Ráy tai bị ẩm ướt có phải dấu hiệu của hôi nách?

Cùng với các dấu hiệu khác trên cơ thể thì độ ẩm ướt của ráy tai cũng được nhiều người lấy làm căn cứ để nhận biết hôi nách. Vậy ráy tai ẩm ướt có phải dấu hiệu của hôi nách hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ráy tai là gì, ráy tai bị ẩm ướt có phải dấu hiệu của hôi nách?

Ráy tai nằm ở ống tai ngoài, do một loại chất nhờn tựa như mồ hôi tiết ra từ những tuyến hạch nhỏ (tuyến ráy tai) trộn lẫn với những tế bào chết rơi ra trong lỗ tai mà thành. Đây không phải là chất thải như nhiều người vẫn lầm tưởng mà có tác dụng ngăn cản bụi bẩn và côn trùng giúp bảo vệ tai. Ngoài chức năng trên, ráy tai còn được nhiều người coi là căn cứ để nhận biết mùi hôi nách và theo đó những người có ráy tai bị ẩm ướt màu vàng có nguy cơ hôi nách rất cao.

Việc lấy ráy tai là căn cứ của bệnh hôi nách cũng không phải là không có căn cứ vì xét về mặt giải phẫu sinh lý, tuyến ráy tai và tuyến nách thuộc cùng một loại – đều là những “tuyến mồ hôi lớn” trong cơ thể. Nếu trong mồ hôi có nhiều chất béo và chất đạm, khi phân giải sẽ phát ra một thứ mùi hôi đặc biệt (mùi hôi nách) đồng thời mồ hôi có nhiều chất béo và đạm cũng khiến ráy tai bị ướt hơn so với bình thường. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong số những người có “ráy tai ẩm”, khoảng khoảng 93% đồng thời bị mắc chứng hôi nách vì vậy nếu có hiện tượng ráy tai bị ẩm ướt thì rất có thể bạn cũng mắc chứng hôi nách. Tuy nhiên điều này chỉ mang tính chất tương đối, không có nghĩa tất cả những người có ráy tai ướt đều hôi nách.

Cách điều trị hôi nách hiệu quả nhất

Việc ráy tai bị ẩm ướt cảnh báo dấu hiệu hôi nách cũng là khá chính xác, với những người bị hôi nách thì cần phải điều trị kịp thời để có được cuộc sống thoải mái nhất. Để loại bỏ mùi cơ thể, các phương pháp dân gian, tự nhiên tại nhà thường được áp dụng như sử dụng chanh, giấm, muối, phèn chua… tuy nhiên những cách này thường chỉ mang lại hiệu quả tức thời chứ không có tác dụng lâu dài vì vậy cần thực hiện liên tục, nếu dừng, bệnh hôi nách vẫn có thể tái phát.

So với các phương pháp dân gian thì hiện nay các phương pháp hiện đại cho hiệu quả nhanh chóng, và duy trì lâu dài hơn rất nhiều. Các phương pháp trị hôi nách tại Bệnh viện Thu Cúc như tiêm chất làm đầy, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi, hút tuyến mồ hôi nách bằng Vaser Lipo đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng:

– Với phương pháp tiêm chất làm đầy: Đây là giải pháp khóa tuyến mồ hôi tạm thời, thực hiện 1 lần cho hiệu quả giảm hôi nách khoảng 1 năm. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng cần điều trị sau đó tiêm chất làm đầy để giảm triệu chứng tăng tiết mồ hôi. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng đơn giản và không cần phẫu thuật.

– Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi: Với phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi sẽ cho hiệu quả vô cùng lâu dài. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ khoanh vùng và tiến hành cắt bỏ tuyến mồ hôi giúp loại bỏ tối ưu mùi hôi nách mà không cần thực hiện lại.

– Hút tuyến mồ hôi Vaser Lipo: Đây được coi là 1 trong những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Sau khi thăm dò và khoanh vùng, các bác sĩ sẽ đưa đầu thiết bị Vaser Lipo vào thăm dò chính xác tuyến mồ hôi sau đó hút bỏ nhẹ nhàng và cho hiệu quả cực kì lâu dài.

Với công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng quy trình thực hiện khoa học, an toàn, Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách cực kì nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy nếu bạn muốn tạm biệt mùi hôi nách nhanh chóng thì hãy đến Thu Cúc để được thăm khám và điều trị nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *