Chủ BV Thu Cúc từng nhiều lần thuyết phục khách hàng… không nên phẫu thuật

Sự cố tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội thời gian vừa qua quả thực là lời cảnh tỉnh cho nhiều phụ nữ về việc lựa chọn làm đẹp ở đâu và như thế nào cho thực sự ưng ý và an toàn. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhà quản lý trong lĩnh vực này, nếu chị em có nhu cầu thực hiện các “đại phẫu” như nâng ngực, nâng mũi, thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi, căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể… thì nhất thiết nên tìm đến các bệnh viện đã được cấp phép và có đủ điều kiện thực hiện. Thẩm mỹ thu cúc là một trong số đó.

Trải qua hơn 18 năm phát triển, từ một cơ sở y tế đầu tiên của Hà Nội được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, đến nay Thu Cúc đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Hà Nội và cả nước về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp cao cấp, được đông đảo khách hàng gần xa tín nhiệm sử dụng dịch vụ. PV Đời sống & Pháp luật Online đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch HĐQT Thẩm mỹ thu cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

ba-chu-bv-thu-cuc-tung-nhieu-lan-thuyet-phuc-khach-hang-khong-nen-phau-thuat-1

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch HĐQT Thẩm mỹ thu cúc

– Với tư cách là một chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, bà có nhận xét gì về nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ của khách hàng, đặc biệt là phái nữ hiện nay?

Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp cho bản thân đã có từ lâu và ngày càng được hoàn thiện bởi sự tiến bộ vượt bậc của những kỹ thuật công nghệ cao và sự tiến bộ của y học. Bên cạnh đó, các bước tiến của nghệ thuật tạo hình, thẩm mỹ đã giúp cho người phụ nữ có thể hoàn thiện hơn vẻ đẹp của mình. Đặc biệt, trong những năm gần đây, xã hội Việt Nam bước sang giai đoạn mức sống ngày càng cao, do đó nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng lên rõ rệt.

Có thể nói, trong chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu một vẻ đẹp bên ngoài, vì khi đẹp người ta luôn tự tin, từ đó sẽ làm cho người ta thành công ở nhiều mặt từ công việc, ngoại giao, kinh doanh. Các chính khách, chủ doanh nghiệp, hay những người đại diện phát ngôn đều được đào tạo về nghệ thuật giao tiếp, từ ăn mặc, nói, đầu tóc, đi lại… Những ngôi sao trong giới showbiz thì luôn tìm cách để sành điệu, nổi bật; các nhà lãnh đạo thì cố gắng để làm sao trông lịch sự, cuốn hút hơn… Thậm chí, nhu cầu làm đẹp không chỉ tồn tại ở phía “một nửa của thế giới”, nam giới hiện nay đi làm đẹp cũng rất nhiều.

– Trước khi tìm đến các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, các khách hàng nên và cần được trang bị những kiến thức gì, thưa bà?

Để sẽ cho ca phẫu thuật thẩm mỹ của bạn được an toàn, có hiệu quả cao, với tư cách là một người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm đẹp, tôi xin đưa ra một số lưu ý sau.

Đầu tiên, yếu tố quan trọng nhất là cần sẽ sức khỏe bản thân. Nhiều người có quan niệm rằng đi chăm sóc da thì khá đơn giản, nhưng thực ra, da cũng thuộc về phạm trù sức khỏe của con người, nếu không được chăm sóc tốt có thể dị ứng, để lại hậu quả. Chính vì thế, cần phải nhận thức rằng mỗi khi đi chữa bệnh chúng ta quan tâm đến an toàn như thế nào thì khi đi làm đẹp cũng nên quan tâm đến vấn đề an toàn như vậy. Trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ, việc đầu tiên, bạn cần được các bác sỹ thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để biết chắc chắn sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để làm đẹp hay không.

Thứ hai, khi có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, nhất thiết nên tiến hành tại các bệnh viện đã được cấp phép. Trước khi đi làm đẹp, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn chính xác những cơ sở có giấy phép. Thông tư 01/2004/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y, dược tư nhân có quy định rõ, các phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ hay thẩm mỹ viện không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ, phẫu thuật căng da mặt… Những cơ sở thẩm mỹ không được Sở Y tế, Bộ Y tế cấp phép đồng nghĩa với việc không đủ các điều kiện y tế an toàn cần thiết để bạn “chọn mặt gửi vàng”, tất cả dịch vụ thẩm mỹ có gây mê đều phải thực hiện trong các bệnh viện uy tín.

Tiếp đó, khách hàng cần lựa chọn cho mình bác sỹ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, bác sỹ, kỹ thuật viên gây mê hồi sức lành nghề… Đồng thời, nên lựa chọn các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để phục vụ cho ca phẫu thuật. Công nghệ hiện đại sẽ khắc phục tối đa những nhược điểm của công nghệ cũ, sẽ an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu và khả năng phục hồi nhanh hơn cho bạn.

ba-chu-bv-thu-cuc-tung-nhieu-lan-thuyet-phuc-khach-hang-khong-nen-phau-thuat-2

Khách hàng cần lựa chọn cho mình bác sỹ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm

– Sau vụ việc tai tiếng liên quan đến TMV Cát Tường, dường như khách hàng hiện nay có tâm lý hoang mang, lo lắng khi tìm đến các dịch vụ làm đẹp. Bà có thể cho biết đến thời điểm này, lượng khách đến với khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc BV Thu Cúc có gì thay đổi hay không?

Vụ việc xảy ra tại TMV Cát Tường là một điều không vui trong ngành y và có ảnh hưởng nhất định đến uy tín của ngành làm đẹp. Tuy nhiên, dường như điều này cũng không gây những ảnh hưởng tiêu cực đến BV Thu Cúc chúng tôi. Bởi với uy tín 18 năm trong ngành làm đẹp, chúng tôi được biết đến như một cơ sở y tế chính thống, được Bộ, Sở Y tế thanh kiểm tra thường xuyên, được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khá lớn và hiện đại, nên càng ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Khách hàng đến với BV Thu Cúc luôn được tư vấn nhiệt tình, xét nghiệm cẩn thận, làm các thủ tục đầy đủ…, từ đó rủi ro được giảm thiểu tối đa. Trong khi các cơ sở làm “chui” lại rất nguy hiểm ở chỗ họ không có đầy đủ quy trình, hệ thống xử lý, hệ thống vô trùng… Chính vì thế, cần nâng cao nhận thức của khách hàng, làm sao để họ phát hiện và tẩy chay các cơ sở làm “chui”, từ đó sẽ khiến các cơ sở này hoạt động không hiệu quả dẫn tới đóng cửa.

ba-chu-bv-thu-cuc-tung-nhieu-lan-thuyet-phuc-khach-hang-khong-nen-phau-thuat-3

Khách hàng đến với BV Thu Cúc luôn được tư vấn nhiệt tình, xét nghiệm cẩn thận, làm các thủ tục đầy đủ…

– Xin bà chia sẻ những lợi ích mà khách hàng sẽ được được hưởng khi đến làm đẹp tại BV Thu Cúc?

Khách hàng đến với BV Thu Cúc sẽ được tư vấn tổng thể, cần làm những gì, không cần làm những gì. Có nhiều trường hợp khách hàng đến làm đẹp xuất phát từ vấn đề tâm lý, nhiều người vốn đã rất đẹp nhưng vẫn cho rằng mình “xấu tệ”… Một việc tưởng chừng như khá “ngược đời” khi một người chủ thẩm mỹ viện như tôi lại đã có lần bỏ ra 4 tiếng đồng hồ ngồi bên cạnh khách hàng chỉ để thuyết phục họ… đừng làm phẫu thuật. Chúng tôi xác định rõ mình làm không chạy theo doanh thu. Làm nghiêm túc, chân thật, có uy tín, khách tự khắc sẽ đến đông, từ đó hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ có một vài khách mà mình lại thu giá quá cao. Đặt lợi ích khách hàng lên trên hết mới có thể tồn tại lâu và có thương hiệu tốt.

– Hiện nay, các khách hàng VIP vẫn thường có xu hướng tìm ra nước ngoài để làm đẹp mỗi khi có nhu cầu. BV Thu Cúc có chiến lược gì nhằm các “giữ chân” các khách hàng này ở lại sử dụng dịch vụ trong nước?

Hiện tại, BV Thu Cúc có một lượng khách hàng VIP chiếm tỷ lệ khá lớn. Lý do những khách hàng này đến với Thu Cúc mà không cần ra nước ngoài là chúng tôi sở hữu một hệ thống Bệnh viện – Khách sạn hiện đại, như tiêu chuẩn 5 sao: đầu bếp hạng sang, phục vụ ăn uống, đưa đón đi lại… Khách hàng là người nước ngoài cũng được phục vụ rất tốt, có đội ngũ phiên dịch, bác sỹ nói được 4 thứ tiếng…

ba-chu-bv-thu-cuc-tung-nhieu-lan-thuyet-phuc-khach-hang-khong-nen-phau-thuat-4

Hiện tại chất lượng dịch vụ tại BV Thu Cúc cũng không hề thua kém các bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc

Qua quá trình đi tìm hiểu, tham quan tại nhiều cơ sở nước ngoài, tôi cho rằng chất lượng của BV Thu Cúc thậm chí có phần nhỉnh hơn khá nhiều BV nước ngoài vì diện tích rộng, chi phí thấp hơn rất nhiều, máy móc được đầu tư hiện đại hơn… So với Hàn Quốc là một nước đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, thì hiện tại chất lượng dịch vụ tại BV Thu Cúc cũng không hề thua kém các bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc, và chúng tôi cũng thường xuyên mời các chuyên gia Hàn Quốc đến tư vấn. Trong khi đó, giá thành thực hiện những dịch vụ thẩm mỹ tại BV Thu Cúc lại chỉ tương đương với khoảng 1/3 số tiền phải trả khi thực hiện tại các BV ở nước ngoài.

– Xin cảm ơn bà!

Theo: Đời sống pháp luật

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *