Cách trị tàn nhang và đồi mồi

Năm nay tôi 50 tuổi, da mặt có rất nhiều tàn nhang và bàn tay đã xuất hiện những nốt đồi mồi nhìn như 60 tuổi làm tôi rất ngại ngùng khi giao tiếp. Bệnh viện Thu Cúc tư vấn giúp tôi cách trị tàn nhang và đồi mồi ! ( Thanh Hường – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào chị Thanh Hường! Cảm ơn câu hỏi của chị gửi đến hòm thư tuvan@thucuchospital.vn. Xin trả lời chị như sau:

Nám, tàn nhang, đồi mồi gọi là bệnh về da rất khó điều trị thường xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ. Nhìn chung nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại làm nhan sắc đặc biệt là của phụ nữ giảm đi đáng kể. Các chị em tìm mọi cách trị tàn nhang và đồi mồi để tìm lại làm da mịn màng không tì vết.

Tàn nhang gồm các đốm tăng sắc tố có màu nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, xám, đỏ hoặc đen, nhưng luôn đậm hơn màu da xung quanh. Những dạng này thường xuất hiện ở vùng như mặt, cổ, lưng và mặt ngoài cánh tay, tàn nhang tăng đậm khi tiếp xúc với ánh nắng. Mật độ và màu sắc của nó thay đổi theo mùa, mùa hè tăng lên còn mùa đông thì giảm xuống. Người có nước da sáng , mịn, mỏng thì dễ bị tàn nhang hơn, không kể tuổi tác. Ngoài ra tàn nhang còn có nguyên nhân do yếu tố di truyền.

Đồi mồi: thường xuất hiện dưới dạng chấm, diện tích lớn hơn tàn nhang, khi mới xuất hiện, những vết đen của đồi mồi còn phẳng với da. Nhưng lâu dài, những lớp sừng dày lên thì những vết đồi mồi này sẽ bị cộm. Đồi mồi thường xuất hiện trên mặt, bàn tay và ngực, phát triển tỷ lệ thuận với số tuổi.

Cách trị tàn nhang và đồi mồi

Kết quả điều trị bằng Laser Toning tại bệnh viện Thu Cúc  (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Cách trị tàn nhang và đồi mồi được chỉ định hiệu quả hiện nay là sử dụng laser Toning. Laser này có bước sóng 532nm, khi đi qua vùng da thì màu của melanin có trong tàn nhang hấp thu ánh sáng và bị loại bỏ. Ánh sáng laser xanh có hiệu quả đặc biệt trên lên các đốm nâu và tàn nhang.

Laser Toning tại bệnh viện Quốc tế Thu Cúc sẽ mang lại hiệu quả 80-khoảng 90% sau 1 lần thực hiện. Có những người bị nhiều nốt, mật độ xuất hiện dày thì có thể phải thực hiện 2 lần mới đạt kết quả .

Chị nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp tư vấn và thực hiện bởi bác sỹ da liễu chuyên môn cao tại Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc, để đặt lịch mời chị liên hệ theo số 0964 080 999.

Bác sỹ tư vấn

Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920