Điểm mặt các nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách

Hôi nách không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người mắc rơi vào trạng thái tự ti, ngại giao tiếp với những người xung quanh. Tìm hiểu chính xác nguyên nhân hôi nách sẽ giúp bạn có được cách phòng tránh và điều trị tốt nhất.

Điểm mặt các nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách

Hôi nách là nỗi ám ảnh của nhiều người

Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh hôi nách

Tuyến mồ hôi bài tiết quá mạnh

Mồ hôi tiết ra nhiều trong khi vùng nách là vùng khó thoát mồ hôi khiến cho nách luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ở những người bình thường, tuyến mồ hôi hoạt động ở mức vừa phải, nách không quá ẩm ướt thì sẽ không sinh ra mùi hôi nhưng với những người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh thì vùng da dưới cánh tay luôn ẩm ướt, đây chính là lý do gây ra bệnh hôi nách.

Vi khuẩn – nguyên nhân trực tiếp gây bệnh hôi nách

Ngoài tuyến mồ hôi hoạt động mạnh thì sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến nguyên nhân gây hôi nách từ vi khuẩn. Khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh, trong khi đó  thức ăn chính của chúng là các chất bã. Vi khuẩn phân hủy sản phẩm tiết của apocrine thành amoniac và các acid béo chuỗi ngắn, những thứ gây ra mùi khó chịu.

Các yếu tố làm tăng khả năng mắc hôi nách  

Yếu tố di truyền

Đây chính là điều các bạn cần lưu ý. Khi có bố hoặc mẹ hoặc cả hai bị hôi nách thì khả năng cao con cái sẽ bị di truyền hôi nách. Tuy nhiên điều này cũng không đúng 100% nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu trong nhà có người hôi nách.

Vệ sinh kém hoặc không đúng cách

Điểm mặt các nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách

Tắm rửa thường xuyên sẽ hạn chế mùi hôi nách

Vi khuẩn là nguyên nhân trực tiếp gây ra hôi nách vì vậy nếu không tắm rửa, vệ sinh cơ thể thường xuyên đúng cách bạn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển. Khi kết hợp với mồ hôi tiết ra dẫn đến hoạt động phân giải mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh, tạo ra mùi hôi rất nặng. Vì vậy hãy tắm rửa, thay quần áo  thường xuyên, đặc biệt là trong mùa hè để giảm mùi hôi nách.

Chế độ ăn

Mùi hôi nách phát triển mạnh ở những người hay sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà hoặc ăn các gia vị cay nóng, nồng như ớt, tiêu, hồi. Do các thực phẩm này kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Bên cạnh đó các gia vị nặng mùi như hành, tỏi… cũng khiến cơ thể bạn nặng mùi hơn. Vì vậy để hạn chế mùi hôi nách bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả.

Điểm mặt các nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách

Các gia vị cay nóng cũng khiến cơ thể nặng mùi hơn

Một số bệnh lý

Nếu bạn mắc một số bệnh như thận, gan, các vấn đề về da, tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm…cũng sẽ gây ra mùi hôi nhất là mùi hôi vùng nách.

Stress cũng khiến bạn dễ mắc bệnh hôi nách

Điểm mặt các nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách

Stress cũng tăng nguy cơ mắc bệnh hôi nách

Khi bạn quá căng thẳng, stress, tuyến mồ hôi lớn sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể. Khi gặp vi khuẩn trên da chất này sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan gây nên mùi hôi. Vì vậy những người thường xuyên căng thẳng stress cũng sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh hôi nách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *