Nữ sinh Triều Tiên thi nhau phẫu thuật thẩm mỹ để xuất ngoại

(Nguồn: Soha)
Phẫu thuật thẩm mỹ vốn đã quá phổ biển ở Hàn Quốc giờ đây cũng bắt đầu trở thành xu hướng ở phía bắc bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là trong giới sinh viên, DailyNK đưa tin hôm 19-8.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Triều Tiên tăng đột biến vào mùa hè vì các cô gái trẻ muốn tận dụng thời gian nghỉ để phẫu thuật và bình phục trước kỳ học mới bắt đầu. Cắt mí mắt và xăm trang điểm là những loại phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất.

Trước đây, phái yếu đất nước bí ẩn nhất thế giới này thường phải kìm nén mong muốn làm đẹp bằng con đường dao kéo do nhiều quy định nghiêm ngặt. Tuy nhiên, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, những luật lệ khắt khe đó có phần giảm bớt.

“Nhu cầu đẹp hơn của phụ nữ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết” – một nguồn tin từ tỉnh Yangkang nói với Daily NK – Thủ thuật tạo mí mắt (thường là tạo mắt 2 mí) và xăm mắt, xăm môi ngày càng phổ biến hơn”.

Nguồn tin cho biết thêm các thủ thuật nhỏ phổ biến nhất đối với phụ nữ ở độ tuổi 20. Mặc dù không có số liệu chi tiết về số người phẫu thuật thẩm mỹ ở Triều Tiên, song nguồn tin khẳng định “cứ 5 sinh viên thì có một người tìm đến dao kéo để cải thiện sắc đẹp”. Phần lớn tiến hành việc này ngay tại nhà. “Có những chuyên gia có giấy phép được tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà, nhưng một phần không nhỏ tự học kỹ năng và hành nghề chui” – nguồn tin nói.

Nữ sinh Triều Tiên thi nhau phẫu thuật thẩm mỹ để xuất ngoại

Một nhóm phụ nữ tại Công viên Thanh niên Kaeson ở Bình Nhưỡng – Triều Tiên – Ảnh: UkrikPedersenTransterra/Barcroft

Nhiều cô gái tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp. Như DailyNK từng phân tích, sắc đẹp là một một nhân tố quan trọng trong việc lựa chọn phụ nữ đi làm việc ở nước ngoài – cơ hội quý giá với không ít người ở các quốc gia bị cô lập.

Giá phẫu thuật đang ngày càng tăng. Hiện tại giá cho một ca cắt mí mắt ở Triều Tiên là 18.000-20.000 won (138-150 USD), trong khi thủ thuật tạo sụn mi tốn khoảng 24.000-25.000 won còn xăm môi khoảng 18.000 won.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *