Tại sao da bị các vết chàm?

Chào bác sĩ, từ bé em đã có một vết chàm nâu lớn ở cằm kéo dài lên má làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Em muốn biết tại sao da lại bị các vết chàm và liệu có xóa được các vết chàm trên da hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Phương Nghi, Bắc Ninh)

Chào bạn Phương Nghi, rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi những thắc mắc về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi tại sao da lại bị các vết chàm và liệu có xóa được các vết chàm trên da hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vết chàm là vùng da sậm màu thường xuất hiện ở vùng mặt, cổ, vai...

Vết chàm là vùng da sậm màu thường xuất hiện ở vùng mặt, cổ, vai…

Vết chàm là vùng da sậm màu thường xuất hiện ở vùng mặt, cổ, vai… Tùy vào kích thước lớn nhỏ mà vết chàm ảnh hưởng đến tâm lý của người sở hữu chúng. Vết chàm có nhiều màu như xanh, đen, cafe, rượu vang đỏ…và thường xuất hiện ngay từ khi sinh ra cả ở nam giới và nữ giới.

Tại sao da bị các vết chàm?

Tại sao bị chàm là câu hỏi của rất nhiều người bởi vết chàm không có biểu hiện gì về bệnh lý mà chỉ xuất hiện ở trên da gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân mà các vết chàm, bớt xuất hiện trên da là do sự gia tăng và rối loại sắc tố melanocyte trong cơ thể.Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng chàm lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ giống như trường hợp của bạn Phương Nghi.

Có xóa được các vết chàm trên da hay không?

Cũng như bạn Phương Nghi, tâm lý của những người có chàm là khuyết điểm đặc biệt trên khuôn mặt đều muốn xóa bỏ chúng. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại như ngày nay thì các vết chàm bớt đã không còn là nỗi lo và không khó khăn để loại bỏ được chúng.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, Xóa chàm bớt được áp dụng công nghệ Laser YAG hiện đại. Công nghệ này sẽ phát ra các bước sóng 532nm và 1064nm giúp phá vỡ các liên kết chàm và loại bỏ dần chúng ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Vùng da chàm không những sáng mịn mà còn phục hồi nhanh chóng, không đau rát và tổn thương vùng da bị chàm hay các vùng da lân cận.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, Xóa chàm bớt được áp dụng công nghệ Laser YAG hiện đại.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, Xóa chàm bớt được áp dụng công nghệ Laser YAG hiện đại.

Câu trả lời trên chắc hẳn đã giúp bạn Phương Nghi giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ nghi vấn nào ngoài câu hỏi tại sao da lại bị các vết chàm và liệu có xóa được các vết chàm trên da hay không, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến tổng đài 1900 5588 96 để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *