Nâng mũi sụn tự thân có thực sự tốt?

Ngoài sụn nhân tạo thì có thêm chất liệu nâng mũi bằng sụn tự thân. Đó là loại sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng như sụn sườn, sụn tai… Vậy nâng mũi sụn tự thân có thực sự tốt? Đây cũng là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chị em trước khi quyết định làm đẹp.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Dáng mũi cao tây, thon gọn chuẩn xinh nhờ nâng mũi Biscell

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Trên thực tế có nhiều phương pháp nâng mũi ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang lại cho chị em hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự an toàn.

Hiện nay, nâng mũi là kỹ thuật phổ biến việc sử dụng chất liệu sụn nâng mũi khá đa dạng. Thông thường có 2 loại sụn chính để nâng mũi là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Như đã đề cập, sụn tự thân là loại sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng như sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn… với khả năng tương thích cao, giúp mũi có được vẻ đẹp tự nhiên như thật.

Trong đó, sụn sườn là sụn có độ cứng và chắn chắn hơn nên được sử dụng để nâng sống mũi. Còn sụn vành tai thường có đặc tính mềm nên thường phù hợp với việc bao bọc đầu mũi, bảo vệ đầu mũi khỏi những biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo nhân định từ giới chuyên gia, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có tính an toàn cao, rất thích hợp với những người có cơ địa nhạy cảm dễ bị kích ứng bởi sụn nhân tạo. Hoặc những trường hợp mũi hỏng, muốn tái phẫu thuật.

Tuy nhiên nâng mũi bằng 100% sụn nhân tạo lại có những mặt hạn chế về hiệu quả thẩm mỹ. Việc cắt gọt sụn tự thân (sụn sườn) sao cho phù hợp với dáng mũi thường đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ, bác sĩ phải là người có tay nghề cao. Bởi thực tế không phải dẻ sườn nào cũng thẳng và dễ tạo hình như sụn nhân tạo có sẵn. Hơn nữa độ cứng chắc của sụn sườn thường không được như sụn nhân tạo nên việc tạo ra dáng mũi đẹp chuẩn là điều khó khăn.

Đối với những người lấy được ít sụn tai, sụn sườn thì cũng không thể nâng mũi bằng phương sụn tự thân được. Chính vì vậy nâng mũi bằng sụn tự thân chưa phải là giải pháp cho hiệu quả tối ưu. Việc sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

Bản chất nâng mũi tự thân?

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Các bước lấy sụn vành tai để bọc đầu mũi

Bản chất nâng mũi tự thân là việc sử dụng các loại sụn từ chính cơ thể của khách hàng để nâng mũi. Cụ thể các loại sụn như sau:

Nâng mũi sụn tai

Sụn tai là sụn được lấy từ vành tai chính cơ thể của khách hàng. Đây là loại sụn phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật nâng mũi với đặc tính mềm dễ tạo hình.

Dựa vào đặc tính là mềm, mỏng, sụn vành tai thường được sử dụng để bọc đầu mũi, có tác dụng bảo vệ đầu mũi khoải những biến chứng như: Lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn

Sụn sườn được lấy từ xương dẻ sườn từ chính cơ thể của khách hàng. Loại sụn này thích hợp dùng để nâng cao phần sống mũi phù hợp với những người đã nâng mũi nhưng bị hỏng, hoặc tái phẫu thuật dáng mũi mới.

Đặc điểm của sụn sườn có tính chất cứng, thẳng rất phù hợp với việc dựng sóng mũi, nâng cao sống mũi giúp khắc phục nhược điểm mũi tẹt. Những trường hợp không đủ sụn vách ngăn để nâng cao sống mũi thì cũng có thể thay thế bằng sụn sườn.

Đặc biệt nâng mũi bằng sụn sườn khá an toàn, dễ tương thích phù hợp với mọi cơ địa.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Vị trí của sụn vách ngăn nằm tại vùng mũi

Nâng mũi sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn cũng được lấy từ chính cơ thể của khách hàng, cụ thể là phần sụn tại vị trí giữa vách ngăn mũi. Loại sụn này được đánh giá cao vì có độ tương thích nhất trong các loại sụn. Chúng ở tại phần vách ngăn mũi là 1 bộ phận của mũi.

Sụn vách ngăn có đặc tính cứng thường để nâng sóng mũi, làm trụ mũi giúp mũi cao thanh tú, đẹp chuẩn từ mọi góc nhìn.

Mỗi loại sụn tự thân đều có những ưu nhược điểm, chính vì vậy trước khi nâng mũi bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra những tư vấn lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn.

Lý do nên chọn mũi nâng bọc sụn tự thân?

Nâng mũi bọc sụn tự thân được đánh giá mang đến hiệu quả thẩm mỹ an toàn. Hơn nữa phương pháp này được thực hiện khá phổ biến, mọi nhược điểm về dáng mũi xấu thấp tẹt sẽ được cải thiện nhanh chóng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Dáng mũi cao sang, thời thượng chuẩn hot girl

Mũi cao đẹp tự nhiên

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân giúp tạo hình dáng mũi cao đẹp tự nhiên. Mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh, cánh mũi gọn, đầu mũi nhỏ, tạo mũi chữ A thanh tú, cân đối hài hòa với khuôn mặt.

Tuy nhiên để sẽ cho vết thương nhanh lành thời gian đầu sau phẫu thuật chị em nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Luôn vệ sinh chăm sóc mũi sạch sẽ và có chế độ ăn dinh dưỡng, kiêng khem theo đúng khoa học.

Hạn chế tối đa biến chứng chất liệu nâng

Việc sử dụng sụn tự thân là một lợi thế an toàn dành cho những khách hàng có cơ địa bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.

Hơn nữa việc sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi, bảo vệ đầu mũi được đánh giá rất cao giúp ngăn ngừa các biến chứng đáng tiếc sau thẩm mỹ như lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi… Hơn nữa sụn tự thân sẽ tồn tại bền bỉ trong cơ thể, không bị đào thải và kích ứng với da.

nang-mui-sun-nhan-tao-duoc-bao-lau

Nàng sẽ sớm sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên với vẻ đẹp duy trì lâu dài

Hiệu quả kéo dài nhiều năm

Có thể nói nâng mũi bằng sụn tự thân không chỉ đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn giữ được vẻ đẹp với thời gian duy trì lâu dài.

Nâng mũi bằng sụn tự thân nếu kết hợp bằng các công nghệ hiện đại còn giúp dáng mũi cao đẹp với vẻ đẹp mãi mãi với thời gian. Tuy nhiên để có được hiệu quả sau nâng mũi tốt nhất cần rất nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, công nghệ, trang thiết bị… mọi điều kiện cần chính xác, an toàn.

Tiết kiệm chi phí khi phẫu thuật

Việc lấy sụn tự thân của chính khách hàng đã giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí khá lớn so với việc sử dụng sụn nhân tạo.

Tuy nhiên về kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân lại có sự phức tạp hơn rất nhiều, bởi bác sĩ phải thực hiện ít nhất 2 công đoạn và tiểu phẫu tại vùng cần lấy sụn sau đó cắt gọn sụn theo tỉ lệ chính xác mới có thể tiến hành nâng mũi.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Nâng mũi bằng sụn tự thân thường phức tạp hơn so với việc sử dụng sụn nhân tạo

Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

So với các phương pháp nâng mũi khác thì nâng mũi bằng sụn tự thân dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng thực tế vẫn có những mặt hạn chế như:

Sẽ để lại sẹo nếu như không được thực hiện bởi chuyên gia

Như đã phân tích, kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân khá phức tạp chính vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải là người có tay nghề giỏi và có những kiến thức chuyên sâu để có thể khéo léo thực hiện các thao tác cắt rạch an toàn sẽ an toàn, không để lại sẹo xấu.

Chính vì vậy, trước khi quyết định nâng mũi bằng sụn tự thân chị em nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Trực tiếp thực hiện nâng mũi phải là đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm

Thời gian phẫu thuật lâu

Thời gian phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân lâu hơn so với việc sử dụng sụn nhân tạo. Vì việc lất sụn tự thân cũng mất khá nhiều thời gian, bác sĩ sẽ phải chiết tác sụn từ các vị trí cơ thể như sụn tai, sụn vách ngăn.

Sau đó mất thêm thời gian chỉnh sửa cắt gọt sụn sao cho phù hợp nhất với dáng mũi và cuối cùng mới thực hiện các phẫu thuật nâng mũi chính. Do đó, quá trình nâng mũi sẽ có thể kéo dài lâu hơn so với thông thường.

Chăm sóc hậu phẫu nhiều vị trí

Thay vì phải chăm sóc vết thương tại vùng mũi, nhưng với kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân chị em còn cần phải chăm sóc nhiều vị trí tiểu phẫu lấy sụn khác như: Vùng mổ lấy sụn tai, vùng mổ lấy sụn sườn hoặc sụn vách ngăn.

Địa chỉ nâng mũi bằng sụn tự thân hiệu quả và uy tín?

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Thu Cúc chính là địa chỉ nâng mũi uy tín an toàn dành cho mọi khách hàng

Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc chính là địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Với 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, Thu Cúc trở thành địa chỉ nâng mũi đẹp chuẩn an toàn dành cho mọi khách hàng.

Nâng mũi tại Thu Cúc sử dụng công nghệ cao nâng mũi BisCell giúp tạo dáng mũi cao sang tự nhiên, mũi thon nhỏ đường L Line từ gốc mũi đến sống tương đối hài hòa. Đặc biệt, phương pháp này sử dụng sụn 2 lớp Bistool Softxil nhập khẩu Hàn Quốc với đa dạng kích thước phù hợp cho tất cả loại mũi. Bên cạnh đó, ứng dụng kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc kéo dài 1 phần đầu mũi, phần đầu mũi được bọc bằng sụn tự thân.

nang-mui-sun-tu-than-co-thuc-su-tot

Nâng mũi BisCell giúp nàng sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn từ mọi góc nhìn

Sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân giúp tạo dáng mũi hoàn hảo, khắc phục tình trạng mũi hếch, ngắn, lệch và mũi hỏng sau phẫu thuật. Đảm bảo mũi đẹp, dáng mũi lên phong tự nhiên không để lại sẹo xấu.

Mọi chi tiết liên quan đến dịch vụ nâng mũi BisCell tại Thu Cúc bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 1920 để được nghe hướng dẫn từ phía chuyên gia.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *