Nâng mũi ăn chả lụa được không?

Chế độ ăn uống sau nâng mũi là vấn đề cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến dáng mũi và quá trình hồi phục. Và nâng mũi ăn chả lụa được không là một trong những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc giải đáp ở bài viết dưới đây.

Nâng mũi ăn chả lụa được không?

Theo đội ngũ bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc, sau nâng mũi mọi người có thể ăn chả lụa bình thường bởi nguyên liệu chính làm nên món ăn được chế biến từ thịt lợn rất lành tính và an toàn.

chả lụa

Lợi ích khi ăn chả lụa đối với sức khỏe

  • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho cơ thể
  • Cung cấp canxi hỗ trợ tối đa sự phát triển của răng và xương
  • Giúp cơ thể duy trì hiệu quả chức năng của tế bào hồng cầu

Lưu ý khi ăn chả lụa sau nâng mũi

Ngoài những lợi ích kể trên, mọi người cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Không ăn chả lụa bị nhớt để tránh ngộ độc thực phẩm hay thậm chí là nhiễm trùng đường tiêu hóa
  • Chỉ mua những loại chả lụa đảm bảo chất lượng và không bao gồm những chất phụ gia có hại cho cơ thể
  • Chỉ ăn mức vừa đủ để tránh bị thừa chất và đầy bụng

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Tương tự chả lụa, những thực phẩm trong danh sách dưới đây cũng hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật:

  • Thực phẩm có chất chống oxy hóa: Trái cây, rau xanh, củ quả có màu đỏ cam,… giúp hạn chế viêm nhiễm và làm chậm tốc độ lão hóa
  • Thực phẩm chứa chất béo từ thực vật: Các loại hạt, bơ, tinh dầu, đậu xanh… tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể
  • Thực phẩm bổ sung nước: Cà chua, dưa chuột, dưa hấu, cam,… cung cấp lượng nước lớn để nuôi dưỡng da luôn căng mịn, săn chắc
  • Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ: Súp lơ, cà rốt, khoai tây, nấm, quả mọng,… chứa đa dạng các vitamin kích thích tăng sinh collagen cho da
  • Thực phẩm giàu chất sắt: Gan động vật, huyết, sữa tươi,… hỗ trợ quá trình tạo máu và ngăn ngừa vấn đề thiếu máu sau phẫu thuật
  • Thực phẩm giàu protein: Thịt lợn nạc, các loại đậu, ngũ cốc, sữa,… đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da để vết thương nhanh liền lại

các loại ngũ cốc

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Bên cạnh chế độ kiêng khem hợp lý, người vừa nâng mũi cũng cần chú ý: 

  • Luôn đeo nẹp cố định dáng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Sử dụng bông mềm và nước muối sinh lý vệ sinh vùng mũi thường xuyên
  • Uống thuốc giảm đau và các loại kháng sinh theo đúng chỉ định
  • Chườm mát trong vòng 24 – 72 giờ sau phẫu thuật giúp giảm sưng đau
  • Chườm ấm từ ngày thứ 4 trở đi giúp làm tan máu bầm, giảm thâm tím
  • Không để cho nước, mồ hôi, xà phòng hay hóa chất dính vào vết thương
  • Tránh gãi, tác động mạnh đến vùng mũi mới phẫu thuật
  • Hạn chế đeo kính to, nặng gây áp lực lên sống mũi
  • Che chắn cẩn thận khi ra ngoài tránh mũi tiếp xúc với tia UV, bụi bẩn
  • Không xông hơi, hoạt động thể chất mạnh đặc biệt là bơi lội
  • Chế biến món ăn mềm, tránh đồ có kết cấu cứng, dai hoặc có hơi bốc lên
  • Bổ sung đủ nước và thực phẩm cung cấp giàu dinh dưỡng như thịt lợn nạc, sữa tươi, sữa chua, các quả họ dưa, cà chua, cà rốt, các loại đậu,…
  • Tái khám theo lịch hẹn hoặc xuất hiện biến chứng bất thường

Bài viết đã giúp mọi người giải đáp câu hỏi nâng mũi ăn chả lụa được không, cùng với đó là những thực phẩm khác cần kiêng sau phẫu thuật tạo hình mũi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc theo hotline 1900.1920 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *