Ngực không có núm vú có sao không?

Trải qua giai đoạn dậy thì, cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi, đặc biệt là vùng ngực nở nang và tăng dần về kích thước. Một số chị em đã thấy có núm vú, nhưng cũng không ít người núm vú bị tụt vào trong. Vậy ngực không có núm vú có sao không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

Ngực không có núm vú là gì?

Ngực không có núm vú khiến chị em lo lắng

Ngực không có núm vú khiến chị em lo lắng

Bầu ngực của người phụ nữ thông thường có núm vú nhô ra ngoài, nhưng một số trường hợp núm vú lại tụt vào trong. Tuy không có hại cho sức khỏe nhưng tình trạng này khiến chị em khó khăn hơn khi cho con bú, hơn nữa còn gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến ngực không có núm vú

Nguyên nhân chính khiến ngực không có núm vú là do bị ngắn ống tuyến sữa và thiếu tổ chức liên kết dưới núm vú. Tình trạng này không thể khắc phục bằng lực kéo từ tay hay bất cứ một dụng cụ nào để đưa núm vú ra ngoài được.

Ở một số chị em, núm vú tụt khi cho con bú nhiều có thể kéo ra ngoài được. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ có ở bà mẹ với núm vú tụt mức độ nhẹ và không hiệu quả với trường hợp núm vú bị tụt nặng.

Bạn có thể dùng tay để kéo dài núm vú ở mức độ thường

Bạn có thể dùng tay để kéo dài núm vú ở mức độ thường

Tụt núm vú mức độ nhẹ có thể kéo ra một cách dễ dàng, trường hợp này không cần phải thực hiện phẫu thuật. Với trường hợp đầu vú có thể kéo ra được, nhưng sau 1 thời gian núm vú lại bị tụt trở lại cũng cần phẫu thuật để kéo dài núm vú. Khi núm vú bị tụt hẳn vào trong rất cần thiết phải phẫu thuật để đảm bảo cho việc nuôi con và tính thẩm mỹ sau này.

Cách khắc phục ngực không có núm vú

Trên thực tế có khá nhiều cách đơn giản để khắc phục đầu ti bị tụt. Tuy nhiên, đe

Bạn có thể lấy tay vê viên đầu vú, và dùng lực nhẹ để kéo đầu ti ra ngoài trong lúc tắm rửa hoặc rảnh rỗi. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại áo ngực có phần chóp rộng để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có hiệu quả cao trong thời gian dạy thì.

Bác sĩ tại Thu Cúc tư vấn cho khách hàng cách khắc phục ngực không có núm vú

Bác sĩ tại Thu Cúc tư vấn cho khách hàng cách khắc phục ngực không có núm vú

Trong trường hợp núm vú bị tụt vào trong quá sâu, bạn không thể kéo dài như hướng dẫn thì có thể phẫu thuật tạo hình núm vú. Đây là phương pháp kéo dài đầu ti, các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu vú. Đồng thời, tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ giúp núm vú không bị tụt trở lại.

Với các kỹ thuật chuyên nghiệp, các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn sở hữu đôi núm vú đẹp tự nhiên, 2 đầu vú nhô cao bình thường và khôi phục chức năng cho con bú nhanh chóng. Đặc biệt, phẫu thuật nâng cao núm vú được thực hiện an toàn, không gây đau hay bất cứ cảm giác khó chịu nào cho khách hàng. Ngoài ra, vết tích phẫu thuật không có, mang lại kết quả thẩm mỹ toàn diện.

Trên thực tế, rất nhiều chị em lựa chọn công nghệ này và có được kết quả như mong muốn. Đến với Bệnh viện Thu Cúc, chị em sẽ được trải nghiệm dịch vụ với độ ngũ bác sĩ có tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả, an toàn sau khi phẫu thuật.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *