Sau nâng ngực chế độ dinh dưỡng và kiêng khem là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vòng 1. Vậy nâng ngực ăn đậu xanh được không? Bài viết hôm nay Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.
Nội dung chính
Nâng ngực ăn đậu xanh được không?
Đậu xanh thuộc nhóm các loại hạt bổ dưỡng, có tính mát được sử dụng nhiều trong thực đơn ăn uống. Sau các ca phẫu thuật mọi người nên ăn đậu xanh. Trong đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin và chất xơ lớn có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, thúc đẩy quá trình hình thành da non.
Chính vì vậy, sau nâng ngực mọi người nên ăn đậu xanh nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục của vòng 1 diễn ra nhanh hơn.
Lợi ích của việc ăn đậu xanh
Trong đậu xanh có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, dưới đây là những lợi ích đậu xanh mang lại:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Giúp giảm cân
- Hỗ trợ giảm huyết áp
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa các bệnh mãn tính
- Chống ung thư
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng ngực
Ngoài đậu xanh, sau nâng ngực mọi người nên bổ sung những loại thực phẩm sau nhằm thúc đẩy quá trình hồi vòng 1 mang tới kết quả tốt nhất:
- Các loại quả mọng: nho, dâu tây, việt quất… giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
- Thực phẩm giàu lợi khuẩn: sữa tươi, sữa chua,… thuộc nhóm thực phẩm lành mạnh có lợi cho đường ruột, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
- Thực phẩm giàu Vitamin C, E: cam, quýt, bưởi,… có tác dụng giảm sưng, viêm, hạn chế tối đa tình trạng thâm sạm, giúp da căng mịn
- Các loại rau củ: cải trắng, súp lơ, khoai lang, khoai tây,… có kết cấu mềm dễ nhai không ảnh hưởng tới quá trình ăn uống, cải thiện sức khỏe sau nâng ngực
- Thực phẩm giàu protein: thịt lợn, các loại hạt, ngũ cốc,… có tác dụng thúc đẩy quá trình hồi phục của vết thương, tái tạo tế bào da
Cách chăm sóc đúng cách sau khi nâng ngực
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ tới mọi người cách chăm sóc sau nâng ngực đúng cách nhằm mang lại kết quả như mong muốn:
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp tăng cường lưu thông máu và tăng khả năng hình thành các tế bào mới
- Chườm mát trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo đúng chỉ định từ phía bác sĩ
- Không tập thể dục, thể thao và các hoạt động mạnh trong khoảng 3 tháng sau nâng ngực
- Không nên xông hơi trong vòng 4 tuần đầu sau nâng ngực
- Nếu có bất kỳ biến chứng hay dấu hiệu bất thường cần lưu ý đến ngay bệnh viện thăm khám để đưa ra cách khắc phục tốt nhất
- Vệ sinh vết mổ vòng 1 bằng nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Tái khám theo đúng lịch hẹn từ phía bác sĩ
- Lưu ý khi mặc áo lót định hình hỗ trợ, kéo nếp gấp áo lót trùng với băng. Mặc sai cách sẽ không có tác dụng, làm ảnh hưởng đến kết quả vòng 1
Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng ngực ăn đậu xanh được không? Từ đó đưa ra cách chăm sóc tốt nhất nhằm mang lại kết quả vòng 1 căng, mịn như mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn cụ thể.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999