5 tác hại của mở rộng góc mắt mà bạn buộc phải biết

Hiện nay ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp mở rộng góc mắt với mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn tự nhiên. Tuy nhiên, việc lựa chọn mở rộng góc mắt ở các địa chỉ thẩm mỹ không uy tín có thể dẫn đến những hệ quả xấu cho khách hàng. Dưới đây là các tác hại của mở rộng góc mắt mà bạn cần biết.

Khách hàng cần lưu ý các tác hại của mở rộng góc mắt

Đôi mắt được xem là điểm nhấn của khuôn mặt. Qua đôi mắt, người ta có thể đọc được tâm hồn và hiểu được sắc thái biểu cảm khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một đôi mắt đẹp thu hút ánh nhìn. Và với người châu Á, hầu hết đôi mắt thường có khuyết điểm như mắt nhỏ, góc mắt hẹp, đuôi mắt không dài, hai mắt xa nhau hoặc không cân xứng…

Vì thế, ngày càng nhiều khách hàng chọn mở rộng góc mắt với mong muốn được cải thiện đôi mắt. Đây là kỹ thuật đơn giản mà bác sĩ sẽ loại bỏ phần da thừa ở mắt. Sau đó tạo hình tăng độ mở của góc mắt để khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn hơn.

Những tác hại của mở rộng góc mắt có thể gặp phải?

Mở rộng góc mắt là một tiểu phẫu đơn giản với thao tác nhẹ nhàng. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác cẩn thận, hạn chế tối đa xâm lấn để sẽ an toàn cho sức khỏe cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thực hiện tại những địa chỉ không uy tín thì những hệ quả khôn lường có thể xảy ra. Dưới đây là những tác hại mà bạn có thể gặp phải.

Mở rộng góc mắt tại các địa chỉ không uy tín đem lại nhiều rủi ro

Về vấn đề thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng đều tác động đến thẩm mỹ rất nhiều. Nếu mở rộng góc mắt bị lỗi, hỏng thì khách hàng sẽ càng gặp những trở ngại trong giao tiếp cũng như trong công việc hằng ngày. 

Một trong những ảnh hưởng thường gặp phải đó là tỉ lệ khuôn mặt thay đổi. Việc mở rộng góc mắt lỗi sẽ dẫn đến tỉ lệ khuôn mặt không hài hòa, hai mắt không cân xứng nhau. Vì ở mắt nên chi tiết này khá dễ nhận ra, khiến nhiều người phải chọn cách đeo kính để khắc phục. Bên cạnh đó, một đôi mắt để lại sẹo xấu cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. 

Giảm thị lực

Trên thực tế, mở rộng góc mắt chỉ là phương pháp gây xâm lấn vùng da thừa bên ngoài. Do đó việc tác động các dây thần kinh bên trong gây ảnh hưởng thị lực mắt là điều không thể.

Tuy nhiên, nếu tiểu phẫu này được thực hiện bởi bác sĩ non tay nghề, gây xâm lấn sâu vào cấu trúc mắt thì việc giảm thị lực có thể xảy ra. Có nhiều trường hợp can thiệp quá mạnh cũng như làm gãy cơ nâng mi khiến mí sụp, che khuất tầm nhìn của mắt. Đây là tác hại nghiêm trọng khi mở rộng góc mắt tại các địa chỉ không uy tín mà bạn cần cân nhắc.

Giảm thị lực mắt nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy hiểm

Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần đến ngay các bệnh viện thẩm mỹ, địa chỉ thẩm mỹ có uy tín để được thăm khám cũng như chữa trị kịp thời. Việc để ảnh hưởng đến thị lực lâu dài có thể dẫn đến mù, lòa hoặc những hệ quả khôn lường khác.

Nhiễm trùng

Tác hại của mở rộng góc mắt phải kể đến nhiễm trùng mắt. Nhiễm trùng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của khách hàng.

Sau phẫu thuật hầu hết tình trạng sưng viêm sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài dai dẳng, cũng như gây đau khó chịu lâu ngày thì bạn nên tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để được kiểm tra. Đây có thể là dấu hiệu của mắt bị nhiễm trùng do quá trình phẫu thuật không đạt chuẩn.

Nhiễm trùng mắt là một trong những tác hại của mở rộng góc mắt

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sẽ gặp phải những biến chứng như tụ máu, bầm máu, sưng nề, phù kết mạc… Nguyên nhân của tình trạng này là do bác sĩ có tay nghề kém cũng như không có kinh nghiệm thực hiện mở rộng góc mắt. Điều này dẫn đến xâm lấn sâu vào các mô thần kinh xung quanh, vết mổ không được xử lý đúng cách, không sẽ vệ sinh nên dẫn đến nhiễm trùng mắt. Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Can thiệp quá sâu, để lại sẹo xấu

Tình trạng sẹo xấu là nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng khi thực hiện mở rộng góc mắt. Làm đẹp cho đôi mắt nhưng lại để lại sẹo là điều không ai mong muốn.

Sẹo xấu là nỗi “ám ảnh” của chị em sau phẫu thuật thẩm mỹ

Sẹo xấu thường xuất hiện khi bác sĩ có can thiệp quá sâu vào các dây thần kinh mắt. Tay nghề bác sĩ non, không khéo léo trong khâu rạch đường mổ cũng như đóng vết thương cũng là nguyên nhân chính để lại các vết sẹo xấu cho đôi mắt.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín với các công nghệ hiện đại giúp làm mờ sẹo nhanh chóng nhất.

Mắt bị sưng viêm

Tình trạng sưng viêm sau phẫu thuật là điều bình thường. Tùy vào cơ địa khách hàng mà hiện tượng sưng viêm này có thể kéo dài từ 3 – 7 ngày sau tiểu phẫu.

Tuy nhiên, nếu mắt của bạn có dấu hiệu sưng viêm kéo dài hơn 10 ngày thì đây là tình trạng đáng báo động. Bởi có thể mắt đã bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật hoặc trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Mắt bị sưng viêm dài ngày có thể làm yếu cơ nâng mi gây sụp mí, hình thành vết bầm hoặc máu tụ ở vùng mắt.

Mở rộng góc mắt lỗi dẫn đến tác hại bị sưng, viêm dài ngày

Do đó khi mắt bị sưng viêm lâu ngày và gây đau nhức khó chịu, bạn nên tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Nếu trình trạng mắt sưng viêm để lâu có thể gây nên những biến chứng không mong muốn.

Nguyên nhân khiến mở rộng góc mắt thất bại

Mở rộng góc mắt được đánh giá là một trong những phương pháp thẩm mỹ đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ tại góc mắt của bạn rồi tiến hành loại bỏ da chùng và mỡ thừa. Độ mở của góc mắt sẽ được kết hợp điều chỉnh để cân xứng và hài hòa với khuôn mặt. Tùy theo tình trạng mắt khách hàng mà bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng góc mắt trong (cắt khóe mắt) hoặc mở rộng góc mắt ngoài (đuôi mắt). 

Mở rộng góc mắt đòi hỏi tay nghề cao

Tuy kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhưng phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo cũng như trình độ chuyên môn cao của bác sĩ. Chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng dễ dẫn đến những hệ quả không mong muốn. 

Hiện nay, vì chạy theo nhu cầu của khách hàng mà các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ “chui” xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Đây hầu hết là các cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép của Bộ Y tế. Do “ham” rẻ mà nhiều người đã lựa chọn mở rộng góc mắt tại các địa chỉ không uy tín, khiến “tiền mất tật mang”.

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến phẫu thuật mở rộng góc mắt thất bại.

  • Dụng cụ phẫu thuật không sẽ vệ sinh:

Các spa, cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ thường không có giấy chứng nhận an toàn thẩm mỹ.  Bên cạnh đó công nghệ thẩm mỹ, dao mổ, chỉ thẩm mỹ sử dụng trong quá trình phẫu thuật không có nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận rõ ràng. Khâu khử trùng dụng cụ phẫu thuật thường không được thực hiện hoặc được thực hiện một cách qua loa. Những yếu tố kể trên có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng. Hiệu quả thẩm mỹ từ đó cũng không đạt được như ý.

Dụng cụ phẫu thuật không được khử khuẩn là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng

  • Tay nghề bác sĩ không chuyên nghiệp

Trình độ bác sĩ ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của một ca phẫu thuật mở rộng góc mắt. Tiểu phẫu này tuy đơn giản nhưng cần sự khéo léo và chính xác cao. Bác sĩ phải xác định được tình trạng mắt, từ đó có thể đo, vẽ chính xác tỉ lệ góc mắt cần mở rộng, sao cho hai mắt đẹp cân xứng. 

Bác sĩ non tay nghề có thể gây những tổn thương không đáng có cho đôi mắt của bạn. Vì vậy hãy thông thái lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ có uy tín nhé!

  • Chăm sóc hậu phẫu chưa đúng cách

Quá trình chăm sóc hậu phẫu sau mở rộng góc mắt rất quan trọng. Bạn nên chăm sóc mắt theo hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế những biến chứng không mong muốn.

Theo đó, hãy sẽ mắt không được tiếp xúc trực tiếp với nước trong 24 giờ đầu. Các ngày sau, bạn có thể vệ sinh vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý để không nhiễm trùng. Các thực phẩm gây sẹo lồi hay kìm hãm quá trình tái tạo da cũng cần phải hạn chế đó là: thịt gà, thịt bò, đồ nếp, đồ hải sản, đồ cay nóng, rau muống… Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung chất đạm cũng như vitamin cho cơ thể. 

Bạn cần chăm sóc hậu phẫu đúng cách để không xảy ra biến chứng

Hiện tượng mắt mưng mủ, sưng nề thậm chí là nhiễm trùng có thể xảy ra nếu bạn chăm sóc mắt sai cách, chủ quan trong việc kiêng khem cũng như không thực hiện tái khám đúng lịch. Do đó, hãy lưu ý để khắc phục nguyên nhân chủ quan này.

Trên đây là những nguyên nhân khiến mở rộng góc mắt thất bại. Bạn cần tìm hiểu rõ về dịch vụ cũng như địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có quyết định đúng đắn nhất.

Dịch vụ mở rộng góc mắt tại Thu Cúc

Với 24 năm kinh nghiệm, Thu Cúc là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện mở rộng góc mắt. Chỉ mất 30 phút tiểu phẫu, khách hàng đã có thể sở hữu đôi mắt to tròn và cân xứng tự nhiên. Đặc biệt, với công nghệ chuẩn Mỹ Pro Mini/ Open Deep NanoCell 4.0, bạn sẽ không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

Nếp mí đều, mắt to cân xứng tự nhiên khi thực hiện mở rộng góc mắt tại Thu Cúc

Dịch vụ mở rộng góc mắt tại Thu Cúc được thực hiện bằng dao mổ RF và năng lượng sóng radio. Ứng dụng tiên tiến này giúp đường mổ được mảnh như ý muốn, đồng thời đốt cầm máu chính xác. Bên cạnh đó, đây cũng là công nghệ giúp tăng sinh collagen đẩy nhanh quá trình tái tạo da, giúp xóa mờ vết chân chim, làm chậm quá trình lão hóa ở mắt. Chỉ Premilen được sử dụng giúp duy trì nếp mí lâu dài mà không để lại dấu hiệu thẩm mỹ.

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ 5 sao. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phẫu thuật tại Thu Cúc luôn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm thẩm mỹ an toàn nhất.

Khách hàng yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại Thu Cúc

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giỏi tay nghề và dày dạn kinh nghiệm mở rộng góc mắt sẽ đem đến cho bạn một đôi mắt to tròn như ý nhất. Khách hàng có thể yên tâm bởi các bác sĩ ở đây không chỉ có chuyên môn cao, mà còn có mắt thẩm mỹ tinh tế để tư vấn, đo vẽ chính xác tỉ lệ đôi mắt hài hòa với gương mặt.

Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc có nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài

Hình ảnh mở rộng góc mắt tại Thu Cúc

Như vậy trên đây là tổng hợp các tác hại của mở rộng góc mắt thường gặp. Bạn cần là một khách hàng “thông thái” để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, tránh những hậu quả không đáng có xảy ra. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19001920 để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *