Có bao nhiêu loại sụn nâng mũi?

Chọn phương pháp nâng mũi thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là chọn chất liệu “sụn mũi”. Vậy có bao nhiêu loại sụn nâng mũi? Loại sụn mũi tốt nhất hiện nay là gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong những thông tin dưới đây. 

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Có bao nhiêu loại sụn nâng mũi là thắc mắc được nhiều người quan tâm

Trên thị trường có rất nhiều loại sụn mũi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng có mục đích chung là sử dụng để nâng mũi. Theo các đánh giá từ giới chuyên gia thì chất liệu sụn mũi càng tốt thì chiếc mũi có độ bền càng cao và cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. 

Vậy sụn nâng mũi là gì?

Về cơ bản, sụn nâng mũi là chất liệu chính sử dụng khi phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ dáng mũi mới. Nhiệm vụ của sụn mũi là để nâng cao sống mũi, dựng trụ mũi hoặc bọc đầu mũi, kéo dài đầu mũi (gọi chung là tạo hình đầu mũi). 

Hiện nay, sụn nâng mũi được chia thành 2 loại sụn phổ biến:

– Sụn nhân tạo: Sụn silicon, sụn sinh học…

– Sụn tự thân: Sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn

Vậy chi tiết các loại sụn nâng mũi sử dụng như thế nào? Công dụng và tính năng là gì? Đây chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn. 

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Sụn nâng mũi là chất liệu không thể thiếu trong phẫu thuật tạo hình mũi

Có bao nhiêu loại sụn nâng mũi?

Như đã phân tích, sụn nâng mũi được chia thành 2 loại chính: Sụn nhân tạo và sụn tự thân. Mỗi loại sụn là một chất liệu đặc trưng, sụn nhân tạo tốt thường có độ bền cao từ 3 – 50 năm, sụn tự thân là loại có khả năng và thích ứng với cơ thể tốt nhất. 

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được làm từ chất liệu nhân tạo với thành phần gần giống như sụn thật và có khả năng tương thích cao với cơ thể. Một số loại sụn nhân tạo phổ biến là sụn silicon, sụn Hàn Quốc, sụn sinh học…

– Trong đó sụn silicon là chất liệu truyền thống đã có từ rất lâu với độ bền từ 3 – 10 năm, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì chất lượng sụn đã được cải tiến và nâng cấp lên gấp nhiều lần giúp người dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần quá lo lắng về chất liệu.

– Sụn sinh học – Loại sụn cao cấp được nghiên cứu và phát triển với thành phần an toàn cũng như độ bền, độ thích ứng với cơ thể cao. Sụn mũi sinh học là loại sụn mới và có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với sụn silicon. Sản phẩm không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội như: Đa dạng về mặt kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, nhiều phương pháp nâng mũi mới có độ khó và phức tạp…

Sụn nâng mũi tự thân

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng

Sụn nâng mũi tự thân bao gồm: Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn… là loại sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Các vị trí lấy sụn đều không ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể. 

Bên cạnh đó, sụn tự thân dùng để nâng mũi được đánh giá có độ tương thích cao tới 100%, không bị đào thải từ cơ thể, khi được cấy ghép trong khoang mũi dễ dàng liên kết với các mô xung quanh và đồng nhất với cấu trúc mũi. Chính vì sụn tự thân mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng có nhiều người lựa chọn nâng mũi bằng chất liệu này kết hợp với sụn nhân tạo.

– Sụn vành tai – Được lấy từ vành tai sau, sụn có tính chất mềm dẻo nên thường dùng để bọc đầu mũi hoặc tạo hình đầu mũi giúp đầu mũi tự nhiên và có độ bay như thật. Thông thường sụn vành tai được lấy từ 1-2cm. 

– Sụn vách ngăn – Được lấy từ phần ngăn giữa 2 ống khí trong mũi, sụn có tính chất tương đối cứng nhưng vẫn đảm bảo được sự đàn hồi. Do tính chất sụn như vậy nên sụn thường được sử dụng để dựng trụ mũi. 

Sụn sườnĐược lấy từ phần cuối xương sườn số 8, vị trí không ảnh hưởng đến chức năng cơ thể. Sụn có tính chất cứng, thường để nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, cần phải cắt gọt chỉnh sửa kích thước để phù hợp nhất với dáng mũi. 

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Chị em sở hữu dáng mũi đẹp nhờ lựa chọn đúng loại sụn chất lượng

Như vậy qua đây bạn đã biết có bao nhiêu loại sụn nâng mũi? Nhưng chắc chắn chưa biết loại sụn nâng mũi nhân tạo nào là tốt nhất? Bởi thực tế sụn tự thân luôn được đánh giá cao và có độ tương thích gần như hoàn hảo với cơ thể. 

Sụn sinh học nâng mũi tốt nhất hiện nay?

Sụn nâng mũi trên thị trường có rất nhiều loại nhưng loại sụn được đánh giá tốt nhất hiện nay và cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất có lẽ phải kể đến các loại sụn sinh học cao cấp được sản xuất từ Hoa Kỳ độc quyền chỉ có tại Thu Cúc. Các loại sụn đều được FDA chứng nhận an toàn: 

– Sụn 3D ePTFE PureForm: Sụn được sử dụng nâng cao sống mũi. Sụn có cấu tạo bởi 100% ePTFE, điểm nhấn trong chất liệu cải tiến này chính là đặc tính vật lý của Surgiform có độ mềm, dạng tấm, thông minh giúp tạo hình dáng mũi linh hoạt đa tầng.

– TNR Mesh: Chất liệu dùng để dựng trụ – mở rộng vách ngăn mũi, đồng thời gia cố hỗ trợ lót cánh mũi khi dùng kết hợp với sụn. 

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Loại sụn dùng để dựng trụ mũi có độ bền cao

Hai loại sụn sinh học cao cấp trên kết hợp với sụn nhân tạo được sử dụng chính cho phương pháp nâng mũi cấu trúc MicroForm. 

Nâng mũi cấu trúc MicroForm – Kỹ thuật tái cấu trúc toàn diện mũi giúp kiến tạo dáng mũi mới với vẻ đẹp hoàn mỹ: Cao gọn – thanh thoát – chuẩn tỉ lệ vàng giúp xóa bỏ mọi nhược điểm về chiếc mũi xấu xí, thậm chí mũi hỏng, biến dạng…

co-bao-nhieu-loai-sun-nang-mui

Sở hữu mũi đẹp chuẩn sang nhờ nâng mũi cấu trúc độc quyền tại Thu Cúc

Chính vì vậy, ngoài thắc mắc có bao nhiêu loại sụn nâng mũi? nếu quan tâm đến dịch vụ nâng mũi cấu trúc mới tại Thu Cúc bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 1920 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *