Tìm hiểu ngực thâm khi mang thai

Ngực trở nên thâm sạm khi mang thai là hiện tượng rất bình thường nhưng nhiều chị em mang thai lần đầu vẫn cảm thấy khá lo lắng. Vậy thì hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kĩ về vấn đề ngực thâm khi mang thai nhé.

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi.

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi.

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi. Những thay đổi này hầu hết đều thuận theo tự nhiên, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có một số thay đổi khiến chị em cảm thấy không vui đó là ngực thâm, núm vú trở nên đen sạm.

Phôi thai được hình thành sau khi trứng được thụ tinh, lúc này cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi như ngực mềm, to hơn bình thường và núm vú có màu sẫm hơn. Đây là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hay sự phát triển của thai nhi.

  1. Nguyên nhân ngực thâm khi mang thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa, ngực thâm khi mang thai có nhiều nguyên nhân khác nhau như thay đổi hormone, tăng sinh melanin và một vài nguyên nhân khác.

Thay đổi hormone

Sự thay đổi hormone trong quá trình mang thai khiến ngực trở nên thâm sạm

Sự thay đổi hormone trong quá trình mang thai khiến ngực trở nên thâm sạm

Khai mang thai, các hormone sinh dục sẽ hoạt động mạnh mẽ, tăng sản xuất liên tục để giữ thai, nuôi dưỡng thai nhi và ngăn ngừa quá trình rụng trứng. Điều này khiến cho ngực bị thâm sạm, đặc biệt là vùng quầng vú. Bên cạnh đó, hormone  oestrogen và progesterone còn làm tăng sắc đố da, khiến ngực mềm, sưng và tăng kích cỡ.

Tăng sinh melanin

Sự tăng sinh melanin sẽ làm tăng sắc tố da trên cơ thể. Vì vậy khi mang thai da mẹ bầu có thể sạm hơn, các vùng má xuất hiện nám, tàn nhang, vùng núm vú sẽ thâm sạm.

Các nguyên nhân khác

Ngoài nguyên nhân do quá trình mang thai thì núm vú bị thâm có thể là do sử dụng thuốc, mãn kinh.

  1. Làm thế nào khi ngực bị thâm
Khi ngực bị thâm chị em có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng kem giảm thâm ngực

Khi ngực bị thâm chị em có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng kem giảm thâm ngực

Núm vú bị thâm không phải là hiện tượng nguy hiểm nên chị em không cần lo lắng. Sau khi sinh, tình trạng này sẽ tự biến mất. Một vài trường hợp đặc biệt, núm vú sẽ thâm cho tới khi bạn ngừng cho con bú. Với những trường hợp này chị em có thể tham khảo một vài cách làm hồng nhũ hoa đơn giản hoặc dùng một số loại kem làm giảm màu sẫm ở khu vực núm vú. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất cứ phương pháp nào bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ để sẽ sự an toàn cần thiết nhé.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *