹp

 • Làm đẹp trong môi trường vô khuẩn an toàn
 • Kết quả sau phẫu thuật mắt xếch mắt đẹp tự nhiên như ý
 • Chế độ bảo hành sau phẫu thuật
 • Làm đẹp trong không gian sang trọng đẳng cấp 5 sao
 • Đội ngũ tư vấn, bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp

Hình ảnh thực tế chỉnh sửa mắt xếch

chinh-hinh-mat-xech

chinh-hinh-mat-xech

100526303 3278515352201366 5929504657696096256 o 1

Tìm hiểu thêm về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt tại Thu Cúc: https://thammythucuc.vn/mat

Video thực tế chỉnh sửa mắt xếch

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *