Nâng mũi có được ăn bún không đang là thắc mắc của rất nhiều người bởi kiêng cữ sau hậu phẫu là vấn đề rất được chú trọng. Bài chia sẻ dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giải đáp thắc mắc trên của mọi người
Nội dung chính
Nâng mũi có được ăn bún không
Bún là một loại thực phẩm lành tính được làm từ gạo và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên mọi người hoàn toàn có thể ăn bún sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, cần tránh ăn bún kèm với các thực phẩm khác như: mắm tôm, hải sản, tương ớt… sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục.
Những lợi ích của bún đối với sức khỏe
- Duy trì vóc dáng
- Giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa
- Lưu thông máu dễ dàng
- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe hơn
- Loại bỏ các độc tố có trong cơ thể
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Mọi người có thể tham khảo các loại thực phẩm sau đây để giúp thực đơn ăn uống thêm đa dạng mà vẫn an toàn, không gây biến chứng.
- Thịt lợn: Sở hữu protein chất lượng cao và axit amin cần thiết để tái tạo mô cơ giúp vết thương nhanh lành
- Thực phẩm chứa sắt: Gan động vật, huyết… hỗ trợ quá trình tạo máu trong cơ thể
- Các loại quả mọng: mâm xôi, nho, việt quất xanh, dâu tây… giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
- Rau củ quả có màu đậm: cà rốt, ớt chuông, súp lơ, rau bina, khoai lang… chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng chống viêm giảm sưng, tăng đề kháng và làm mờ vết thâm
- Các loại hạt và ngũ cốc: giúp bổ sung chất béo thực vật làm tăng khả năng hấp thụ vitamin theo đó giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Một số cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật giúp cho tiến trình hồi phục của mọi người được thúc đẩy nhanh chóng hơn:
- Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
- Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
- Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
- Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
- Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
- Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
- Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
- Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
- Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
- Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc về vấn đề nâng mũi có được ăn bún không, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 1900.1920 hoặc đến Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc để được tư vấn chuẩn xác nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999