Nâng mũi ăn xoài được không?

Nâng mũi ăn xoài được không là vấn đề được nhiều người sau khi nâng mũi đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay!

Nâng mũi ăn xoài được không?

Xoài là loại quả thơm ngon, giàu protein, vitamin A, C, K, Kali, Beta-caroten, Folate, Choline, Magie,… những thành phần quan trọng cung cấp dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ việc bổ sung rất nhiều vitamin nên cơ thể được đào thải độc tố, tạo ra kháng thể giúp chống lại vi khuẩn xâm nhập và tốt cho quá trình hồi phục của mũi sau nâng.

Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi mọi người hoàn toàn có thể ăn xoài nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng giúp phục hồi vết thương, đồng thời còn giúp làm đẹp da. Tuy nhiên, xoài thuộc nhóm quả có tính nóng, mọi người cần ăn theo mức độ vừa đủ, tránh việc sử dụng quá nhiều cùng lúc trong ngày dễ gây phản tác dụng

Nâng mũi ăn xoài được không?

Một số lợi ích của xoài đối với sức khỏe

Như đã chia sẻ, xoài là loại quả chứa nhiều vitamin, có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ giảm cân
  • Tốt cho người có tiền sử về bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Ngăn ngừa nguy cơ ung thư
  • Làm đẹp da
  • Giúp tăng cường thị lực
  • Có lợi cho người bệnh tiểu đường
  • Phòng tránh bệnh đột quỵ
  • Giúp bổ não và cải thiện trí nhớ

Những loại trái cây nên ăn sau khi nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi mọi người cần bổ sung cho mình các loại trái cây cần thiết nhằm thúc đẩy sự phục hồi, tái tạo da vùng mũi:

  • Nho: Chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali… giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường
  • Dâu tây: Cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào giúp tăng cường miễn dịch
  • Lựu: Chứa nhiều chất xơ, protein, Folate, Kali, Vitamin C,… ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, chống viêm, nhiễm trùng
  • Việt quất: Giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, cải thiện tinh thần sức khỏe, giảm stress giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra tốt hơn
  • Đu đủ: Các thành phần vitamin A, carotenoid, chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường hệ miễn dịch
  • Cam, quýt, bưởi: Chứa hàm lượng Vitamin C lớn giúp nuôi dưỡng làn da, kháng viêm tại vết mổ cũng như làm giảm căng thẳng

Trái cây nên ăn sau khi nâng mũi

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, mọi người cần thực hiện một chế độ chăm sóc như sau:

  • Thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Không gãi, va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc, hy vọng với kiến thức hữu ích trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc “nâng mũi ăn xoài được không? và có thêm cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 1900.1920 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *