Nâng mũi có được ăn thịt bò

Thịt bò là món ăn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và được nhiều người lựa chọn. Vậy sau phẫu thuật nâng mũi có được ăn thịt bò không? Hôm nay Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên.

Nâng mũi có được ăn thịt bò không

Như đã chia sẻ thịt bò là món ăn chứa nhiều dưỡng chất và protein có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, thịt bò có chứa nhiều đạm và hắc tố là nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo thâm ở vết thương hở. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi mọi người không nên ăn thịt bò nhằm tránh hình thành sẹo thâm gây mất thẩm mỹ vùng mũi.

thịt bò

Sau khi nâng mũi bao lâu thì ăn thịt bò

Như đã chia sẻ ở trên, ăn thịt bò sẽ gây sẹo thâm ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết thương. Vì vậy, mọi người cần kiêng thịt bò ít nhất 1 tháng sau khi vết thương đã hoàn toàn hồi phục. Tốc độ mũi vào form ổn định nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài việc kiêng không được ăn thịt bò ra, mọi người cần chú ý tới danh sách những thực phẩm cấm kỵ sau cũng không được phép sử dụng:

  • Rau muống: khiến vết thương hở hình thành sẹo lồi gây mất thẩm mỹ 
  • Đồ nếp: gây nóng trong khiến vết thương dễ bị mưng mủ
  • Hải sản: khiến vết thương bị ngứa ngáy, gây ra dị ứng
  • Chất kích thích: phá hủy sức khỏe từ bên trong, làm chậm quá trình phục hồi
  • Gia cầm: dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy, thay đổi sắc tố da

gia cầm

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Vết thương được phục hồi sớm hay muộn phụ thuộc vào cách chăm sóc mũi của mỗi người sau phẫu thuật. Vì vậy, mọi người cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau:

  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nâng mũi có được ăn thịt bò, cùng với đó là cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *