Dày sừng nang lông và cách chữa trị

Dày sừng nang lông tuy là bệnh phổ biến bất nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về bệnh dày sừng nang lông và cách chữa trị.

Dày sừng nang lông là một căn bệnh ngoài da phổ biến

Dày sừng nang lông là một căn bệnh ngoài da phổ biến

  1. Dày sừng nang lông là bệnh gì?

Dày sừng nang lông là một căn bệnh ngoài da được gây nên bởi các tế bào dưới da bị rối loạn sản sinh, tăng tạo nút sừng tại phễu nang lông gây tổn thương nang lông.

  1. Biểu hiện của bệnh dày sừng nang lông

Bệnh dày sừng nang lông có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, có thể là ở cánh tay, đùi, mông hay cả vùng mặt. Biểu hiện của bệnh này là các triệu chứng như ngứa da, da sần sùi, nổi nốt lẩn mẩn có đầu trắng, sưng đỏ, rất dễ lẫn với trứng cá.

  1. Nguyên nhân gây ra bệnh dày sừng nang lông
Việc hình thành nân các sừng nang lông là do sự tích tụ keratin lâu ngày cộng với sự đình trệ trong khâu đào thải tế bào chết làm cho lỗ nang lông bị bịt kín, lâu ngày tạo thành phần đầu sứng cứng và thô ráp.

Việc hình thành các sừng nang lông là do sự tích tụ keratin lâu ngày cộng với sự đình trệ trong khâu đào thải tế bào chết làm cho lỗ nang lông bị bịt kín, lâu ngày tạo thành phần đầu sứng cứng và thô ráp.

Việc hình thành các sừng nang lông là do sự tích tụ keratin lâu ngày cộng với sự đình trệ trong khâu đào thải tế bào chết làm cho lỗ nang lông bị bịt kín, lâu ngày tạo thành phần đầu sứng cứng và thô ráp. Khi bên trong nang lông bị bịt kín, sợi lông không thể mọc ra ngoài mà mọc ngược vào trong, gây ra tình trạng ngứa ngáy và viêm nhiễm.

  1. Bệnh dày sừng nang lông thường gặp ở độ tuổi nào?

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh dày sừng nang lông, song ở lứa tuổi thanh thiếu niên và người trưởng thành có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn và bệnh cũng thường phổ biến ở nữ giới hơn là nam giới.

  1. Cách chữa bệnh dày sừng nang lông

Chữa dày sừng nang lông không phải đơn giản. Theo lời khuyên của các chuyên gia da liễu thì người bệnh có thể kết hợp uống vitamin A đồng thời bôi thuốc để hạn chế các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, một số người lại gặp phải vấn đề dị ứng với vitamin A, hơn nữa việc sử dụng vitamin A lâu ngày cũng không tốt cho sức khỏe.

chữa dày sừng nang lông bằng cách ứng dụng công nghệ cao tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chữa dày sừng nang lông bằng cách ứng dụng công nghệ cao tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, ngành thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ, bạn có thể chữa dày sừng nang lông bằng cách ứng dụng công nghệ cao tại Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, chữa dày sừng nang lông được kết hợp đồng thời 2 công nghệ hiện đại là Laser CO2 Fractional (sử dụng bước sóng năng lượng) và công nghệ ánh sáng IPL (ánh sáng trắng với cường độ đặc biệt). Theo đó, nhờ sự tác động trực tiếp vào sâu bên trong da, triệt tiêu keratin và tế bào chết, loại bỏ sạch vi khuẩn, làm se khít lỗ chân lông khiến cho keratin không tích tụ được, trả lại cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng và tươi trẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về bệnh dày sừng nang lông và cách chữa trị. Nếu cần thêm bất cứ thong tin tư vấn nào khác, khách hàng vui lòng lien hệ tổng đài 1900 5588 96 để được biết chi tiết.

Đăng ký tư vấn bác sĩ
Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *