Dưa chuột là loại quả mát lành sở hữu nguồn dinh dưỡng đa dạng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau nâng mũi ăn dưa leo được không? Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ cùng mọi người tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nội dung chính
Nâng mũi ăn dưa leo được không?
Mọi người có thể yên tâm ăn dưa chuột sau phẫu thuật nâng mũi bởi chúng không những rất lành tính mà còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và quá trình mũi lành. Một số lý do có thể kể đến như:
- Cung cấp nguồn nước dồi dào giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu đến các bộ phận trên cơ thể, từ đó giúp vết thương mau lành
- Chứa nhiều vitamin A, C có khả năng nâng cao miễn dịch, đồng thời thúc đẩy quá trình hình thành collagen giúp các tế bào phát triển mạnh mẽ
Những lợi ích của dưa chuột đối với sức khỏe
Một số tác dụng tích cực của dưa chuột giúp loại quả này luôn được yêu thích.
- Giúp làm đẹp da, hỗ trợ làm giảm tình trạng thâm sạm, nứt nẻ trên da…
- Cung cấp nước cho cơ thể từ đó hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc
- Chứa các hoạt chất chống oxy hóa như flavonoid và tannin, giúp ngăn ngừa các gốc tự do có hại và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính
- Hỗ trợ giảm cân nhờ chỉ số calories thấp
- Sở hữu chất xơ hòa tan – Pectin có khả năng thúc đẩy hoạt động đường ruột từ đó hỗ trợ điều trị bệnh táo bón
- Chứa nhiều vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm stress và hỗ trợ điều trị rối loạn lo âu
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Bên cạnh dưa chuột, mọi người có thể tham khảo các loại thực phẩm sau đây để giúp thực đơn ăn uống thêm đa dạng mà vẫn an toàn, không gây biến chứng.
- Thịt lợn: Sở hữu protein chất lượng cao và axit amin cần thiết để tái tạo mô cơ giúp vết thương nhanh lành
- Thực phẩm chứa sắt: Gan động vật, huyết… hỗ trợ quá trình tạo máu trong cơ thể
- Các loại quả mọng: Mâm xôi, nho, việt quất xanh, dâu tây … giúp đẩy nhanh tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi
- Rau củ quả có màu đậm, lạ: Cà rốt, ớt chuông, súp lơ, rau bina, khoai lang… chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng chống viêm giảm sưng, tăng đề kháng và làm mờ vết thâm
- Các loại hạt và ngũ cốc: Giúp bổ sung chất béo thực vật làm tăng khả năng hấp thụ vitamin theo đó giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Một số “tips” khi chăm sóc mũi sau nâng tại nhà giúp mũi nhanh gom form, cao bay, tự nhiên.
- Thực hiện đúng đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ
- Vệ sinh khu vực mũi và vết mổ đúng cách kết hợp với thay băng hàng ngày trong khoảng 1 tuần đầu
- Chườm mát tích cực trong vòng 2 ngày đầu để giảm tình trạng sưng. Tuyệt đối không để nước đá chảy ra làm ảnh hưởng vết mổ
- Sau 3 ngày, chườm ấm để giảm bầm tím
- Sau phẫu thuật, không gãi hoặc tác động mạnh vào vùng mũi vì có thể gây tụ máu và làm tổn thương vết mổ
- Thực hiện chế độ vận động hợp lý, theo đó trong vòng 3 tháng đầu tuyệt đối không hoạt động thể chất mạnh, đặc biệt là bơi lội trong 1 – 2 tháng đầu
- Sử dụng nẹp mũi định hình để bảo vệ dáng mũi trong ít nhất 2 tháng đầu
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để thúc đẩy hoạt động vận chuyển máu giúp vết thương lâu lành
- Thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm chất thiết yếu như protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hoạt chất chống oxy hóa
- Kiêng các thực phẩm gây cản trở quá trình hồi phục như rau muống, thịt bò, gia cầm, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích…
- Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Tuy nhiên nếu nhận thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cơ thể như sưng nề kéo dài, mưng mủ, chảy máu tại vết mổ… thì cần tới gặp bác sĩ ngay để có phương án khắc phục kịp thời
Bài viết là những chia sẻ của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc về chủ đề nâng mũi ăn dưa leo được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 1900.1920 để được tư vấn nhanh chóng
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com /thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999