Những sai lầm thường gặp khi bạn muốn dưỡng ẩm da mặt mùa đông

Thời điểm những tháng mùa đông có thể gây ảnh hưởng xấu đến độ đàn hồi và sức khỏe của làn da bạn. Và điều cần biết ngay bây giờ: việc thiếu hydrat hóa có thể khiến da bạn tạo ra nhiều nếp nhăn và khô nhanh hơn nhiều. Có một số sai lầm thường gặp phải khi chúng ta cố gắng dưỡng ẩm da mặt mùa đông.

1. Bạn có xu hướng tắm lâu hơn, với nước nóng hơn vào mùa đông.

Trong suốt những tháng mùa đông, đừng để bị cám dỗ bởi một bồn tắm nước nóng thư giãn. Nó thật sự hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng nước nóng không giữ ẩm cho làn da của bạn. Trong thực tế, nước làm bay hơi và thậm chí đẩy lùi dầu tự nhiên tiết ra. Lời khuyên đầu tiên để dưỡng da mặt mùa đông là tránh tắm rửa quá lâu trong nước nóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm dầu dưỡng trong quá trình này như một bổ sung tuyệt vời cho thói quen chăm sóc da mùa đông của bạn. Để tăng thêm dinh dưỡng, hãy trộn một chút dầu dưỡng vào kem dưỡng da của bạn để giữ ẩm thêm.

2. Bạn sử dụng cùng loại sữa rửa mặt mà bạn đã sử dụng trong mùa hè

Cũng giống như cách bạn chuyển đổi từ một loại kem dưỡng ẩm thông thường cho mùa hè sang một loại dưỡng ẩm cực tốt cho mùa đông, hãy làm tương tự với sữa rửa mặt. Mùa đông là thời điểm tốt để chuyển sang sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà vẫn duy trì độ ẩm. Bạn nên tránh các loai sữa rửa mặt có nồng độ cao của dung môi xà phòng truyền thống như natri lauryl sulfate (SLS) và tránh lạm dụng các sản phẩm có hàm lượng axit cao (axit salicylic hoặc axit alpha hydroxy như axit glycol).

3. Bạn không sử dụng máy tạo độ ẩm.

Máy tạo độ ẩm sẽ làm nên điều kỳ diệu cho thói quen dưỡng ẩm da mặt mùa đông của bạn. Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương mát lạnh và hướng nó về phía khuôn mặt trong lúc ngủ. Việc này sẽ chống lại quá trình hao hụt độ ẩm từ da khi phòng có máy sưởi và không khí khô hanh. Đừng quên xịt khoáng nhiều lần trong ngày để da luôn sảng khoải và khỏe khoắn.

4. Kem dưỡng ẩm là không đủ.

Khi nói đến việc dưỡng ẩm da mặt mùa đông, bạn đừng chỉ chọn các công thức kem dưỡng siêu hydrat hóa mà không dành thời gian để hiểu về tần suất và thời gian sử dụng chúng. Trên thực tế, bạn càng áp dụng thường xuyên, bạn càng có lợi trong việc chống lại lão hóa. Một trong những thời điểm tốt nhất để giữ ẩm cho khuôn mặt và cơ thể của bạn là khi bạn mới ra khỏi phòng tắm. Lúc này da vẫn còn hơi ẩm và bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm.

5. Bạn không tẩy da chết.

Chúng ta thường nghĩ rằng tẩy tế bào chết khiến da bạn trở nên bị khô và nhạy cảm, nhưng thực tế thì ngược lại. Cách để loại bỏ các tế bào chết là sẽ bạn làm sạch sâu. Đôi khi khi da của chúng ta bị khô quá mức và các tế bào da chết có thể tích tụ trên bề mặt khiến da xỉn màu. Điều này có thể đặc biệt đúng ở các khu vực như khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân. Bạn hãy tẩy da chết bằng các hỗn hợp tự nhiên hoặc sử dụng sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm trong mùa đông này.

Dưỡng ẩm da mặt mùa đông không khó, quan trọng là bạn biết điều chỉnh những thói quen chăm sóc da cho phù hợp với thời tiết và nhu cầu làn da. Thật may là bên cạnh bạn vẫn còn người đồng hành là Thẩm mỹ Thu Cúc. Với rất nhiều dịch vụ làm đẹp từ đơn giản đến phức tạp, chúng tôi đã giúp cho rất nhiều khách hàng lột xác, trở nên xinh đẹp khó tin.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *