Cắt mí ăn được hạt dẻ không?

Cắt mí ăn được hạt dẻ không? Lưu ý khi ăn loại hạt này để không ảnh hưởng đến vết thương và có hiệu quả tốt nhất. Tất cả sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cắt mí ăn được hạt dẻ không?

Sau cắt mí, mọi người có thể ăn hạt dẻ và các chế phẩm từ loại hạt này bình thường. Với hàm lượng dưỡng chất phong phú, đây là thực phẩm có lợi cho việc phục hồi vết mổ. Cụ thể:

  • Hợp chất Aesculin hay có tên gọi khác là Esculin giúp tiêu viêm, giảm sưng đau, chống nhiễm trùng vết thương
  • Axit Ferulic ức chế hoạt động của các enzyme sản sinh ra gốc tự do, ngừa lão hóa da và tình trạng sụp mi, mí không vào nếp
  • Kali cung cấp máu và năng lượng, thúc đẩy tái tạo tế bào tổn thương, giúp lành sẹo nhanh

cắt mí ăn được hạt dẻ không

Lợi ích của việc ăn hạt dẻ

Hạt dẻ là loại quả khô có thành phần dinh dưỡng đa dạng, sử dụng đúng cách có hiệu quả như sau:

  • Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể
  • Hỗ trợ giấc ngủ, giảm căng thẳng, lo âu
  • Kiểm soát huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Bổ sung canxi giúp giảm loãng xương, đau nhức, tê bì tay chân
  • Chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư

Lưu ý khi ăn hạt dẻ sau cắt mí mắt

Sau khi cắt mí mắt, mọi người khi ăn hạt dẻ cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Kiểm tra kỹ hạt dẻ trước khi ăn, không ăn hạt sống, nảy mầm hoặc có mùi lạ, mốc, hỏng… 
  • Ăn hạt dẻ với lượng vừa phải (5-10 hạt/ngày), không ăn quá nhiều khiến đường huyết tăng không kiểm soát, chướng bụng, khó tiêu…
  • Không rang/nướng hạt dẻ cùng đường hoặc dùng chung với hạnh nhân, đậu phụ… 
  • Ưu tiên chế biến hạt dẻ theo cách đơn giản như nướng và hấp

hạt dẻ nướng

Những thực phẩm cần bổ sung sau cắt mí

Xây dựng kế hoạch ăn uống hợp lý là bước quan trọng đầu tiên để quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ. Một chế độ ăn uống healthy cho người sau cắt mí bao gồm những nhóm thực phẩm sau:

  • Nhóm thực phẩm giàu vitamin (A, B, C, D, E, K…): bông cải xanh, cà chua, hồng, táo, chanh, cam, dứa, dâu, kiwi…
  • Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: thịt heo, diêm mạch, hạt bí ngô, đậu phộng, đậu nành, phomai…
  • Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng (Kali, Magie, Sắt, Canxi…): cacao, bơ, việt quất, rau dền, hạt kê…
  • Nhóm thực phẩm giàu Omega-3 và chất chống oxy hóa: hạt lanh, hạt chia, óc chó, kỷ tử, cà tím, lựu…

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt mí

Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc cơ bản sau phẫu thuật cắt mí theo chia sẻ của đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc:

  • Tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn về uống thuốc, vệ sinh của bác sĩ
  • Không cọ xát, chạm tay trực tiếp vào vết thương để tránh nhiễm khuẩn
  • Chườm đá trong 2 ngày đầu và chườm ấm trong 3 – 4 ngày tiếp theo để giảm sưng 
  • Đeo mũ, che chắn đầy đủ, không để vết mổ tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời
  • Sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý, không vận động mạnh để mồ hôi chảy vào mắt gây rát và nhiễm trùng
  • Tái khám đúng thời gian đã hẹn với bác sĩ trước đó

tái khám theo lịch

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cắt mí ăn được hạt dẻ không cùng một số lưu ý mọi người cần nắm rõ khi ăn loại hạt này. Bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến dịch vụ cắt mí vui lòng gọi trực tiếp tới số 1900.1920 của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *