Lý giải nguyên nhân nách có mùi chua

Vùng nách có mùi chua khó chịu gây tâm lý thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng bài viết lý giải nguyên nhân nách có mùi chua nhé.

ly-giai-nguyen-nhan-nach-co-mui-chua

Điều khiến bạn cảm thấy không tự tin đôi khi không phải là khuôn mặt kém xinh hay ngoại hình kém gợi cảm mà là mùi vùng dưới cánh tay khó chịu. Bởi mùi hương cơ thể cũng là một trong những điều giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, vấn đề mùi cơ thể cũng chỉ một số người gặp phải, một số người thì không, một số người bị nặng, một số người bị nhẹ. Và nguyên nhân nách có mùi chua cũng khác nhau.

Theo các chuyên gia, bệnh nách có mùi chua có thể hình thành do 1 trong các nguyên nhân sau:

– Sự rối loạn hoocmone khiến cho dây tuyến nhờn phát triển mạnh mẽ, gây tăng tiết mồ hôi vùng dưới cánh tay.

– Di truyền từ thế hệ trước: Nếu trong gia đình có bố và mẹ bị nách có mùi chua thì 80% con sinh ra có mùi. Còn nếu 1 trong 2 người mắc bị thì tỉ lệ con sinh ra bị là 50%.

Chế độ ăn nhiều đồ cay nóng, nước uống chứa chất kích thích làm tăng thúc đẩy quá trình tiết mồ hôi.

Chế độ ăn nhiều đồ cay nóng, nước uống chứa chất kích thích làm tăng thúc đẩy quá trình tiết mồ hôi.

– Vệ sinh vùng nách không sạch sẽ: Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, lẩn trốn, khi gặp mồ hôi sẽ gây mùi.

– Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi kéo dài: Các tuyến mồ hôi nhờn điều tiết ra một loại dịch của chất béo, bị các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy tạo thành mùi khó chịu.

– Chế độ ăn nhiều đồ cay nóng, nước uống chứa chất kích thích làm tăng thúc đẩy quá trình tiết mồ hôi.

– Ảnh hưởng của thuốc chữa bệnh hoặc di chứng sau khi bị bệnh.

Một trong tất cả các yếu tố trên có thể sẽ là nguyên nhân gây nách có mùi chua. Khi chịu sự ảnh hưởng của các nguyên nhân gây bệnh hôi nách, tuyến mồ hôi đầu tủy sẽ tăng tiết hoạt động, làm thoát ra lượng lớn mỡ thừa, protein và chất sắt. Chúng bị vi khuẩn thường trú trên da phân giải tạo thành các axit béo không no và chất thải tạo mùi chua khó chịu ở nách. Bên cạnh đó, khi bám trên áo sẽ tạo nên vết ố vàng gây mất thẩm mỹ và khó giặt sạch.

Trước khi áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Trước khi áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Sau khi xác định được nguyên nhân nách có mùi chua, việc quan trọng nhất là tìm phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có nhiều phương pháp như sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên, theo kinh nghiệm dân gian hay ứng dụng công nghệ cao. Tùy từng tình trạng mùi ở vùng dưới cánh tay của mỗi người mà bạn nên áp dụng phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn bác sĩ
Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *