Thịt ngan mềm, dễ ăn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên nhiều người đắn đo không biết nâng ngực có ăn được thịt ngan không? Theo dõi bài viết sau để được giải đáp từ đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc.
Nội dung chính
Nâng ngực có ăn được thịt ngan không?
Sau nâng ngực, mọi người nên tránh sử dụng thịt ngan trong các món ăn hằng ngày. Sở dĩ như vậy là vì thịt ngan có tính hàn dễ gây dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu tại vết mổ… Nghiêm trọng hơn có thể khiến vết thương bị mưng mủ và nhiễm trùng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tiến trình hồi phục.
Ngoài ra, thịt ngan còn chứa nguồn protein dồi dào cao hơn nhiều so với thịt lợn, thịt dê hay trứng… nếu ăn nhiều có thể kích thích quá trình hình thành sẹo lồi, sẹo xấu.
Nâng ngực bao lâu được ăn thịt ngan?
Theo lời khuyên từ chuyên gia thẩm mỹ: Chỉ nên ăn thịt ngan sau khoảng 2 – 4 tuần để vết thương hoàn toàn ổn định. Đối với trường hợp cơ địa dữ, thời gian này có thể kéo dài hơn dự kiến.
Do đó, hãy thực hiện một chế độ chăm sóc bài bản, khoa học và tham khảo ý kiến của bác sĩ để xây dựng kế hoạch dinh dưỡng với thời gian hợp lý nhất.
Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng ngực
Lựa chọn thực đơn trong quá trình hồi phục sau nâng ngực là vô cùng quan trọng bởi một chế độ kiêng khem hợp lý sẽ hạn chế tối đa những biến chứng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho vòng 1. Dưới đây là danh sách các món không nên ăn hậu phẫu thuật nâng ngực:
- Đồ nếp: khiến vết mổ mưng mủ, nhiễm trùng
- Hải sản: gây kích ứng, mẩn đỏ và ngứa rát…xung quanh vết mổ
- Thịt bò: dễ gây sưng và để lại sẹo thâm kém thẩm mỹ
- Các loại trứng: có thể tạo ra các đốm trắng loang lổ ở vòng 1
- Rau muống: kích thích hình thành sẹo lồi ở vết thương hở. Ngoài ra, rau muống còn khiến da non ngứa rát, khó chịu hơn bình thường
- Gia cầm: dễ gây ngứa và cản trở việc liền vết mổ, lâu dần sẽ để lại sẹo
- Đồ ăn nhiều giàu mỡ: chứa hàm lượng cholesterol xấu, gây hại cho cơ thể và khiến quá trình lành thương bị chậm lại
- Thực phẩm cay nóng: dễ làm cơ thể tích nhiệt độc và gây nóng trong. Từ đó khiến vết thương hở đau nhức và khó lành
- Chất kích thích: khi tương tác với một số loại thuốc được chỉ định sau nâng ngực sẽ dễ làm nảy sinh tác dụng phụ và giảm công dụng của thuốc
Cách chăm sóc vòng 1 sau phẫu thuật
Không chỉ cần kiêng cữ cẩn thận, chế độ vận động và thói quen sinh hoạt cũng cần được thực hiện một cách bài bản và khoa học:
- Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định từ phía bác sĩ
- Không gãi, chạm vào vòng 1, đặc biệt là vết mổ để tránh gây chảy máu, tụ máu
- Chườm mát trong khoảng 1 – 3 ngày đầu để hỗ trợ giảm sưng tấy
- Nếu có bất kỳ biến chứng hay dấu hiệu bất thường cần lưu ý đến ngay bệnh viện thăm khám để đưa ra cách khắc phục tốt nhất
- Vệ sinh vết mổ vòng 1 bằng nước muối sinh lý hàng ngày
- Kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt là các thực phẩm dễ gây sẹo như: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tái khám theo đúng lịch hẹn
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp tăng cường lưu thông máu và tăng khả năng hình thành các tế bào mới
Trên đây là lời khuyên từ chuyên gia thẩm mỹ về thắc mắc nâng ngực có ăn được thịt ngan không. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp các lưu ý về thực phẩm và một số hướng dẫn chăm sóc cho người mới nâng ngực. Nếu còn vấn đề chưa rõ, vui lòng gọi cho tổng đài 1900.1920 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ nâng ngực của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999